Trang chủ » Chuyện làng game » Công nghệ Robot nở rộ, khởi đầu của thế giới Doraemon giữa đại dịch Corona

Công nghệ Robot nở rộ, khởi đầu của thế giới Doraemon giữa đại dịch Corona

Team XemGame | 13/02/2020 17:35

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong bối cảnh người dân tự cách ly tại nhà và tìm cách hạn chế tiếp xúc, robot đã trở thành một công cụ hữu ích và tiện lợi để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Dù đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp, thế nhưng sử dụng robot như một người giúp việc hay người tuyên truyền vẫn đang khá hạn chế. Một phần do giá thành sản xuất cao, robot chỉ được sử dụng trong những mục đích quan trọng riêng biệt.

Và trong bối cảnh hỗn loạn của đại dịch virus Corona, khi tiếp xúc giữa người với người đã trở thành một sự đe doạ và e ngại, robot là giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo những sinh hoạt, nhu cầu được đáp ứng đầy đủ.

Tại Thượng Hải, một khách sạn đã sử dụng hệ thống robot để khách có thể đặt phòng. Sau khi đo nhiệt độ cơ thể của khách tại quầy check-in, robot sẽ thực hiện các hỗ trợ được khách hàng yêu cầu.

Một số khách sạn khác cũng được trang bị robot giao hàng đến từng phòng cùng với lời nhắc nhở về vệ sinh cũng như các quy tắc bảo vệ bản thân giữa tâm bão.

Đối với các nước phương Tây, nơi Corona vẫn chưa ảnh hưởng nặng đến cuộc sống thường nhật, các Robot được cài đặt để tuyên truyền nhằm giúo người dân hiểu hơn về viru Corona. Mọi người có thể điền các câu hỏi vào Robot để biết liệu họ có đang mắc triệu chứng hay không.

Robot chứa một phần mềm kiểm tra đơn giản để người dùng có thể trả lời có hoặc không thông qua nhưng câu hỏi có sẵn, sau đó Robot sẽ tổng hợp, phân tích và đưa ra kết luận.

Robot được đặt tại Quảng Trường Thời Đại, thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân.

Không chỉ đưa ra những lời khuyên về Y Tế, Robot còn được tích hợp các tính năng cơ bản để mua vui, hướng dẫn đường đi hay đưa ra những trợ giúp  thích hợp với người đi đường.

Điều này khiến mọi người liên tưởng đến thế giới giả tưởng trong Doraemon trong bộ truyện cùng tên của tác giả Fujiko Fujio khi những chú Robot đa chức năng được tạo ra để giúp mọi người trên phố, thậm chí còn được sản xuất đại trà để những người có nhu cầu cần được giúp đỡ cá nhân hay bầu bạn có đủ khả năng sở hữu.

Và khi những dịch bệnh nguy hiểm đang ngày một hoành hành, liệu chúng ta có quyền mơ về một thế giới con người được Robot giúp đỡ và chia sẻ hành tinh này cho nhau?

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày