Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Dự đoán meta 12.6: Đội hình Đấu Trường Chân Lý nào sẽ lên ngôi?

Dự đoán meta 12.6: Đội hình Đấu Trường Chân Lý nào sẽ lên ngôi?

Team XemGame | 28/03/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản Đấu Trường Chân Lý 12.6 đã nerf gần như tất cả các đội hình mạnh từ 12.5b, liệu Liên Xạ sẽ là đội hình độc tôn?

ĐTCL đã sắp sửa bước sang phiên bản 12.6 với rất rất nhiều những thay đổi tướng đáng chú ý. Trong đó, phần lớn những thay đổi nhắm đến các đội hình cực mạnh trong phiên bản 12.5b như Irelia Nhà Phát Minh, Đột Biến, Draven và Yordle với giảm sức mạnh trực tiếp những quân cờ bao gồm Irelia (giáp sát thương Đâm Kiếm, tăng năng lượng), Malzahar (tăng năng lượng, tăng sát thương Ám Ảnh Kinh Hoàng) Draven (giảm sát thương vật lý, giảm sát thương Rìu Xoay) và Corki (giảm sát thương vật lý, giảm sát thương Tên Lửa Định Hướng). 

Dự đoán meta 12.6: Đội hình Đấu Trường Chân Lý nào sẽ lên ngôi?
Các đội hình hot trong phiên bản 12.5b đồng loạt bị giảm sức mạnh

Ngoài ra, đây là một phiên bản giảm rất nhiều STVL các quân cờ, nhưng là một đợt giảm chung nên không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của các đội hình khi đối đầu với nhau. Về hệ tộc, Nhà Phát Minh bị nerf ở mốc 3 và 5, Cảnh Binh và Hextech thay đổi cơ chế. Vậy đội hình nào sẽ lên ngôi trong phiên bản 12.6 sắp tới?

Đội hình Liên Xạ 

Kể từ thời điểm hàng loạt các vị tướng 4 tiền bị nerf ở phiên bản 12.2, Liên Xạ đã trở thành một đội hình cực kỳ hot kể từ đó đến nay. Lấy nòng cốt là 3 quân cờ ở mức giá 3 vàng là Morgana và cặp đôi Lucian – Gangplank, Liên Xạ cực kỳ dễ chơi và khả năng vào top cũng khá cao nếu có trang bị chuẩn.

Ở phiên bản 12.5b khi mà các đội hình Irelia, Draven và Malzahar cực kỳ bá đạo, Liên Xạ vẫn là đội hình có thể tay đôi lại và hạ gục họ. Thì nay khi cả ba vị tướng và đội hình đó đều bị giảm sức mạnh, không có lí do gì để Liên Xạ không nằm trong top đội hình mạnh nhất phiên bản 12.6 cả.

Dự đoán meta 12.6: Đội hình Đấu Trường Chân Lý nào sẽ lên ngôi?
Liên Xạ sẽ là đội hình mạnh mẽ nhất tại 12.6 khi các đội hình đối thủ đều bị giảm sức mạnh

Đội hình Liên Xạ đã được Xemgame hướng dẫn rất kỹ trong những bài viết trước đó nhưng về tổng quan, Liên Xạ vẫn sẽ được xây dựng cùng với các quân cờ Thuật Sư và Thần Tượng. Đây cũng là một trong số ít đội hình có thể sử dụng được rất nhiều Lõi Công Nghệ bao gồm các lõi kích hệ Liên Xạ, Thuật Sư, Thần Tượng, các lõi Tam Hợp, Thiện Xạ Liên Hoàn hay thậm chí là cả Cặp Đôi Hoàn Cảnh, tất cả đều có thể sử dụng trong đội hình Liên Xạ.

Một lưu ý khi chơi đội hình Liên Xạ đó chính là trang bị cho Lucian phải thực sự chuẩn bao gồm Diệt Khổng Lồ – Găng Bảo Thạch – Bàn Tay Công Lý để có thể tối ưu hóa sức mạnh của đội hình.

Thách Đấu Hóa Kỹ

Thách Đấu Hóa Kỹ ở phiên bản hiện tại đã là một hình không khó để vào top, sau đợt giảm sức mạnh các đội hình counter như Irelia Thần Tượng và Draven thì Warwick như hổ mọc thêm cánh tại phiên bản 12.6. Đây cũng là một đội hình cực kỳ phổ biến ở các server nước ngoài, đặc biệt là server Hàn khi gần như trong mọi trận đấu sẽ đều có ít nhất một người sử dụng.

Dự đoán meta 12.6: Đội hình Đấu Trường Chân Lý nào sẽ lên ngôi?
Thách Đấu Hóa Kỹ sẽ lên ngôi trong phiên bản tới

Lấy nòng cốt là hai vị tướng Thách Đấu – Hóa Kỹ 3 sao là Warwick và Tryndamere, đây sẽ là đội hình cực kỳ phù hợp để leo rank tại 12.6. Cách vận hành cụ thể, người chơi có thể tìm lại trên Xemgame để xây dựng đội hình một cách chuẩn chỉ nhất. Còn không, người chơi chỉ cần nhớ khi xây dựng đội hình Warwick Hóa Kỹ là hãy roll 3 sao ở Lv6 và Lv7 hai vị tướng Warwick, Tryndamere và kẹp nhiều Hóa Kỹ và Thách Đấu nhất có thể là được. Trang bị dành cho Warwick vẫn là bộ ba Áo Choàng Thủy Ngân, Cuồng Đao Guinsoo và Quyền Năng Khổng Lồ, còn lại sẽ cho Tryndamere, Vi và Renata.

Bảo kê Jhin

Trong một phiên bản mà gần như tất cả những đội hình gây sát thương dàn sau như Malzahar, Sivir, Renata đã rất yếu ớt, cùng với đội hình clear quá nhanh Irelia bị giảm sức mạnh, Protect Jhin hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ. 

Dự đoán meta 12.6: Đội hình Đấu Trường Chân Lý nào sẽ lên ngôi?
Protect Jhin sẽ trở lại mạnh mẽ trong phiên bản 12.6

Phần lớn các vị tướng cùng đồng loạt giảm STVL, điều này giúp dàn tay từ Vệ Sĩ của Jhin càng thêm cứng cáp và cuối cùng vẫn là tạo khoảng trống cho chủ lực Jhin với những phát đạn tử thần.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Phát hiện bug khủng tại PBE khiến Galio one shot cả team dù không có đồ?

Đương nhiên là đội hình Protect Jhin cũng đã được chúng mình hướng dẫn nhưng nếu bạn đã có một tư duy chơi cờ tốt thì đây là đội hình hoàn chỉnh để bạn có thể vào top dễ dàng ở Lv8.

Cả ba đội hình, Liên Xạ, Warwick và Jhin hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong phiên bản 12.6 sắp tới. Phiên bản 12.6 dự kiến sẽ cập bến các máy chủ quốc tế vào Thứ tư ngày 30/03, máy chủ Việt Nam sẽ muộn hơn một ngày vào Thứ năm ngày cuối cùng của tháng 3. Cùng sử dụng ba đội hình trên để dễ dàng vào top trong phiên bản tới nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5597 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày