Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » CKTG 2021 khởi đầu với kỷ lục tướng, Riot thành công trong việc đổi meta

CKTG 2021 khởi đầu với kỷ lục tướng, Riot thành công trong việc đổi meta

Team XemGame | 06/10/2021 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự điều chỉnh đáng kể trong hai phiên bản 11.18 và 11.19 từ Riot đã giúp số lượng tướng xuất hiện tại CKTG 2021 tăng lên rất nhiều.

Chỉ sau 8 trận đấu của ngày đầu tiên ở vòng Khởi động CKTG 2021, đã có tới 44 tướng khác nhau được lựa chọn ở mọi vị trí. Nếu tính luôn những tướng xuất hiện ở các lượt cấm thì con số này là 54.

Đây là số lượng tướng được chọn trong ngày đầu tiên cao nhất ở các kì CKTG kể từ năm 2013. Ở mùa giải gần nhất là 2020, chỉ có 36 tướng được xuất hiện trong ngày thi đấu mở màn.

Miss Fortune là tướng hot nhất ngày mở màn CKTG 2021

Không những có số lượng tốt, sự đa dạng tướng ở các vị trí cũng là điều đáng mừng đối với Riot. Các lựa chọn thú vị như Tryndamere Đường Giữa, Amumu Hỗ Trợ hay meta Sát Thủ Đi Rừng (Qiyana, Zed, Talon) đã giúp cho ngày mở màn CKTG 2021 trở nên vô cùng đáng xem.

Dù vẫn chưa đủ nhiều số trận để đánh giá tổng thể nhưng người xem có thể đánh giá qua meta ở một vài vị trí. Ví dụ như ở khu vực Đường Dưới, Miss Fortune đang là vị tướng xuất hiện nhiều nhất khi có mặt trong tất cả 8 trận đấu và mang về tới 6 trận thắng. Leona cũng là một Hỗ Trợ đi cặp ăn ý với Miss Fortune khi được lựa chọn 5 lần và có tỉ lệ thắng 100%.

Tryndamere Đường Giữa đã xuất hiện như dự đoán của Doinb

Đúng như dự đoán, Amumu thật sự trở thành một hot pick ở CKTG với 3 lượt lựa chọn và 4 lượt cấm. Dẫu vậy tỉ lệ thắng của vị tướng này vẫn đang là 0%, các đội có vẻ như vẫn cần thêm thời gian để tận dụng sức mạnh của vị tướng Hỗ Trợ khá mới mẻ này.

Trong khi đó, các tướng Đấu Sĩ STVL đang áp đảo ở các đường đơn, điều này cũng dễ hiểu khi trang bị Thần Thoại Chùy Hấp Huyết đang quá “lỗi”, thậm chí được các Sát Thủ sử dụng tốt. Dẫu vậy, các tướng Pháp Sư như Leblanc, Azir, Orianna, Sylas… vẫn có đất diễn trong một số đội hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot cho ăn “cú lừa” skin Vinh Quang khiến cộng đồng ngán ngẩm

Zed và Talon đều được ra mắt ở vị trí Đi Rừng

Lợi ích dễ thấy nhất của việc có số lượng tướng được lựa chọn lớn đó là tạo ra sự hấp dẫn cực kỳ cao cho CKTG 2021 ngay từ ngày thi đấu đầu tiên. Theo thống kê từ Esports Charts thì lượng view cao nhất tại ngày đầu tiên của CKTG 2021 đã vượt qua ngày khởi đầu của giải đấu năm ngoái với 1,3 triệu lượt xem.

Dự kiến ở những ngày thi đấu tiếp theo, các lượt lựa chọn mới mẻ sẽ lần lượt được xuất hiện thêm khi các đội quyết tung bài để cạnh tranh vị trí có lợi trong bảng đấu của mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44871 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày