Trang chủ » Chuyện làng game » Các clan AoE ráo riết chạy đua lực lượng trước thềm giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL mùa 2

Các clan AoE ráo riết chạy đua lực lượng trước thềm giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL mùa 2

Team XemGame | 15/06/2022 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kết thúc mùa 1 khá thành công, các clan đang rao riết thực hiện những thương vụ chuyển nhượng để chuẩn bị cho AoE Đấu Trường Cup ITEL mùa 2.

AoE Việt đang ở trong một giai đoạn mà ai cũng thấy rằng, nó đang hồi sinh thực sự mạnh mẽ. Sau AoE Đấu Trường Tập Sự – ITEL “Xem Là Sướng” mùa 1, dù có kẻ khóc – người cười, người chiến thắng – kẻ chiến bại, song tất cả các clan đều có một mục tiêu chung là chinh phục bằng được chiếc cúp danh giá ở mùa giải tiếp theo, qua đó làm rạng danh màu cờ sắc áo của đội nhà. Chính vì lẽ đó mà thị trường chuyển nhượng, ngay trước thềm mùa giải thứ 2, đã trở nên đầy sôi nổi với những diễn biến mà thậm chí là nhiều người hâm mộ không dám nghĩ tới.

Đầu tiên, phải kể đến sự xuất hiện của hai clan mang tên Hải Phòng và Thanh Hoá. Trong khi Thanh Hoá có sự góp mặt của hai game thủ quen thuộc là Nam Sociu và Xi Măng, thì Hải Phòng còn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn khi huyền thoại Khunglonghp chính thức tái xuất giang hồ. Bên cạnh đó, clan AoE đất cảng cũng là clan đầu tiên có một nữ game thủ trong đội hình, đó là Miss Juliet, hay còn được biết đến với biệt danh “Chim Sẻ Đi Nắng phiên bản nữ”. Dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Mạnh Hào, clan AoE Hải Phòng hứa hẹn sẽ là một trong những đối thủ đáng gờm và sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch ở mùa giải tiếp theo.

Sự góp mặt của Hải Phòng và Thanh Hoá trong một bản đồ đã có sẵn Bắc Ninh, Kinh Bắc, Thái Nguyên,… còn chỉ ra một tín hiệu rất đáng mừng, đó là sự hồi sinh của phong trào AoE các tỉnh thành. Nên nhớ rằng những trận đấu vì tinh thần màu cờ sắc áo giữa các tỉnh, các địa phương, mới chính là nền móng giúp AoE phát triển như ngày nay. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nền AoE chuyên nghiệp vẫn giữ lại những cái tên mang tính địa danh như Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An,… cho các clan.

Anh Huy chính thức đầu quân cho clan GPlay
Clan AoE Kinh Bắc có cú nổ lớn với bản hợp đồng – Tiểu Thủy Ngư
Sang Club gia nhập clan AoE Bắc Ninh

Bên cạnh sự xuất hiện của hai clan mới, các clan thi đấu từ mùa 1 cũng đã tạo nên không ít “sóng gió” trên thị trường chuyển nhượng. Có thể kể đến trường hợp game thủ chuyên nghiệp Anh Huy về với Team GPlay, Bắc Ninh thì kích hoạt cả bom tấn “người từng đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng để lên ngôi vô địch” – Sang Club. Trường hợp đặc biệt nhất và cũng gây ra bất ngờ lớn nhất, chính là clan AoE Kinh Bắc với thương vụ Tiểu Thuỷ Ngư. Cao thủ cung R sinh năm 1988 chính là game thủ Trung Quốc đầu tiên và duy nhất trong lịch sử, tính đến hiện tại, góp mặt trong đội hình của một Team AoE bán chuyên tại Việt Nam. Có thể thấy là tâm huyết của ông bầu Bố Sam Sam với AoE Kinh Bắc là lớn đến nhường nào.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: GAM Esports sắp có thành viên mới, những cái tên nào đang được réo gọi?

Mùa 2 của giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL đã chuẩn bị khởi tranh. Tuy còn hơi sớm, nhưng cũng có thể đưa ra nhận định rằng đây sẽ là một mùa giải vô cùng bùng nổ. Bởi chỉ cần nhìn vào thị trường chuyển nhượng sôi động trong khoảng hai tuần vừa qua thôi là người hâm mộ đã thấy được quyết tâm rất lớn của các clan tham dự. Và cũng chưa bao giờ, khán giả AoE Việt lại vui mừng như lúc này, khi mà thị trường chuyển nhượng ở một giải đấu bán chuyên lại có thể tạo ra những sức hút không thua kém gì so với AoE chuyên nghiệp, hay thậm chí là so với nhiều môn thể thao khác.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày