Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » CKTG ĐTCL Mùa 9.5 và những đội hình cực mạnh cuối mùa giải

CKTG ĐTCL Mùa 9.5 và những đội hình cực mạnh cuối mùa giải

Team XemGame | 06/11/2023 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

CKTG ĐTCL Mùa 9.5 đã kết thúc với chức vô địch cho Title và chúng ta cũng được chiêm ngưỡng nhiều đội hình mạnh và mới lạ từ tay các cao thủ.

CKTG ĐTCL Mùa 9.5 đã khép lại với chức vô địch tương đối bất ngờ dành cho Title – một tuyển thủ đến từ khu vực Nhật Bản. Trong nhiều mùa giải liên tiếp, Title luôn là tuyển thủ xuất sắc bậc nhất Nhật Bản và liên tục đại diện cho khu vực của mình trong các giải đấu quốc tế. Đã có những mùa giải mà Title dành vị trí á quân trong trận đấu cuối cùng vì không thể có top 1. Tuy nhiên, lần này, cờ thủ người Nhật Bản đã out trình hoàn toàn các đối thủ của mình khi dành 3 trận đấu top 1 liên tiếp và lên ngôi vô địch vô cùng xứng đáng.

Hai đại diện đến từ Việt Nam là Nem và P1va dù cũng đã rất cố gắng nhưng thành tích tốt nhất của P1va là dừng lại ở top 16 chung cuộc. Mặc dù kết quả không mấy tốt đẹp nhưng màn trình diễn của các tuyển thủ cũng ở mức chấp nhận được dù không thể tiến sâu như YBY1 trong mùa giải năm ngoái.

Về meta và các đội hình được đông đảo các tuyển thủ sử dụng tại CKTG ĐTCL Mùa 9.5, chắc chắn phải kể tới các đội hình có mốc kích hoạt cao. Huyền Thoại mặc địch của các cờ thủ auto sẽ là URF để ra thêm các Sách Chọn Ấn và force bài theo các ấn đó. Từ đó mới đi nhặt các trang bị cần thiết và kích hoạt tộc hệ max ping nhất có thể. Các ván đấu cũng có phần bùng nổ hơn khi các tộc hệ kích hoạt hệ 9 gần như xuất hiện trong tất cả các ván đấu.

Những đội hình trong meta

Để sắp xếp về sức mạnh, có lẽ 9 Bilgewater sẽ được đánh giá cao nhất, sau đó tới 9 Demacia, 9 Shurima, 9 Ionia rồi mới đến 9 Noxus, 8 Phù Thủy… Đương nhiên chúng ta cũng sẽ cần các quân cờ trong đội hình đạt 2 sao và sở hữu lượng trang bị nhất định để phát huy tối đa sức mạnh của chúng. Các xây dựng thì cũng tương đối đơn giản và phụ thuộc nhiều vào may mắn của bạn khi có thể mở ra các ấn tộc hệ liên quan tới nhau hay không. Từ đó lên cấp kẹp nhiều nhất có thể các quân cờ trong tộc hệ đó, cho ấn cho các vị tướng liên quan hoặc 5 vàng.

Được lựa chọn và sử dụng rộng rãi nhất tại CKTG ĐTCL Mùa 9.5 vừa rồi chắc chắn không ai khác chính là đội hình Demacia khi có nhiều ấn liên quan mà cũng rất dễ build bài. Các bạn có thể lựa chọn ấn Demacia hoặc ấn Đồ Tể là có thể hoàn thành đội hình tại cấp độ 7 hoặc 8 với 7 Demacia và các quân cờ liên quan. Vị tướng đang được ưu tiên để cầm ấn không ai khác chính là Mordekaiser với lượng sát thương lớn mà khả năng chống chịu cũng cực kỳ mạnh mẽ.

Sau đó, các bạn có thể chọn lối chơi slow roll Quinn 3 sao tại cấp độ 7, 8 hoặc 9 Demacia nếu có đủ ấn vầ cấp độ để đánh top 1. Đội hình cơ bản sẽ là vậy và chúng ta sẽ cần những trang bị chuẩn chỉ kết hợp với những trang bị ánh sáng được bổ trợ từ Demacia.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Fiora sẽ là Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ, Quinn sẽ là các trang bị STVL như Ngọn Giáo Shojin, Vô Cực Kiếm. Mordekaiser cầm ấn Demacia sẽ auto ra Nanh Nashor nên sẽ ưu tiên cầm thêm 1 Áo Choàng Thủy Ngân. Các trang bị chống chịu còn lại sẽ ưu tiên cho Jarvan IV.

Những đội hình ngoài meta

Với những tuyển thủ được đánh giá là xuất sắc nhất thế giới bộ môn Cờ nhân phẩm, khán giả theo dõi cũng đã không ít lần được chừng kiến những đội hình mới lạ và không kém phần thú vị. Exodia đang trở lại tương đối mạnh mẽ và vẫn sở hữu khả năng đạt top 1 cao khi có đủ điều kiện để lên cấp độ 9.

Chúng ta có đội hình Mordekaiser Vô Pháp hướng tới lối chơi slow roll các vị tướng Vô Pháp 3 vàng 3 sao. Điểm mạnh của đội hình đến từ việc khả năng gây sát thương được stack từ Mordekaiser là vô cùng lớn và có để đánh bay bất kì đối thủ nào chỉ bằng một vài cú gõ đơn giản.

Đội hình sẽ là sự kết hợp của 3 quân cờ Vô Pháp + Mordekaiser và các quân cờ kích tộc hệ còn lại như Aatrox, Quinn và Darius. Trong đội hình, chúng ta sẽ cần ít nhất một Graves 3 sao để gánh sát thương và giữ máu trong giai đoạn đầu trận. Hoặc có thể bán máu để lên cấp và roll Katarina, Ekko 3 sao và Mordekaiser ở các cấp độ sau đó.

Xem thêm: Ngắn gọn xúc tích, Gumayusi khẳng định “T1 sẽ không thua LPL”

Các trang bị STVL và chống sốc cho Graves, Mordekaiser sẽ cần Nanh Nashor, Áo Choàng hoặc Đại Bác cùng ấn Vô Pháp. Còn lại sẽ cho các vị tướng lên được 3 sao như Katarina-Ekko với Nỏ Sét, Găng Bảo Thạch, Bàn Tay Công Lý…

Ngoài ra, chúng ta còn có đội hình slow roll Zaun cũng được đông đảo cờ thủ sử dụng. Lối chơi cũng tương đối cơ bản khi hướng tới 4 hoặc 6 Zaun và roll Jinx cùng Warwick 3 sao tại cấp độ 6 trước khi lên cấp. Một lối chơi khá quen thuộc và các bạn chỉ cần build bài xung quanh hai vị tướng này và ghép cho chúng các trang bị Zaun phù hợp là được.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6669 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày