Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cựu HLV LPL khẳng định Trung Quốc chọn phiên bản LMHT 13.12 để tận dụng “lợi thế chủ nhà”

Cựu HLV LPL khẳng định Trung Quốc chọn phiên bản LMHT 13.12 để tận dụng “lợi thế chủ nhà”

Team XemGame | 07/09/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thắc mắc xung quanh việc Ban tổ chức Asian Games 2022 chọn phiên bản LMHT 13.12 đã nhanh chóng có lời giải đáp.

Kể từ khi xuất hiện thông tin LMHT ở Asian Games 2022 sử dụng phiên bản 13.12, đã có nhiều tranh cãi nổ ra trong cộng đồng. Rõ ràng việc sử dụng bản thi đấu cũ như thế ảnh hưởng khá nhiều đến việc tập luyện của các đội tuyển tham dự.

Lần lượt đại diện của các đội tuyển Nhật Bản, Đài Loan đã lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, dù sử dụng máy chủ tập luyện nhưng họ vẫn không thể lùi về bản 13.12 được, qua đó chỉ có thể xem lại các trận đấu ở phiên bản đó rồi tập trong tưởng tượng.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng BTC ASIAD đã ra quyết định này để giúp đội tuyển Trung Quốc giành lợi thế trong cuộc đua tới Huy Chương Vàng. Và mới đây, cựu HLV LNG Esports – CYO, đã bổ sung thêm một vài chi tiết để xác định “thuyết âm mưu” trên là sự thật.

Cựu HLV LNG chỉ ra lợi thế của đội chủ nhà Trung Quốc

Từng có thời gian ngắn làm việc với KenZhu – HLV trưởng đội tuyển LMHT Trung Quốc, CYO cho rằng lần này nước chủ nhà đã tận dụng triệt để lợi thế có được ở bộ môn này. Tất nhiên, ngoài yếu tố khách quan là bản 13.12 ít lỗi nhất, còn có một lý do khác giúp các tuyển thủ Trung Quốc hưởng lợi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội tuyển ASIAD LMHT Nhật xác nhận không có server 13.12 để tập luyện

Vị HLV này cho rằng các khu vực khác đã cập nhật phiên bản thi đấu từ lâu và giờ không thể lùi về 13.12 được nữa. Chỉ duy nhất máy chủ ở Trung Quốc là có thể thực hiện được điều này, do đó đội chủ nhà mới là những người đang tập luyện thoải mái nhất. Tất nhiên các đội khác có thể sang Hàng Châu sớm để đấu tập, nhưng điều khó khăn là tìm đâu ra đối tác tập luyện. Lúc này, trường hợp khả dĩ nhất là đem thêm cả 5 người dự bị nữa, trong khi các đội ở LPL dĩ nhiên không muốn “tiếp tay” cho đối thủ rồi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2287 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày