Trang chủ » Chuyện làng game » Darkest Dungeon II ra mắt, nhận nhiều nhận xét tích cực

Darkest Dungeon II ra mắt, nhận nhiều nhận xét tích cực

Team XemGame | 10/05/2023 12:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gần 2.000 người dùng trên Steam đánh giá phần 2 Darkest Dungeon cực kỳ tích cực, tựa game vừa mới phát hành hồi 8/5/2023.

Darkest Dungeon II thuộc thể loại game chiến thuật, có cơ chế đánh theo lượt, thanh stress ảo diệu của các thành viên trong đội tạo nên biến số cao và làm nên thương hiệu cho tựa game này.

Bên cạnh đó, các nhân vật trong game còn có chỉ số tinh thần (tích cực, tiêu cực) ảnh hưởng lẫn nhau làm cho game sinh động, chân thật và xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Đồ họa và âm thanh trong game vẫn giữ lại chất Lovecraft như phần trước, u tối và tàn bạo. Lần này, đồ họa 2D nâng cấp lên thành 3D nên các hoạt ảnh trở nên sống động, cảm giác chiến đấu cải thiện đáng kể.

Về phần nhân vật, game có tổng cộng 12 nhân vật cực kỳ khác biệt nhau về bộ chiêu thức, trang bị, tiểu sử và cách mở khóa từng người một. Gồm có Plague Doctor, Grave Robber, Highwayman, Man-at-Arms, Hellion, Runaway, Jester, Leper, Occultist, Vestal, Flagellant, Bounty Hunter. Tuy nhiên, tổ đội của người chơi chỉ có 4 nhân vật, tính chiến thuật tùy thuộc vào tư duy và phong cách chơi của game thủ.

Đơn cử như Hellion, có 4 kỹ năng cơ bản là Searing Strike, Firefly, Smokescreen, Run and Hide, Hearthlight. Các kỹ năng được mở khóa thông qua Shrine of Reflection (một nơi xuất hiện ngẫu nhiên trong game giúp mở khóa kỹ năng cho các hero và giới thiệu về tiểu sử của họ).

Hellion đóng vai trò là hero cận chiến làm dàn chắn tuyến đầu, cô nàng này cũng có một lượng giáp kha khá để không phải nằm xuống quá nhanh. Tương tự như các hero khác, Hellion còn có thêm trang bị (Trinkets) và hướng xây dựng nhân vật (Paths) đặc biệt để phục vụ chiến thuật của người chơi.

Darkest Dungeon

Hệ thống bản đồ được giới thiệu bởi người hướng dẫn, thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ, chẳng hạn như đi đến The Mountain tiêu diệt cái ác. Quá trình bắt đầu từ The Valley (các cuộc chiến dễ dàng), giữa chặng ở The Inn (nghỉ ngơi, bổ sung nguồn lực và cải thiện tinh thần tổ đội) và kết thúc ở The Mountain (chạm trán dữ dội và đấu trùm).

Cuộc hành trình được tái hiện bằng cỗ xe ngựa, thắng tiến đến mục tiêu, trong quá trình đó có khá nhiều trạm dừng chân khá thú vị. Có nhiều ngã rẽ cho người chơi lựa chọn, cảnh vật thay đổi và thời lượng cuộc chiến từ 5-10 phút cho đến hàng chục phút kích thích sự tò mò, khơi dậy niềm hứng khởi khám phá địa danh mới và đối đầu với bọn quái.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sea Games 32: Esports Việt Nam có HCV đầu tiên bộ môn Đột Kích, Valorant cũng sáng cửa

Giá trị của Darkest Dungeon II nằm ở độ chi tiết của các nhân vật, bộ chiêu thức đa dạng vừa thực hiện đơn lẻ, vừa kết hợp với đồng đội nên game luôn có điều mới để game thủ tìm tòi. Đây là một tựa game đánh theo lượt thật sự rất tuyệt mà game thủ không nên bỏ lỡ.

Link game : https://store.steampowered.com/app/1940340/Darkest_Dungeon_II/

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày