Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: 2 mẹo sử dụng Blitzcrank có thể bạn chưa biết

Đấu Trường Chân Lý: 2 mẹo sử dụng Blitzcrank có thể bạn chưa biết

Team XemGame | 09/03/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Blitzcrank là một trong những tướng thú vị nhất của Đấu Trường Chân Lý, nhưng bạn đã biết cách sử dụng nó đúng chưa?

Blitzcrank là một trong những nỗi ám ảnh của carry trong bất kỳ mùa nào mà nó xuất hiện, đơn giản bởi vì khả năng bắt chết những chủ lực hàng sau của nó. Phần lớn thời gian bạn phải kéo 1 tanker xuống ngang hàng với chủ lực hoặc xếp 1 tướng vô dụng kích hệ để ăn cú kéo này.

Tuy vậy ngoài mục tiêu đơn giản này ra vẫn có vài mẹo sử dụng Blitzcrank khác mà có thể bạn vẫn chưa biết, hôm nay hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu nào

Khắc chế Sát Thủ

Blitzcrank có thể khiến chủ lực của bạn đổi mục tiêu từ đánh các tướng hàng tank của đối phương sang bắn những tướng Sát Thủ cực kì yếu máu kế bên. Chỉ cần đặt Blitzcrank cùng phía với chủ lực hàng sau của của bạn mà thôi.

Vì sao nên làm điều này à, lấy ví dụ như đội hình Talon Thanh Lịch meta hiện tại đi, bên cạnh 3 Sát Thủ khác thì người chơi đối phương lúc nào cũng cần một Syndra để kích Thanh Lịch đúng không?

Khi bạn đặt Blitzcrank để kéo Syndra về, cả hàng sau của bạn sẽ tập trung hỏa lực để tiêu diệt vị tướng này trước khi chĩa súng sang các mục tiêu gần nhất – không phải ai khác hơn chính là các Sát Thủ yếu máu. Dù không nhiều nhưng nó cũng cho bạn cơ hội chiến thắng, hơn là nhìn Sát Thủ cày nát hàng sau trong lúc chủ lực vẫn đang mải mê bắn bọn tank như Leona (Talon Thanh Lịch) hay Gấu Máy (Twitch reroll).

Bên cạnh đó nếu như đã kích Vệ Sĩ thì Blitzcrank trở thành một lớp bảo vệ thứ 2 cho chủ lực của bạn khi hắn sẽ khiêu khích các tướng kề bên ngay sau khi kéo tướng xong. Và qua đó kéo dài càng nhiều thời gian càng tốt để dọn dẹp các mục tiêu khác trước khi chuyển sang Sát Thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Riot nerf hàng loạt tướng chủ lực, giảm tốc độ trận đấu trong 12.5b

Mẹo này cũng có một cách khắc chế khá hay nếu bạn đang sử dụng Sát Thủ, chính là việc cố tình để tướng tank có nhiều đồ bị kéo (Braum, Leona). Khi đó thì người bị câu kéo lại là chính đối phương, và các Sát Thủ của bạn sẽ tha hồ dọn dẹp dàn sau gọn gàng.

Blitzcrank đặt kéo bách phát bách trúng

Chắc ai cũng biết mẹo để Phong Kiếm vào Blitzcrank để đảm bảo lúc nào cũng kéo được chủ lực có kẹp tướng 2 bên rồi đúng không. Nhưng thật ra cách để dùng Phong Kiếm hợp lý nhất là với 1 vị tướng đa dụng đặt ở đâu cũng được.

Lấy ví dụ ở đây, nếu muốn kéo Ashe thì chúng ta sẽ bày trận như thế này :

Tuy vậy nếu đối phương có 2 chủ lực với nhiều tướng dàn sau và có thể chuyển bài liên tục 2 bên như thế này.

Thì bạn có thể đặt Blitzcrank ngay sát trên tướng cầm Phong Kiếm. Khi đó hắn sẽ luôn kéo được Ashe dù ở bên nào đi chăng nữa (trong trường hợp dàn tank đối phương đều đặt ở chính giữa).

Đây là một mẹo cực hay trong trường hợp bạn có Lõi Thấu Thị, đồng thời winstreak mọi lúc mọi nơi khi chủ lực của đối phương lúc nào cũng bị kéo cả.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5599 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày