Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cựu HLV FNATIC chê Oner, chỉ ra bộ đôi Đi Rừng xuất sắc nhất CKTG 2023

Cựu HLV FNATIC chê Oner, chỉ ra bộ đôi Đi Rừng xuất sắc nhất CKTG 2023

Team XemGame | 10/10/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những nhận định mới đây của HLV YamatonCannon về CKTG 2023 đang nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng fan LMHT.

YamatoCannon là HLV kì cựu của LMHT châu Âu với cá tính mạnh cũng như chuyên môn được đánh giá rất cao. Vị HLV sinh năm 1995 đã dẫn dắt nhiều đội tuyển hàng đầu ở LEC như FNATIC, Team Vitality, thậm chí có thời gian thử sức ở LCK khi huấn luyện Liiv SANDBOX.

Mới đây, vị HLV này đã có những đánh giá tổng quan về các tuyển thủ ở CKTG 2023. Trong đó, phần nhận xét về vai trò Đi Rừng đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Không có nhiều tranh cãi về nhận định “Kanavi là Rừng số 1 thế giới”

YamatoCannon nhận định rằng Kanavi và Peanut chính là hai tuyển thủ Đi Rừng khác biệt nhất, có một khoảng cách so với phần còn lại.

Kanavi rõ ràng là người Đi Rừng xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Dù rằng vẫn có những trận thi đấu bất ổn nhưng nhìn chung cả 2 năm qua thì Kanavi luôn thể hiện được sự áp đảo. Đặc biệt, cậu ấy không bị ảnh quá nhiều bởi meta và có khả năng lựa chọn nhiều chất tướng khác nhau.

Peanut là người Đi Rừng đứng thứ 2 sau Kanavi. Cậu ấy cũng cho thấy sự khác biệt so với phần còn lại ở LCK mùa vừa qua. Peanut có khả năng phối hợp và hỗ trợ đồng đội khá tốt, đặc biệt là những pha gank đúng thời điểm. Cùng với đó, việc có nhiều tướng Đi Rừng ăn cỏ mạnh như Rell, Ivern, Poppy… hiện tại cũng là một lợi thế cho tuyển thủ này.

Trong khi đó, YamatoCannon cũng đánh giá cao Canyon, nhưng sự sa sút phong độ trong năm qua của tuyển thủ này cũng như Dplus KIA là một điểm trừ khá lớn. Còn khi nhắc đến Oner, cựu HLV FNATIC đã chỉ ra hàng loạt điểm yếu của người Đi Rừng T1.

Có thể bạn muốn xem thêm: Gryffinn – tài năng trẻ gốc Việt được tuyển vào biên chế của T1

Thực tình tôi không có nhiều suy nghĩ tốt về Oner. Có thể cậu ấy được hưởng lợi đôi chút ở CKTG 2023 nhờ Lee Sin được buff nhưng nó không đáng kể. Tôi nghĩ khả năng phối hợp của Rừng và Hỗ Trợ của T1 đang không được tốt lắm, đặc biệt là ở khả năng kiểm soát khoảng trống trên bản đồ.

Oner được cho là có nhiều điểm trừ

Vị HLV này cũng chốt hạ rằng ngoài Kanavi và Peanut thì khoảng cách trình độ cũng những người còn lại (ở các đội top tier) không quá lớn. Do đó những Tarzan, XUN, Cuzz, Weiwei… cũng đều có cơ hội tận dụng khả năng của mình để tỏa sáng ở kì CKTG lần này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2486 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày