Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Đánh giá cơ hội của GAM và TW tại CKTG 2023, vượt qua PCS là bắt buộc

Đánh giá cơ hội của GAM và TW tại CKTG 2023, vượt qua PCS là bắt buộc

Team XemGame | 10/09/2023 23:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vòng khởi động CKTG 2023 chính thức công bố, GAM và TW vào những bảng cơ bản và việc phải vượt qua khu vực PCS là bắt buộc để đi tiếp.

Trận đấu chung kết mùa giải 2023 của khu vực LEC giữa G2 Esports và Fnatic đã chính thức kết thúc. Một chiến thắng áp đảo như đã dự đoán từ Rạp Xiếc khi họ không mất quá nhiều thời gian để dành chiến thắng với tỉ số 3-1. G2 đã thể hiện được khả năng đánh early mạnh mẽ của mình trong cả ba chiến thắng tại các ván 1, 2 và 4 của họ khiến FNC không thể comeback khi thua thiệt đã là quá lớn. G2 một lần nữa dành được chức vô địch của mùa giải 2023 LEC và là hạt giống số 1 của Châu Âu tại CKTG năm nay.

Ngay sau trận đấu và màn trao cúp cho các đội tuyển G2 Esports, tuyển thủ Odoamne đã tiến đến sân khấu và thực hiện công việc của mình những năm gần đây là bốc thăm chia bảng cho CKTG. Vì Vòng đấu Swiss sẽ được ghép cặp theo thứ hạng nên lượt bốc thăm nay sẽ chia bảng cho giai đoạn Vòng Khởi Động – nơi có hai đại diện của khu vực VCS là GAM và TW sẽ thi đấu vào tháng 10 tới.

Các lá thăm may rủi đã lựa chọn GAM đầu tiên tại Bảng A cùng các đối thủ là PSG Talon, LOUD và Rainbow7. Trong khi đó, Bảng B là sự góp mặt của đại diện thứ 4 từ phương tây là GG hoặc BDS, Team Whales, CFO và DFM. Cả GAM và TW đều là đội tuyển được bốc đầu tiên tại nhóm của mình nhưng vì luật né các đội cùng khu vực tại CKTG 2023 nên chúng ta sẽ không có trận đấu tái đấu chung kết VCS hay cả PCS từ sớm mà sẽ được đẩy sang bảng còn lại. Vậy cơ hội nào để GAM và TW có thể đi tiếp tại CKTG 2023 năm nay, cùng mình đánh giá nhé.

Về tổng quan các bảng đấu, có thể thấy đây là một lượt bốc thăm khá cơ bản khi hai đại diện đến từ VCS và PCS được chia đều vào hai bảng và 4 đội tuyển còn lại sẽ tiếp tục được chia tương tự.

Tại bảng A, GAM sẽ đối đầu với LOUD tại trận đấu đầu tiên của CKTG 2023. PSG cũng đối đầu với R7 trong trận đấu sau đó. Về sức mạnh, cả GAM và PSG đều được đánh giá là nhỉnh hơn trong các trận đấu khởi đầu. Tuy nhiên, cả LOUD và R7 đều sở hữu những ngoại binh khá chất lượng đến từ khu vực Hàn Quốc.

Đánh giá về LOUD, họ là đội tuyển đã thống trị CBLOL với 2 chức vô địch áp đảo tại cả Mùa Xuân và Mùa Hè. Mặc dù vậy, LOUD không phải là một đội tuyển quá mạnh khi bước ra thế giới khi để thua 0-2 trước PSG tại MSI vừa rồi. Sức mạnh của LOUD sẽ ngang bằng với R7 và GAM thực sự cần chiến thắng mở màn. Còn nếu thua, kịch bản sẽ vô cùng khó khăn dù GAM có thắng các trận còn lại có thể là với R7, LOUD hay cả PSG cũng sẽ chỉ có vị trí tại nhánh thua mà thôi. Và phía bên kia, GG hay BDS gần như chắc chắn sẽ nhất bảng B và với thể thức Bo3 và Bo5, cơ hội đi tiếp của GAM gần như là không có sau màn trình diễn tại MSI vừa rồi.

Nếu dành chiến thắng trước LOUD, GAM khả năng cao sẽ đối đầu với PSG Talon để tranh vị trí nhất bảng A. Nếu dành chiến thắng, cơ hội đi tiếp sẽ rộng mở khi nhánh thua tại Bảng B chắc chắn sẽ là một đội tuyển yếu hơn PSG như CFO hay TW. Chỉ có hai slot đi tiếp mà thôi, 1 gần như chắc chắn thuộc về GG hoặc BDS và cuộc chiến giữa GAM và PSG Talon sẽ quyết định tấm vé còn lại. Còn nếu GAM thua, PSG thì kịch bản phải đánh Bo5 với một trong hai đội phương tây thì vẫn là rất khó cho chúng ta nên nếu muốn đi tiếp, vượt qua PSG là điều tối quan trọng.

Còn với TW cũng tương tự khi ngay trong trận đấu khởi đầu họ đã phải thi đấu với một trong hai đội tuyển được đánh giá cao nhất vòng khởi động là GG hoặc BDS. Với một loạt trận Bo3 thì gần như TW sẽ thất bại ngay trận đấu mở màn. TW cần chiến thắng tất cả các trận đấu còn lại để nuôi hi vọng đi tiếp. TW cần chiến thắng trước CFO, DFM và GAM hoặc PSG Talon tại bảng A để nuôi hi vọng đi tiếp.

Tổng kết lại, Vòng khởi động của CKTG 2023 sẽ chỉ chọn ra 2 đội tuyển đi tiếp vào vòng Swiss và 1 trong 2 tấm vé đó gần như chắc chắn dành cho GG hoặc BDS. Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của các đội tuyển còn lại, đặc biệt là giữa hai khu vực VCS và PCS. Với GAM, họ cần thắng tất cả trận đấu tại Bảng A, trước LOUD và có thể là PSG để sáng cửa đi tiếp. TW cùng vậy khi họ cũng cần làm điều tương tự khi cần thắng toàn bộ các trận đấu tại nhánh thua và trận Bo5 tại Bảng A. 

Xem thêm: Bỏ lỡ chung kết VCS và trận đấu với đội tuyển Hàn Quốc, hình ảnh Bie nằm viện khiến fan lo lắng

Mặc dù kịch bản được vé ra sẽ tương đối khó khăn cho cả GAM lẫn TW nhưng không gì là không thể, đặc biệt khi meta và lối chơi của các đội tuyển tại Vòng khởi động không hề rõ ràng. Hi vọng các đội tuyển của chúng ta dù có thể dành chiến thắng hay không cũng sẽ tự tin thi đấu và cống hiến những trận đấu hấp dẫn. Còn nếu để thua từ sớm, trước các đại diện đến từ WC thì thực sự chúng ta cần đánh giá lại sức mạnh khu vực của mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2287 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày