Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Corki là vị tướng bị “bỏ quên” nhất hiện tại

LMHT: Corki là vị tướng bị “bỏ quên” nhất hiện tại

Team XemGame | 10/10/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng là phận tướng out meta, nhưng cộng đồng lại phát hiện rằng đội ngũ cân bằng của Riot hoàn toàn bỏ quên Corki.

Còn nhớ trong mùa giải 2022 thì Corki là một trong những lựa chọn mạnh nhất tại khu vực đường giữa, meta của nhiều phiên bản với lượng sát thương hỗn hợp khó khắc chế, khả năng kiểm soát bản đồ mạnh với gói hàng… Tuy vậy trong một phần cập nhật vào tháng 7 cùng năm, thì lối chơi này của Corki đã nerf cực năng và kết quả thì ai cũng thấy, Corki hoàn toàn biến mất khỏi meta tới giờ.

Tuy vậy đáng nói là phận tướng out meta, nhưng cộng đồng lại phát hiện rằng đội ngũ cân bằng của Riot hoàn toàn bỏ quên Corki trong lúc lại đưa ra những bản vá/chỉnh sửa cho những tướng có tỉ lệ chọn thấp khác

Ví dụ cụ thể ra, thì chúng ta có cập nhật nửa mùa cho Ivern, chỉnh sửa lại nội tại của Rek’Sai, Galio được buff, Kog’Maw buff nội tại, Annie thì được chỉnh sửa lá chắn và Tibber, Wukong được buff để hướng về lối chơi Đấu Sĩ đường trên, và thậm chí một số cái tên lạ như Kalista, Taliyah và Kennen cũng được thay đổi ít nhiều bằng buff…. Nhưng rốt cuộc thì Skarner và Corki vẫn bị bỏ quên.

Trong trường hợp của Skarner thì còn có thể hiểu được là chuẩn bị được làm lại toàn diện rồi, nên Riot tạm thời không đụng đến vị tướng này. Trong khi đó thì Corki là vị tướng chưa được lên kế hoạch gì hết mà vẫn không được buff không khỏi khiến người chơi cảm thấy khó hiểu.

Một trong những lý do khiến Corki bị nerf ở đấu trường chuyên nghiệp vì lối xây dựng đồ quá đa dạng cho khu vực đường giữa cũng như sát thương ảo, tuy vậy đội ngũ cân bằng lại không có buff gì để Corki tồn tại được ở đường dưới để ít ra có thể chuyển dịch vị trí của vị tướng này.

Vấn đề tầm đánh thấp vẫn luôn là một trong những hạn chế khiến Corki khó có thể tồn tại ở đường đôi, vậy nên chỉ có thể giữ ở đường giữa là tối ưu nhất – nhưng với những nerf 15 tháng trước vẫn tồn tại đến giờ thì Corki chỉ đơn giản là không thể dùng được cho cả 2 vị trí và qua đó cũng chả ai thèm chơi vị tướng này nữa.

Một ví dụ đơn giản là những vị tướng giống Corki trong quá khứ kiểu Lucian, Kalista hay Nilah khi thiết kế của chúng là vốn để chúng tỏa sáng ở đường dưới nhưng người chơi khám phá ra chúng đi đường đơn mạnh phù hợp hơn (Lucian và Kalista tầm đánh thấp, Nilah cũng vậy) nên họ vác chúng ta thẳng đường giữa luôn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cựu HLV FNATIC chê Oner, chỉ ra bộ đôi Đi Rừng xuất sắc nhất CKTG 2023

Sau đó thì Riot đã chỉnh lại cơ chế những vị tướng này và khiến chúng chỉ phát huy hết sức mạnh khi có đồng minh cạnh bên thì chúng mới được trả về đúng vị trí của mình (Lucian yêu cầu người đi cùng kích hoạt nội tại, Kalista và Nilah cũng có kỹ năng tương tác mạnh với đồng minh).

Vậy nên vấn đề đặt ra bây giờ là Riot hi vọng có thể chỉnh sửa lại Corki để hắn phù hợp với lối chơi đường giữa và đường dưới trở lại. Dù gì thì ở đường dưới với những Karthus, Seraphine, Ziggs chúng ta không thiếu những tướng spam chiêu giống Corki, và thậm chí còn có thể đuọc cân bằng để đạt tới 50% tỉ lệ thắng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày