Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cộng đồng LMHT Việt Nam bức xúc khi báo chính thống tick xanh “cà khịa” tuyển Esports tại ASIAD 19

Cộng đồng LMHT Việt Nam bức xúc khi báo chính thống tick xanh “cà khịa” tuyển Esports tại ASIAD 19

Team XemGame | 10/10/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù hành trình của các đội tuyển eSports Việt Nam tại ASIAD 19 đã kết thúc nhiều ngày nhưng mới đây lại có một vấn đề gây tranh cãi dữ dội.

Cộng đồng fan LMHT Việt Nam nói riêng cũng như fan eSports nói chung đang tỏ ra cực kì bức xúc khi các tuyển thủ bị chỉ trích vì thành tích tại ASIAD 19.

Theo đó, một trang báo thể thao chính thống, “có tick xanh” đã đăng bài với tiêu đề “Cảnh ‘tay trắng’ khó tin của đội tuyển đông quân nhất đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19”.

Bài đăng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan eSports

Bài viết này cho rằng đội tuyển eSports Việt Nam tham dự ASIAD 19 với quân số đông nhất (27 người) trong các đoàn thể thao, nhưng lại không mang về bất kì Huy chương nào. So với kì ASIAD 18 cách đây 4 năm thì rõ là sự thụt lùi khi trước đó đoàn eSports Việt Nam giành 4 Huy Chương Đồng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Corki là vị tướng bị “bỏ quên” nhất hiện tại

Trong bài viết cũng phân tích nhiều về thực lực của các đội tuyển như LMHT, PUBG Mobile hay Liên Quân Mobile và cho rằng thành tích trên là hợp lý. Dù vậy, nhận định từ tiêu đề trên thực sự gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

Fan Esports Việt Nam phản ứng mạnh mẽ trước bài viết trên

Đối với những fan không theo dõi các môn eSports, đây là thành tích tệ hại và xứng đáng nhận những lời chỉ trích. Tuy nhiên với những người nắm rõ tình hình, đây thực chất không phải là điều gì quá đáng để nói như thế. Thực tế thì đoàn thể thao Việt Nam trước khi dự ASIAD 19 cũng xếp các môn eSports vào nhóm “không có khả năng cạnh tranh huy chương”.

Chính vì lẽ đó, bài viết có phần “cà khịa” đội tuyển eSports Việt Nam đã khiến nhiều fan cảm thấy không hài lòng. Đồng thời, khi ASIAD 19 đã kết thúc thì việc chỉ trích những đội tuyển trên cũng không mang lại hiệu quả gì đáng kể.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày