Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cộng đồng LMHT tranh cãi về “Drama bụi cỏ” trong trận RNG vs GEN – Hàn Quốc có bài xài hoài?

Cộng đồng LMHT tranh cãi về “Drama bụi cỏ” trong trận RNG vs GEN – Hàn Quốc có bài xài hoài?

Team XemGame | 15/10/2018 15:35

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Như bọn mình đã đề cập trong bài viết trước đó về pha check bụi thần thánh của đội tuyển RNG ở ngay level 1 trong trận đối đầu với Gen.G khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đặt nghi án Gen.G đã bị lộ bài tẩy của mình trước đó.

Pha check bụi gây tranh cãi

Ngay sau ván đấu của RNG và Gen.G tại ngày thi đấu thứ 5 của CKTG 2018, tuyển thủ Perkz của G2 đã đăng 2 tweet lên trang Twitter cá nhân của mình.

 

Tweet 1: Bằng cách nào RNG có thể quá lanh đến nỗi biết được Gen.G đang nấp trong bụi và đợi như thế???
Tweet 2 (Hiện đã bị xóa): Có thể các đội khác sẽ đồng tình với tôi vụ không nên scrim với các đội LPL.

Andrei Pascu (Cựu tuyển thủ đường trên của H2k-Gaming) đã trả lời Perkz trong Tweet 1 trên như sau: “Hồi chúng tôi tham gia CKTG (2016) cùng với H2K, khi chúng tôi đang scrim với IMAY, 9 huấn luyện viên của EDG ngồi trong phòng và xem chúng tôi đấu tập, mặc dù EDG và H2K cùng bảng”. (Việc đấu tập – scrim chỉ xảy ra giữa các đội khác bảng nhằm mục tiêu giấu bài)

Một tài khoản đã hỏi Andrei: “Làm sao mà anh biết được là huấn luyện viên EDG theo dõi các anh scrim?

Andrei đáp lại: “Bằng cách tận mắt nhìn thấy họ bước ra khỏi phòng sau khi trận đấu tập kết thúc, vậy đã đủ là nguồn tin cậy cho bạn chưa?”

Dù câu chuyện rò rỉ kết quả scrim giữa các đội LPL thực hư ra sao chưa rõ nhưng việc RNG đã có một pha check bụi “thần sầu” tới mức kì quái là hiển nhiên nhìn thấy. Dưới đây là những phản ứng của cộng đồng LMHT Hàn Quốc về việc này:

1. Nghe nói kt scrim với các đội Trung nhiều lắm, đọc tin này mà lo ghê. 

2. Vậy thì kết quả của ván đấu đó không hoàn toàn là do Gen.G tệ.

+Thật tình đừng scrim cùng các đội Trung nữa đi mà 

Gen.G thua không phải do thi đấu tệ mà vì bị “lộ bài”?

3. Nếu là Trung thì cũng đúng thôi. Có bao giờ tin được cái gì ở Trung đâu. 

4. Thật tình ước gì có một đội hành mấy ông Tàu này đi cho hả dạ. 

5. Chỉ cần đấu tập với 1 đội Trung thôi thì tất cả huấn luyện viên của các đội còn lại đều sẽ xem và nghiên cứu… Hầy… Thật tình… 

6. Nếu suy nghĩ theo hướng Gen.G thua vì các đội LPL chia sẻ kết quả scrim cũng nhẹ lòng hơn chút… Nhưng thật ra, dù vốn ghét các đội Trung thật nhưng trận đấu này thua bởi năng lực thôi chứ không hẳn hoàn toàn vì bị lộ bài. 

7. Dù sao, với những gì Gen.G thể hiện, kể cả không bị mất first blood pha đó thì cũng thua thôi. Mấy đội Trung chơi bẩn thật đấy. Để đến mức tuyển thủ chuyên nghiệp phải lên tiếng tố cáo thế này thì nghiêm trọng đấy… Nhìn RNG đầy tự tin đưa Thresh lên trước và tiến vào bụi cỏ đó thì rành rành ai cũng thấy quá bất thường rồi. 

8. Rò rỉ kết quả scrim là đặc sản của LPL rồi còn gì? 

9. Cũng không có quy định về việc không được chia sẻ kết quả scrim, đây chỉ là vấn đề về đạo đức thôi. Vậy nên ngoài cách không đấu tập với các đội LPL nữa thì chẳng có cách nào để giải quyết vấn đề này đâu.

10. Nghe vụ tuồn thông tin này cũng nhiều rồi nhưng mà EDG có đến tận 9 Huấn luyện viên sao? Nghe thông tin này còn thấy shock hơn á…

Bên cạnh đó cộng đồng LMHT Reddit cũng thảo luận sôi nổi:

1. Đồng ý với nghi vấn này, việc RNG biết trước Gen.G ở trong một bụi cỏ như vậy siêu siêu đáng ngờ. 

2. RNG không hề có tầm nhìn để biết Gen.G sẽ vào bụi đó. Sự xuất hiện của Olaf và cách Olaf đi ngay sau Thresh chứng minh rằng họ biết điều gì xuất hiện trong bụi. Quá nhiều nghi vấn.

3. Meteos cũng đã từng đứng lên nói về chuyện này.

+Tôi khá chắc rằng đã có rất nhiều người đứng lên nói về chuyện này. Tôi còn nhớ hồi trước có tin đồn rằng một trong những lý do tại sao EDG bị ghét ở Trung là bởi EDG không chia sẻ kết quả scrim của mình với các đội Trung khác.

4. Tại Asian Games 1 tháng trước, CoreJJ và Ruler cũng đã có một pha nấp bụi y hệt thế này và có được chiến công đầu bởi Ming nằm xuống. Nhưng lần này RNG có Mlxg đi cùng. 

+Thế này tức là bài này Gen.G bị lộ từ lâu rồi chứ không phải là lộ do rò rỉ kết quả scrim. 

5. Tôi không nghĩ bảo mật kết quả scrim là vấn đề Riot quản lý. Đây là vấn đề giữa cá nhân các đội với nhau. Điều này chỉ khiến cho các đội sẽ thận trọng hơn hoặc ít lộ bài hơn khi đấu tập với LPL thôi. Nhớ có lần Weldon cáo buộc các đội LCK chia sẻ kết quả scrim không? Khu vực nào cũng vậy cả thôi, nhưng vì họ là LCK nên đương nhiên ai cũng muốn scrim cùng rồi. 

+Hiển nhiên là các đội LPL chia sẻ kết quả scrim nhưng mà LCK cũng làm thế đầy rồi mà, haha

6. Nhìn vào pha facecheck đó thì thấy có vẻ bình thường, nhưng có những điều bất thường như sau:

+RNG ping vào cái bụi đó, không phải là ping vào đường mà là ping chính xác vào cái bụi luôn. 

+RNG sắp xếp đội hình có chủ ý khi tiến vào bụi đó, Thersh đi trước, Olaf tiếp theo, Kalista đi cuối, nên họ đã chuẩn bị cẩn thận cho một “thứ gì đó” chứ không còn là check bụi thông thường nữa. 

– Cách họ đi 3 người chứ không phải là 2 người xạ thủ và hỗ trợ, lại còn sắp xếp vị trí đứng như thế tức là họ biết được Gen.G đang tập trung đông xuống đây.

7. Dù sao thì việc không hề có tầm nhìn mà RNG liên tục ping vào bụi đó là quá bất thường.

8. Chiêu nấp bụi đó vốn không phải là con bài tẩy, đợt Asian Games họ đã sử dụng 1 lần rồi. 

9.  Phỏng vấn Uzi sau ngày thi đấu hôm qua: 
“Hỏi: Bằng cách nào bạn biết trước họ đang nấp bụi để rình?
Trả lời: Họ khá thường xuyên áp dụng chiến thuật này trong các trận đấu và chúng tôi cũng đã quen với nó. Chúng tôi nghĩ mình có thể gậy ông đập lưng ông và dành được lợi thế trước.” 

10. Mọi người cứ thấy dìm hàng Trung là lao vào ủng hộ mà chẳng thèm quan tâm rằng đây là chiến thuật đã được bộ đôi đường dưới Gen.G áp dụng rất nhiều lần. 

Theo LoL Netizen Vtrans

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1348 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày