Trang chủ » Chuyện làng game » Cloud9 sa thải HLV và 3 thành viên CS:GO vì dẫn người lạ vào Gaming House giữa dịch COVID-19

Cloud9 sa thải HLV và 3 thành viên CS:GO vì dẫn người lạ vào Gaming House giữa dịch COVID-19

Team XemGame | 29/10/2020 11:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hành động bất chấp lệnh cấm của 4 thành viên team CS:GO được nhận định là gây nguy hiểm cho sức khoẻ của nhân viên, tổ chức trong đại dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 vẫn đang là nỗi ám ảnh cho các quốc gia trên thế giới và ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động Esports khi hàng loạt giải đấu bị hoãn vô thời hạn, huỷ bỏ hoặc diễn ra mà không có khán giả. Chính vì vậy, những tổ chức cũng như BTC giải đấu Esports đã đề ra rất nhiều quy tắc để kiểm soát tình hình dịch bệnh trong nội bộ.

Thế nhưng, mọi chuyện đôi lúc vẫn vượt tầm kiểm soát và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. 4 thành viên CS:GO thuộc biên chế Cloud9 đã mời 1 vị khách đến gaming house của đội. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe cho nhân viên, tổ chức. Sai phạm này đã được cảnh báo bằng văn bản và trao đổi trực tiếp. Dẫu vậy, các thành viên này tiếp tục mắc sai phạm lần 2.

Ngay lập tức, tổ chức Cloud9 đã chính thức ra quyết định chấm dứt hợp đồng cùng 4 thành viên của đội hình CSGO bao gồm Johnny ‘JT’ Theodosiou, Ian ‘motm’ Hardy, Aran ‘Sonic’ Groesbeek, và Tiaan ‘T.c’ Coertzen vì lý do vi phạm nghiêm trọng quy định của tổ chức trong mùa dịch Covid-19.

HLV T.c (đeo kính) cùng tuyển thủ

Vì vậy, Cloud9 buộc phải sa thải 4 thành viên vì vi phạm hợp đồng. Chia sẻ với truyền thông, CEO Cloud9, Jack Etienne cho biết: ‘Sai phạm này thực sự nghiêm trọng. Đã có tới 2 lần người lạ xuất hiện tại văn phòng của Cloud9 dù được cảnh báo rằng điều này không được phép. Họ đang đặt nhân viên của chúng tôi vào thế nguy hiểm. Điều này là không thể chấp nhận được’.

Có thể bạn muốn xem: Nữ streamer Dota 2 tai tiếng bị Bomman “bóc mẽ” xài hack trong CS:GO

Sự mất mát về nhân sự này không ảnh hưởng mấy tới đội hình CSGO của Cloud9. Mới đây, họ đã chiêu mộ es3tag từ Astralis với bản hợp đồng trị giá 2,1 triệu USD. Qua đó, đội hình 5 thành viên chính của C9 đã hoàn thiện, với vị trí HLV là kassad.

Quá trình ra đi của 4/5 player cũ của Cloud9 không diễn ra quá tốt đẹp vì những drama không đáng có

Với việc bị hủy hợp đồng với hiệu lực ngay lập tức, 4 thành viên được thông báo rằng họ phải chuyển ra khỏi Gaming House đến chỗ ở mới vào cuối ngày – thứ Bảy, 24/10, nơi mà cũng sẽ được Cloud9 thanh toán và giữ tới 26/10. Cùng với đó, Cloud9 cũng đã nói với Rush B Media và Dust2.us rằng tổ chức sẵn sàng chuyển đồ đạc của người chơi đến nơi ở mới hoặc làm việc với họ để xử lý tình huống này một cách tốt nhất có thể.

JT và đồng đội sẽ có 30 ngày để tìm team mới nếu không sẽ phải về nước

Không giống đồng đội của mình, Josh “oSee” Ohm không nằm trong số những cầu thủ đã bị giải phóng hợp đồng vì anh lại không ở Gaming House thi đấu giúp anh hoàn toàn miễn nhiễm việc vi phạm này.

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn đang diễn bức phức tạp, với hơn 8,4 triệu ca nhiễm cùng hơn 223 nghìn ca tử vong. Trụ sở của Cloud9 đặt tại Los Angeles, nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Vì vậy, những quy định của Cloud9 là điều cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho tuyển thủ và nhân viên trong mùa dịch.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm