Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » CKTG 2023: Nhận định lượt trận GAM vs DK: Cần làm gì để phép màu xảy ra?

CKTG 2023: Nhận định lượt trận GAM vs DK: Cần làm gì để phép màu xảy ra?

Team XemGame | 25/10/2023 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

GAM và DK sẽ có cuộc đối đầu trong vòng Thụy Sĩ CKTG 2023 để quyết định ai sẽ đi tiếp và ai sẽ về nhà, cùng đi vào phân tích lượt trận này.

Thứ hai vừa rồi, GAM vừa tạo nên cơn địa chấn khi hạ gục hạt giống số 3 khu vực LCS là Team Liquid và trực tiếp tiễn nhà vô địch CKTG 2022 – Pyosik ra thẳng sân bay. Một chiến thắng không tưởng 2-1 giúp GAM phần nào đó lấy lại vị thế của khu vực VCS tại đấu trường quốc tế và đặc biệt là niềm tin nơi khán giả nhà sau những màn trình diễn tương đối toang khi đối đầu với Gen.G hay Fnatic trước đó.

Tuy nhiên, vận may đã không mỉm cười với đội tuyển của chúng ta khi trong rất rất nhiều đội tuyển có cùng hiệu số 1-2, GAM được bắt cặp với đội tuyển được đánh giá là khó nhằn nhất chính là DK. Các đội tuyển đến từ LCK luôn là khắc chế cứng của VCS chúng ta khi họ hướng tới những đội hình không thể mắc sai lầm và dành lợi thế tuyệt đối trong giai đoạn sau của ván đấu.

Vậy liệu có cơ hội hay phép màu nào có thể giúp GAM lách qua khe cửa hẹp để vượt qua DK hay không? 

Cá nhân

Có lẽ việc so sánh kỹ năng giữa các cá nhân của 2 đội tuyển sẽ là một so sánh thừa thãi vì có gì đâu để so sánh. Đương nhiên các tuyển thủ của DK – hạt giống số 4 khu vực LCK sẽ được đánh giá cao hơn so với các tuyển thủ của GAM. Canna dù không phải là đường trên hàng đầu của LCK hiện tại vẫn sẽ là một đối thủ khó nhằn với Kiaya, mid rừng thì gần như nohope cho Levi và Kati khi phía bên kia là Canyon – ShowMaker đã từng khuấy đảo mọi giải đấu thời gian trước đó. Deft và Kellin cũng vậy, anh già vẫn đang sử dụng các chất tướng đi đường mạnh như Caitlyn cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên nếu xét về mặt phong độ, có lẽ chúng ta sẽ có phần nào đó cơ hội để đi đường ở mức hòa và không thua thiệt quá nhiều. DK cũng chỉ mới vào form trong trận đấu với BDS vừa rồi và khả năng đi đường của họ cũng không quá vượt trội mà thay vào đó là việc kiểm soát chặt chẽ ván đấu. Biết đâu vào một ngày đẹp trời, phong độ của các thành viên GAM lên cao như khi hạ gục TL còn DK lại xuống tận đáy như cách họ gặp KT Rolster trước đó thì điều gì cũng có thể xảy ra. Hay trong một ngày Kellin choke, cơ hội sẽ là hoàn toàn có để chúng ta có thể tạo bất ngờ trong ít nhất một ván đấu.

Những pha combo vào mắt người xem của Kellin

Lối chơi và sức mạnh tổng thể

Trong buổi phỏng vấn gần đây, ShowMaker đã chia sẻ DK đang thay đổi lối chơi hướng xuống cánh dưới và dồn lợi thế để đường dưới có thể thắng đường. Như trong trận đấu gần nhất với BDS, DK đã sử dụng lối chơi này và từ từ bóp nghẹt hạt giống số 4 của khu vực LEC.

Tuy nhiên, ShowMaker cũng chia sẻ rằng họ chỉ mới thay đổi lối chơi đó sau những thất bại tại CKTG vừa rồi và cũng tạo không ít sự lo lắng cho người hâm mộ. Đó có thể là chiến thuật mà DK sẽ tiếp tục sử dụng trong trận đấu sắp tới với GAM khi Deft đối đầu với các đội tuyển được đánh giá thấp hơn luôn thể hiện một màn trình diễn hết sức kinh dị. Như CKTG năm ngoái trong trận đấu giữa DRX với GAM tại bảng C cũng vậy, Deft bắn cháy máy và hủy diệt đại diện của chúng ta ngay từ giai đoạn đi đường chứ chưa cần bước tới giai đoạn sau.

Trong khi đó, phần lớn các chiến thắng của GAM tại CKTG năm nay đều hướng những đội hình có khả năng giao tranh tổng mạnh. Giai đoạn đi đường thiên về giữ thế trận, dù thắng hay thua cũng không quá nặng để tiến tới giai đoạn giao tranh mục tiêu với đối thủ. Tuy nhiên, đây lại là lối chơi vốn được các đội tuyển LCK thuần thục từ lâu, Gen.G có lẽ là một ví dụ điển hình nhất và họ sử dụng lối chơi đó một cách hoàn hảo và mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đi đường.

Một điều chúng ta cần quan tâm là DK cũng không thể macro chặt chẽ như trước. Họ vẫn có thể mắc những sai lầm như trong hai thất bại trước đó khi đối đầu với các đội hình giao tranh tổng mạnh hơn từ G2 hay KT. 

Tổng kết lại, lối chơi của DK có lẽ sẽ hướng tới khu vực đường dưới và sử dụng lợi thế đó để lăn cầu tuyết ván đấu. Sau màn trình diễn của JDG vừa qua, đây có lẽ sẽ là lối chơi mạnh nhất trong meta hiện tại của CKTG 2023 nếu có thể thuần thục. Tuy nhiên, lối chơi này cũng tiềm tàng những rủi ro nếu đội hình giao tranh tổng mà GAM lựa chọn có thể xử lý tình huống đầu trận tốt và vượt qua được giai đoạn đi đường khó khăn. Cơ hội tạo bất ngờ của chúng ta là hoàn toàn có thể như cách GAM đã thi đấu với TL vậy.

Có thể bạn muốn xem thêm: Huni chia sẻ với MC Remind: “VCS có lối chơi rất thú vị, có tiềm năng trở thành đối thủ nặng kí”

Vậy GAM thực sự cần làm điều gì?

Có lẽ là ngoài SofM thì không nhiều người tại Việt Nam có thể đưa ra chiến thuật phù hợp hay giúp GAM bằng một cách thần kỳ nào đó có thể hạ gục DK. Nhưng dưới góc nhìn là một người theo dõi, mình nghĩ GAM vẫn nên ưu tiên các lựa chọn như Xayah + 1 hỗ trợ mở tại đường dưới để có thể trở lại trong giai đoạn sau của ván đấu. Wukong có lẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho Levi khi vừa phù hợp với đội hình giao tranh tổng mà cũng có tỉ lệ thắng tương đối cao khi GAM sử dụng.

Các vị trí còn lại có thể tùy biến lựa chọn theo ban/pick của hai đội hoặc các vị tướng tủ dành cho các đường đơn như K’Sante, Jax hay Syndra chẳng hạn. Một điều dù rất khó khăn nhưng gần như sẽ là điều kiện bắt buộc để GAM có thể mơ về một kết quả có lợi đó chính là hạn chế tối đa những sai lầm và tận dụng được sai lầm của đối thủ.

Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán và lý thuyết mà thôi, việc thực chiến sẽ khó khăn hơn nhiều trước một DK đã bị dồn vào chân tường. Có lẽ, mục tiêu GAM sẽ là một ván thắng giống như cách Lowkey đã làm được cũng trước DK tại CKTG 2019 là hoàn thành KPI trong trận đấu vô cùng khó khăn sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày