Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cộng đồng khóc thét với mức giá hơn 6 triệu cho skin Ahri Huyền Thoại Bất Tử, chỉ trích Riot ngáo giá

Cộng đồng khóc thét với mức giá hơn 6 triệu cho skin Ahri Huyền Thoại Bất Tử, chỉ trích Riot ngáo giá

Team XemGame | 29/05/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù đã được hé lộ là skin vinh danh Faker sẽ rất đắt đỏ nhưng cộng đồng game thủ LMHT trên toàn thế giới vẫn không lường trước được mức giá mà Riot công bố.

Sự kiện Đại Sảnh Huyền Thoại: Faker đã chính thức được công bố trước sự mong đợi của hàng triệu game thủ LMHT trên toàn thế giới. Trong đó, LeBlanc và Ahri là 2 tướng được chọn là skin vinh danh Faker với tên gọi Huyền Thoại Trỗi Dậy.

Ngoài ra, skin Ahri còn 2 phiên bản khác được gọi là Ahri Huyền Thoại Bất Tử và Ahri Huyền Thoại Bất Tử đặc trưng với loạt thiết kế và hiệu ứng có phần nâng cấp hơn. Cùng với đó là rất nhiều hiệu ứng skin, hoạt ảnh độc quyền, đa sắc, khung, danh hiệu… liên quan đến Faker.

Mức giá cho skin Ahri Huyền Thoại Bất Tử Đặc Trưng lên tới gần 6 triệu VND

Trong khi mức giá của Vé Sự Kiện để sở hữu 2 skin cơ bản là LeBlanc và Ahri Huyền Thoại Bất Tử được cho là hợp lý (khoảng hơn 500 nghìn VND) thì 2 bản nâng cấp của skin Ahri lại cực kì đắt đỏ, lần lượt từ 3 – 6 triệu VND. Ở các khu vực phương Tây, mức giá tối đa cho sự kiện này lên tới hơn 500 USD (khoảng 12,7 triệu đồng). Chính điều này đã khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới phản ứng dữ dội.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chi tiết sự kiện Đại Sảnh Huyền Thoại Faker: Choáng ngợp với mức giá bộ sưu tập 3 skin Ahri

Trên diễn đàn Reddit, một bài viết nhận được nhiều sự chú ý có tiêu đề “Sự kiện Đại Sảnh Huyền Thoại này thực ra không phải để vinh danh Faker, mà chính là Riot dựa vào Faker để kiếm tiền”. Theo đó, người chơi này cho rằng mức giá 600 USD để sở hữu bộ sưu tập skin Ahri nói trên là quá đắt đỏ, dù ở khu vực nào đi nữa thì đó cũng là mức giá quá khó để những game thủ thông thường có thể sẵn lòng chi tiền.

Bài viết nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ

Nhiều bình luận đồng tình với ý kiến này và khẳng định sẽ không sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn như thế dù có hâm mộ Faker như thế nào đi nữa. Có người cho rằng đây là mức giá dành cho đại gia chứ không phải dành cho fan Faker.

Cựu BLV Caedrel cũng phải lên tiếng

Streamer Caedrel, người cũng rất yêu thích Faker và có tiếng nói trong cộng đồng fan LMHT châu Âu cũng đã bày tỏ sự bức xúc khi nhìn thấy mức giá:

Cực kì thất vọng khi một ý tưởng tuyệt vời như thế này để vinh danh một tuyển thủ huyền thoại lại trở thành công cụ kiếm tiền. 500 USD cho một bộ skin trong game với 30% lợi nhuận chia cho tuyển thủ và các đội thực sự là một con số hài hước. Hy vọng sẽ có sự thay đổi về mức giá”.

Phần lớn game thủ cho rằng mức giá này thực sự điên rồ

Trong khi đó, cộng đồng fan Việt Nam cũng bày tỏ sự bức xúc trước mức giá khổng lồ này. 6 triệu đồng được cho là con số lớn khi phần lớn game thủ ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Thậm chí, đối với những game thủ đã đi làm và đủ điều kiện chi trả cũng không sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn như thế. Theo đó, nhiều người cho rằng sẽ chỉ mua Vé Sự Kiện để sở hữu 2 skin Ahri và LeBlanc cơ bản mà thôi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày