Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: “Drama” về pha ăn chiến công đầu trong trận RNG vs GEN – Trung Quốc thông đồng chơi xấu?

LMHT: “Drama” về pha ăn chiến công đầu trong trận RNG vs GEN – Trung Quốc thông đồng chơi xấu?

Team XemGame | 15/10/2018 13:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Màn “thả câu” ở ngay level 1 của RNG ngày hôm qua với GEN đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới đặt ra nhiều câu hỏi gây tranh cãi.

Trận đấu lượt về thuộc khuôn khổ bảng B Chung kết thế giới LMHT 2018 giữa Royal Never Give Up và Gen.G Esports đã kết thúc với chiến thắng áp đảo thuộc về đội tuyển Trung Quốc, trong khi đó với kết quả này thì Gen.G không chỉ trở thành nhà Vô địch CKTG đầu tiên bị loại từ vòng bảng, mà còn phải ra về trong tủi hổ với thành tích thảm hại 1-5.

Sự yếu kém của Gen.G là điều mà ai cũng cảm nhận rõ, nhưng điều đáng nói ở đây là tình huống ăn Chiến công đầu cực kỳ vi diệu của RNG trong trận đấu này. Ở pha giao tranh Level 1, 3 tuyển thủ của Gen.G quyết định núp trong bụi khu vực Đường dưới để bắt lẻ các thành viên của RNG.

Pha “thả câu” gây tranh cãi của RNG

Thế nhưng đội tuyển đến từ Trung Quốc dường như đã biết được điều này. Họ cũng kéo 3 thành viên xuống Đường dưới và thậm chí còn cử Thresh ra làm mồi nhử và sau đó phản công ăn được Chiến công đầu.

Điều lạ lùng là trong tình huống này, các thành viên RNG thực sự không hề có tầm nhìn tại khu vực Đường dưới để có thể phát hiện ra động thái di chuyển của các tuyển thủ Gen.G. Điều đó khiến cho tất cả khán giả lẫn giới chuyên môn đều tỏ ra khó hiểu trước pha xử lý “vi diệu” của họ.

G2 Perkz cũng đã có những thắc mắc về vấn đề này trên Twitter cá nhân, và ngay lập tức, một tuyển thủ EU khác là Odoamne đã đưa ra lời giải đáp:

Perkz: Làm thế nào mà RNG thông minh đến mức biết được Gen.G đang bẫy sẵn trong bụi???

Odoamne: Hồi bọn tui đánh CKTG với H2K và đang đấu tập với IMay thì cả 9 HLV của EDG đều ngồi xem ở phòng đấu tập. Trong khi bọn tôi ở chung một bảng.

Tuy không trả lời trọng tâm câu hỏi, nhưng bất kỳ ai cũng có thể nhận ra được hàm ý của Odoamne. Điều đó đồng nghĩa với việc các đội tuyển Trung Quốc đã từng trao đổi kết quả đấu tập với nhau. Và nhiều game thủ bắt đầu suy luận rằng, Gen.G đã từng áp dụng việc bẫy đối phương ở Đường dưới trong những trận đấu tập với các đội tuyển Trung Quốc, và RNG đã được các tuyển thủ đồng hương trao đổi thông tin này.

Nếu điều này là sự thật, thì thực tế các đội tuyển Trung Quốc cũng không hẳn là phạm luật. Tuy nhiên cộng đồng game thủ thì đang bàn luận khá nhiều bởi hành vi xấu chơi này.

Perkz sau đó còn tiếp tục đăng trên Twitter với nội dung: “Có lẽ các đội tuyển nên nhất trí về việc không đấu tập với các Team LPL nữa”, nhưng anh đã xóa ngay sau đó.

Tuy nhiên thì vẫn chưa có bằng chứng xác thực để chứng minh kết luận trên. Và rõ ràng là nếu không có pha Chiến công đầu đó thì thực tế Gen.G cũng thể hiện bộ mặt quá bạc nhược và họ xứng đáng phải nhận trận thua trước RNG.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1348 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày