Trang chủ » Cùng tìm hiểu về cơ chế gây sát thương lan trong Dota2

Cùng tìm hiểu về cơ chế gây sát thương lan trong Dota2

Team XemGame | 20/08/2014 14:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cleave hay gọi nôm na là “chém lan” là khả năng có được nhờ các kĩ năng hoặc item battle fury. Chúng ta hãy cùng làm rõ những lợi ích của Cleave damage.

[youtube]7cjFRJKC22M[/youtube]

Cleave Damage(CD) trong Dota2 xảy ra khi hero tấn công kẻ địch đồng thời gây ra sát thương cho những unit xung quanh đó trong một phạm vi nhất định. Sát thương gây ra bởi Cleave không giảm bởi giá trị giáp (có thể hiểu là 10 armor hay 0 armor thì lượng CD nhận phải là bằng nhau). Ngoài ra một điểm đáng chú ý là Cleave không ảnh hưởng đến mục tiêu trực tiếp nhận đòn tấn công vật lý mà chỉ ảnh hưởng đến các unit xung quanh nó.

sat thuong dota 2 

Cleave không tăng dựa trên những tác động tới từ các item cũng như skill. Nếu bạn có Desolator, một nguồn Cleave và bạn tấn công một đơn vị, chỉ có mục tiêu chính của cuộc tấn công của bạn sẽ nhận được buff từ Desolator. Các item có ảnh hưởng đến Cleave là Critical Strike. Nếu bạn có một Critical Strike đi kèm, lượng sát thương crit này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các đơn vị bị ảnh hưởng bởi Cleave. Đó là lý do vì sao Sven, Kunkka hay PA có khả năng chém dạt cả đội hình chỉ bằng một hit may mắn.

Nhiều nguồn CD  làm việc hoàn toàn độc lập với nhau. Nếu bạn có khả năng CD trong 500 AoE với 50% lan và 250 AoE với 35% lan, bạn sẽ gây ra lượng CD bằng 50% damage trong 500 AoE, và 35% damage trong 250 AoE.

Mỗi nguồn DL gây ra ảnh hưởng tới nhiều đơn vị xung quanh. Với phạm vi là một vòng tròn có bán kính tùy thuộc ảnh hưởng của skill hoặc item battlefury.
Những hero thường sử dụng Cleave damage hay được nhắc tới gồm  Ember Spirit, Phantom Assassin, Anti-Mage, Juggernaut,  Kunkka,  Magnus.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag