Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Cựu tuyển thủ IG tiết lộ lương của các ngôi sao tại LPL ít nhất là 36 tỷ

Cựu tuyển thủ IG tiết lộ lương của các ngôi sao tại LPL ít nhất là 36 tỷ

Team XemGame | 27/05/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ở giải đấu LMHT hàng đầu thế giới như LPL thì mức lương của những tuyển thủ cũng là rất đáng mơ ước.

Trong những mùa giải gần đây, nền LMHT Trung Quốc ngày càng phát triển khi các đội tuyển lần lượt mang về nhiều danh hiệu thế giới, mới nhất là việc RNG vô địch MSI 2021. Vì thế giải LPL cũng được đầu tư rất mạnh mẽ, các đội tuyển đều có nguồn lực to lớn để trả mức lương cao cho các tuyển thủ của mình.

Mới đây cựu tuyển thủ của Invictus Gaming, Ge “Kid” Yan, đã có những chia sẻ bất ngờ về thu nhập của các tuyển thủ LPL hiện tại. Là người gắn bó với IG từ 2012 tới 2018, Kid trải qua toàn bộ giai đoạn vươn lên của LPL và hiểu khá rõ về giải đấu này.

Kid là thành viên đời đầu của IG

Anh cho biết những ngày đầu khi LMHT tại Trung Quốc còn yếu kém, mức lương của các tuyển thủ chuyên nghiệp khá là “bèo”. Đối với những đội giàu như WE thì lương cao lắm cũng rơi vào khoảng 3000 Nhân dân tệ/tháng (tương đương 10 triệu VND). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì mọi thứ đã khác đi rất nhiều.

Đối với các tuyển thủ có suất đánh chính thường xuyên ở LPL, tôi biết được mức lương của họ không dưới 300 nghìn NDT/tháng (tương đương 100 triệu VND). Trong khi đó, một nhóm những tuyển thủ ngôi sao của các đội top đầu có mức lương khủng lên tới 10 triệu NDT/năm (khoảng 30 tỷ VND)“, Kid cho biết.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các BLV TQ so sánh Gala với Uzi, cho rằng RNG mạnh nhất từ trước đến nay

SofM vừa được Suning giữ chân với bản hợp đồng mới vào đầu mùa giải 2021

Cựu thành viên IG khẳng định Xạ Thủ của TOP Esports, JackyLove, chính là người có mức lương cao nhất LPL hiện tại. Ngoài ra, những tuyển thủ “ngôi sao hàng đầu” mà Kid nhắc tới cũng không quá khó đoán với những cái tên như Doinb, Knight, The Shy hay SofM.

Hồi đầu năm 2021, một cựu nhân viên LPL cũng cho biết rằng mức lương của SofM rơi vào khoảng 20 triệu NDT/năm (gần 60 tỷ VND). Tuy nhiên, do luật công bằng tài chính ở Trung Quốc nên mức lương của các tuyển thủ LMHT sẽ không còn được cao như trước nữa. Vì thế, mức lương mới của SofM được nhận ở Suning rơi vào khoảng 12 triệu Nhân dân tệ/năm (42 tỷ VND) , trùng khớp với thông tin mà Kid và chia sẻ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44989 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày