Trang chủ » Chuyện làng game » CKTG 2021 vẫn đứng trên đỉnh những giải đấu Esports phổ biến nhất thế giới năm 2021

CKTG 2021 vẫn đứng trên đỉnh những giải đấu Esports phổ biến nhất thế giới năm 2021

Team XemGame | 31/12/2021 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Năm 2021 sắp kết thúc, hãy cùng điểm qua những trận đấu, giải đấu Esports phổ biến nhất trên thế giới trong 1 năm vừa qua.

Sau một năm dịch bệnh bùng phát dữ dội, 2021 là một năm tương đối thành công với những sự kiện Esports lớn khi phá vỡ hàng loạt kỷ lục về lượt theo dõi trên các nền tảng trực tuyến. Các sự kiện mang tầm quốc tế của các tựa game đã được tổ chức Onlan, các đội tuyển đã được thi đấu trực tiếp với nhau dù phần lớn vẫn chưa có khán giả nhưng đây cũng là một bước tiến tốt để tìm lại sự bùng nổ vốn có của các giải đấu Esports.

PGL Major Stockholm 2021 là sự kiện lớn hiếm hoi có khán giả tham dự. Ảnh: PGL

Về thống kê tổng lượt xem, CKTG 2021 vẫn là sự kiện có lượng theo dõi áp đảo so với các tựa game khác với 174.82M (134h), bỏ xa TI10 với gần 70M lượt xem hay PGL Major Stockholm với hơn 100M. Ngoài ra, tựa game Liên Minh Huyền Thoại còn đóng góp thêm 3 giải đấu lớn với lượng theo dõi trong top 10 bao gồm Mid-Season Invitational (MSI), LCK Mùa Xuân và LCK Mùa Hè. Mobile Legend là tựa game Esports Mobile duy nhất góp mặt trong danh sách.

Có tổng lượt xem thì phải có lượng xem nhiều nhất (peak viewers). Tương đối bất ngờ khi các sự kiện Esports Mobile gần như chiếm trọn spotlight với 6/10 khoảnh khắc có lượng xem nhiều nhất. Trong đó, Free Fire World Series Singapore Finals Round 1 thậm chí còn vượt Chung kết CKTG giữa EDG và DK tới 1,4M lượt xem. Tiếp đó là các trận đấu chung kết tại các sự kiện PMGC, M3 WC, M2WC, PGL Major, TI10… 

Có thể bạn muốn xem thêm : Trấn Thành “đại hiệp” cùng dàn sao Việt phát lì xì mừng Tết 2022

Và cuối cùng là các trận đấu có lượng xem lớn nhất. Hạng mục này chỉ xếp hạng những cuộc đối đầu trực tiếp giữa 2 đội tuyển nên các trận đấu tại các game theo thể loại Battle royale sẽ bị loại bỏ. Đứng top 1 và 2 là 2 trận đấu không thể bỏ lỡ trong năm vừa rồi đối với người theo dõi esports, T1 vs DK và DK vs EDG tại CKTG 2021. Tiếp đó là 6 trận đấu tại các giải đấu Mobile Legend và 2 trận chung kết PGL Major – G2 vs Na’vi và TI10 – Team Spirit vs PSG.LGD. 

Đây có thể xem như một thắng lợi gần như tuyệt đối của tựa game “quốc dân” LMHT trong năm 2021. Những số liệu kể trên gần như chưa hề tính đến lượng người xem trên các nền tảng trực tuyến tại Trung Quốc nên số lượng người theo dõi thực tế còn có thể cao gấp nhiều lần khi LPL cũng đang là top khu vực trên thế giới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày