Trang chủ » eSports » Valorant » Chung kết VCT 2022: Cuộc rượt đuổi đến nghẹt thở!

Chung kết VCT 2022: Cuộc rượt đuổi đến nghẹt thở!

Team XemGame | 28/02/2022 14:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Cả Cerberus Esports và Fancy United Esport đều mang đến đội hình mạnh nhất của mình và cống hiện một trận chung kết VCT 2022 cực mãn nhãn.

VCT 2022 đã bước đến trận đấu cuối cùng, trận chung kết tổng giữa 2 cái tên : Fancy United Esports vs Cerberus Esports. Cả 2 đã đánh bại rất nhiều đội tuyển mạnh trong tuần thi đấu cuối cùng để góp mặt trong trận tranh ngôi vô địch này.

FCY phô diễn sức mạnh

Tầm quan trọng của trận chung kết tranh ngôi vô địch đã khiến cả 2 đội tuyển nhập cuộc rất quyết tâm

Map đấu đầu tiên được chọn là Heaven, map pick của CES.  Với lợi thế này, 2 đội đã có màn rượt đuổi tỷ số căng não, khi luôn giữ khoảng cách chỉ từ 1 đến 2 round đấu mà thôi. Tuy nhiên, trong một ngày mà  FCY đang có một Acerola và Hyzee bắn rất lên tay, họ giúp đội của mình nới rộng cách biệt lên con số 12 – 9, để đưa về 3 điểm Match point đầy bất lợi về phía CES.

Dù đã cố gắng rút ngắn tỷ số xuống 10 – 12, CES vẫn chịu thất bại trong Round 23, chấp nhận thất bại trong trận đầu tiên với tổng kết quả FCY 13 – 10 CES.

Bước sang map 2 Split, FCY đã khẳng định vì sao họ lại chọn nơi này làm cứ điểm phòng thủ. Họ nhanh chóng vượt lên dẫn trước CES với tỷ số 4 – 0 với sự tỏa sáng của cả 2 cái tên  Acerola và Hyzee.

Không thể tấn công vào site do sự kiểm soát chặt chẽ với 2 con bài Astra và Ryze, CES buộc lòng phải bắn đôi công ở Mid. Dĩ nhiên, đó là điều mà các tuyển thủ FCY muốn. Vẫn là 2 cái tên Acerola và Hyzee, họ bắn rất cháy với hàng loạt round đấu sở hữu từ 3 đến 4 mạng hạ gục.

Cuối cùng, CES đã không thể làm nên bất ngờ tại Split, 13 – 7 cho FCY. Đội tuyển này chính thức dẫn trước CES với tổng điểm 2 – 0. Cả 2 đến với trận đấu thứ 3 tại map chọn của CES : Ascent.

CES lội ngược dòng đầy bất ngờ

Trở lại với map pick của CES, họ thi đấu với quyết tâm rất cao, tuyệt đối không dễ dàng dừng cuộc chơi của mình sớm đến thế.

Sảy chân ở 8 – 4 trong First Half, CES nhanh chóng xây dựng lại lợi thế của mình khi ở phe thủ. Bằng một tinh thần kiên định, cả team CES đã cho thấy vì sao họ có mặt nơi đây. Toàn bộ 5 thành viên đều thi đấu rất tập trung và gắn kết, với chiến thuật rõ ràng.

Sở hữu kỹ năng cá nhân cực tốt, họ không chỉ san bằng tỷ số mà còn vươn lên dẫn trước FCY với khoảng cách khá xa. Thậm chí, sau round 17 có phần hơi lạc nhịp, CES làm luôn 6 round chiến thắng liên tiếp ngay sau đó, kết thúc trận 3 với tỷ số 13 – 9. Qua đó, rút ngắn khoảng cách với FCY xuống chỉ 1 trận.

Bước sang trận thứ 4 của vòng chung kết VCT 2022, cả 2 nhập cuộc vô cùng căng thẳng, nhất là với CES. Bởi lẽ, Bind là map pick của FCY và họ đã có rất nhiều chiến thắng trong giai đoạn vòng bảng ở nơi này.

Một lần nữa, 2 đội cho thấy màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục, nhưng lần này, CES dẫn trước và FCY đuổi theo sau. Cả 2 bước tới loạt Match point với lợi thế 12 – 10 dành cho CES.

Cuối cùng, Akashi của CES đã biết tỏa sáng đúng lúc. Anh có một pha xoay trở trận đấu vô cùng linh hoạt trước sự bất lực hoàn toàn của team FCY. Chiến thắng 13 – 10 giúp CES gỡ hòa 2 – 2 với FCY, cả 2 bước vào trận đấu cuối cùng tại Fracture.

Điên rồ tại Fracture

Bước vào map thi đấu cuối cùng, cả FCY lẫn CES đều tung toàn bộ thực lực của mình cho ngôi vị vô địch.

Tuy nhiên, thời điểm mà Acerola và Hyzee có bước thụt lùi về kỹ năng, thì K1llerS đã lên tiếng. Bằng con bài Ryze, anh liên tiếp có những pha hạ gục từ 2, 3 thành viên team địch, giúp, FCY dẫn trước 8 – 4 trong First Half.

Nhưng, CES một lần nữa bứt tốc và rượt đuổi. Mọi round dẫn trước vuột khỏi tay của FCY, họ bị gỡ hòa 8 – 8 rồi lại bị dẫn trước với tỷ số 12 – 8 đầy nguy hiểm. Đây là trận thi đấu rất đáng nhớ của Redneval, khi anh bắt đầu tìm lại cảm giác của mình. Cùng với Daikute và 3 thành viên còn lại, họ tạo thành một thế phòng thủ vững chắc, bít hoàn toàn lối vào site của FCY.

Quả thực, CES thực sự đã tạo nên một cú sốc với toàn thể khán giả của VCT 2022 cũng như team FCY. Họ biến tham vọng, cơ hội của FCY trở về con số không, khi những viên đạn cuối cùng của Redneval kết thúc Acerola. CES chính thức trở thành nhà vô địch của VCT 2022 với tổng tỷ số 3 – 2 trước FCY.

Chiến thắng, CES một lần nữa cho thấy họ mạnh như thế nào trong bộ môn Valorant này. Cả 5 tuyển thủ Loki, Daicute, Kishi, Redneval, Akashi đã thi đấu rất quyết tâm dù đã bị dẫn trước 2 – 0. Dẫu sao, cả 2 đã cống hiến cho khán giả của VCT 2022 một trận chung kết vô cùng cảm xúc và hồi hộp.

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.0 sao (70 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày