Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Đánh giá sức mạnh các đội tuyển tại VCS Mùa Hè 2023, ai sẽ là đối trọng của GAM Esports?

Đánh giá sức mạnh các đội tuyển tại VCS Mùa Hè 2023, ai sẽ là đối trọng của GAM Esports?

Team XemGame | 21/06/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sức mạnh thực sự của các đội tuyển như thế nào trong VCS Mùa Hè 2023, ai sẽ là đối trọng của GAM trong mùa giải tới, cùng mình tìm hiểu nhé.

Giải đấu VCS Mùa Hè 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 23/06 tới. Mặc dù trước đó chúng ta không thể hoàn tất công tác chuẩn bị để các tuyển thủ xuất sắc nhất VCS có thể thi đấu tại giải đấu giao hữu trước thềm ASIAD nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến giải đấu quốc nội của chúng ta cũng như kỳ Asian Games sắp tới.

VCS Mùa Hè 2023 vẫn sẽ có sự góp mặt của 8 đội tuyển đã thi đấu tại Mùa Xuân vừa rồi bao gồm GAM, SE, CES, TW, SGB, TS, TF và MBE. Để chuẩn bị cho giải đấu, các đội tuyển cũng đã ít nhiều có những thay đổi nhân sự khiến BXH sức mạnh của các đội tuyển tại VCS hiện tại đang có xáo trộn lớn so với Mùa Xuân. Vậy sức mạnh thực sự của các đội tuyển như thế nào, ai sẽ là đối trọng của GAM trong mùa giải tới, cùng mình tìm hiểu nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=ljpOKwo2Onw

8. Cerberus Esports

Đứng vị trí cuối cùng trong BXH 8 đội tuyển tham dự VCS Mùa Hè 2023 đáng tiếc chúng ta phải gọi tên Cerberus Esports. Mặc dù kết thúc Mùa Xuân với một kết quả khá tốt ở vị trí thứ 3 nhưng CES quyết định thay máu và chia tay gần như toàn bộ đội hình đã làm nên thành công của CES tại VCS Mùa Đông 2021 cho tới hiện tại. Chỉ có Pun là tuyển thủ đường trên được giữ lại sau cuộc thanh trừng của Tam Khuyển.

CES cũng không quyết định chiêu mộ những tuyển thủ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại VCS mà thay vào đó là mang hàng loạt tuyển thủ trẻ chưa có nhiều tên tuổi. Có thể kể tới như 2 người đi rừng là Jewel và Ikigai, đường giữa Richard, TT789, xạ thủ Yashiro1 và hỗ trợ Elio. Cùng với đó, CES hoàn thành bộ khung BHL với 2 HLV người Hàn Quốc để xây dựng một đội hình CES hoàn toàn mới.

Có lẽ sau thời gian dài sử dụng đội hình dựa nhiều vào các tuyển thủ đã có kỹ năng và tư duy, sức mạnh tổng thể của CES cũng đã chạm trần, khó có thể mạnh hơn và cạnh tranh chức vô địch một lần nữa. CES sẽ là đội tuyển tiên phong trong việc xây dựng đội hình trẻ từ đầu với kỹ năng đến tư duy về game như các đội tuyển Hàn Quốc. Đương nhiên quá trình này sẽ cần thời gian và với đội hình mới còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu cũng như hai HLV người Hàn sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong việc huấn luyện, CES sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới.

7. MGN Box Esports

MGN Box Esports sau một mùa giải chỉ có một trận thắng cũng đã có những thay đổi nhân sự. MBE quyết định chia tay với đường trên Sunmer, người đi rừng Tomrio, HLV Higo và thay thế vào đó là đường trên trẻ Yuki, đi rừng Sorn và HLV JackeyWind từ CES. 

Cá nhân mình đánh giá những thay đổi nhân sự này không sẽ không tạo ra quá nhiều thay đổi tích cực với đội hình của MBE hiện tại. Sorn đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp thời gian trước đó nhưng cũng đã không trở lại VCS trong thời gian dài. Còn HLV JackeyWind đã rời GAM tới CES và giờ lại là MBE nên có lẽ cũng cần thời gian để thích nghi, đánh giá sức mạnh của đội, đặc biệt là việc xây dựng một đội hình từ những tuyển thủ trẻ như MBE. Có lẽ nếu là Ngài Ren thì người hâm mộ sẽ có nhiều niềm tin hơn vào MBE nhưng họ vẫn sẽ nằm trong nhóm cầm đèn đỏ tại mùa giải tới.  

6. Saigon Buffalo

Tiếp theo trong danh sách, chúng ta có Saigon Buffalo. Sau hàng loạt drama về hoạt động chuyển nhượng tuyển thủ, SGB đã hoàn thành đội hình thi đấu cho mùa giải mùa hè 2023. Hasmed, Taki, BeanJ và dự bị đường giữa Richard là những tuyển thủ đã ra đi. Người được lựa chọn để thay thế là Stead và Coated tại đường trên, Ego tại vị trí đi rừng, bổ sung thêm Blazes tại đường giữa, Slay hỗ trợ và HLV Raze từ CES.

Có những sự thay đổi tích cực, có những thay đổi thì không, tuy nhiên, điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy chính là SGB không thể trở lại là một tập thể gắn kết như thời điểm Ngài Ren còn dẫn dắt nữa. Không chỉ vì các tuyển thủ đã thi đấu cùng nhau trong một khoảng thời gian dài đã ra đi mà còn nhiều vấn đề khác mà SGB cần giải quyết. Cá nhân mình cảm thấy SGB sẽ cần ít nhất một mùa giải để xây dựng lại sức mạnh đội hình cũng như sự gắn kết của những tuyển thủ mới.

Vì lineup được giữ nguyên từ CKTG 2022 trước đó chỉ dừng lại tại vị trí hạng 5 tại Mùa Xuân nên hạng 6 sẽ là vị trí có thể sẽ phù hợp với SGB ở thời điểm hiện tại.

5. Team Flash

Sau một mùa giải Mùa Xuân không quá thành công khi chỉ kết thúc tại vị trí thứ 6 chung cuộc, Team Flash vẫn được nhiều tuyển thủ đánh giá cao trong đó có cả Levi từ GAM Esports. Để chuẩn bị cho mùa giải mới, TF đã quyết định chia tay 2 thành viên là Ikigai và TQ, cùng với sự bổ sung nhân sự từ CES là Hieu3 tại vị trí hỗ trợ và phân tích viên RonOP. Các thành viên còn lại vẫn được giữ nguyên với Yoshino, Phuc1, Jane, Puddin và Sora.

Điểm lợi lớn nhất của TF tại mùa giải mới phần lớn sẽ đến từ việc đội hình của họ không có sự thay đổi quá nhiều. Sự gắn kết và sức mạnh tổng hợp của cả đội sau một mùa giải thi đấu cùng nhau sẽ được phát huy tốt hơn so với các đội tuyển có những thay đổi lớn trong đội hình thi đấu chính thức. Team Flash hoàn toàn có thể cạnh tranh tấm vé vào playoffs hoặc ít nhất là dừng lại ở vị trí thứ 5 trên BXH tổng.

4. SBTC Esports

Sau một mùa giải tương đối thành công với vị trí Á quân chung cuộc, SBTC Esports cũng đã có sự xáo trộn trong hoạt động tổ chức cũng như đội hình thi đấu. HLV trưởng Ren và Slayder – xạ thủ gánh kèo chính của SE trong mùa giải vừa rồi đã rời đội mà thay vào đó, SE đón nhận sự trở lại của người đi rừng Penguin từ Team Secret. Vinboiz sẽ lần đầu tiên được thi đấu chính thức trong vai trò xạ thủ, trong khi những vị trí còn lại sẽ được giữ nguyên với Nper đường trên, DNK đi rừng, Dia1 đường giữa và hỗ trợ Palette.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fan SBTC thắc mắc về việc đội ngưng làm content sau drama

Dù được nhá hàng với tỉ lệ 70% sẽ tham dự CKTG, tức ít nhất là top 2 VCS nhưng những thay đổi của SE cho mùa giải tới không hề thuận lợi chút nào. Mất đi xạ thủ đang được đánh giá cao nhất tại VCS – Slayder, HLV thay thế Naul chắc chắn không thể so sánh với chính người thầy của mình là Ren đã từng đào tạo và xây dựng nhiều tuyển thủ và đội hình chất lượng cho giải đấu VCS. Vậy nên, hạng 4 có lẽ sẽ là vị trí phù hợp với SE trong mùa giải sắp tới. 

3. Team Secret

Team Secret hay trước đây là FFQ và LowKey luôn là một thế lực trong giai đoạn mùa hè của giải đấu VCS. Cảm giác của mình là điều này sẽ lặp lại khi TS có những thay đổi nhân sự tương đối tích cực trước khi giải đấu khởi tranh. Họ chào đón cặp đôi Hasmed – Taki từ SGB để bổ sung cho khu vực đường trên và hỗ trợ đang chưa thực sự ổn định của đội. Kinh nghiệm thi đấu của cả hai chắc chắn sẽ giúp nâng tầm TS rất nhiều trong mùa giải tới.

Mặc dù vậy, TS vẫn còn thiếu một điều gì đó để có thể cạnh tranh trực tiếp với 2 đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất phía bên trên. Có lẽ đó sẽ là một phong độ ổn định hoặc những tình huống ngôi sao của một thành viên nào đó trong đội. Vì vậy, TS sẽ nằm trong nhóm đội tuyển có khả năng vào playoffs cao và có thể cạnh tranh cao một vị trí cao hơn nữa hay không, phụ thuộc vào HLV Archie có thể gắn kết được những tuyển thủ của đội như thế nào.

2. Team Whales

Đối trọng lớn nhất của GAM trong mùa giải tới chắc chắn phải kể tới Team Whales khi “Cá Voi” đã sở hữu những bản hợp đồng chất lượng cho Mùa Hè. TW đem về xạ thủ Artemis từ CES để cạnh tranh với một Vit đang có phong độ tương đối bất ổn, KillerQueen cũng sẽ được thay thế bởi BeanJ từ SGB, Nagiya sẽ đổi tên thành Sparda và Calm sẽ trở thành HLV trưởng của đội trong mùa giải mới.

Mặc dù sở hữu lineup được đánh giá cao trong 2 mùa giải liên tiếp, Team Whales luôn sẩy chân tại những thời khắc quan trọng nhất khiến thành tích cao nhất của đội chỉ là vị trí top 4 chung cuộc. Đây sẽ là mùa giải các thành viên của TW đủ sự gắn kết cần thiết, lineup đồng đều và được đánh giá cao tại cả 5 vị trí. Không có lí do gì để TW không lọt vào Playoffs và thách thức nhà vô địch GAM Esports.

1. GAM Esports

Không có gì phải bàn cãi, ứng cử viên số 1 cho chức vô địch VCS Mùa Hè 2023 tiếp tục gọi tên GAM Esports. Dành được chức vô địch theo một cách không thuyết phục hoàn toàn được người hâm mộ, GAM đã khiến tất cả phải thất vọng với việc để thua một đội tuyển Wildcard là R7 và bị loại chóng vánh tại MSI.

Những thay đổi về đội hình nhanh chóng được đưa ra tại khu vực đường dưới khi GAM chiêu mộ thành công Slayder từ SE để hoàn thành một đội hình được đánh giá là hoàn hảo tại mọi khu vực đường. Cánh trên của GAM chưa từng làm người hâm mộ phải thất vọng tại VCS trong khi đường dưới được đảm nhận bởi một xạ thủ tốt nhất khu vực. Không khó để chúng ta có thể nhận thấy sức mạnh vượt trội của GAM và chắc chắn bất kỳ đội tuyển nào muốn chạm tay đến chiếc cúp VCS, phải hạ gục một Super GAM không chỉ một mà phải rất nhiều lần trong mùa giải VCS Hoàng Hôn 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 23/06 tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày