Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 5.5: Được làm lại trong 11.16 nhưng Quân Đoàn vẫn phế toàn tập

Đấu Trường Chân Lý 5.5: Được làm lại trong 11.16 nhưng Quân Đoàn vẫn phế toàn tập

Team XemGame | 19/08/2021 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có vẻ như kế hoạch đưa những tướng Quân Đoàn trở lại của Riot vẫn chưa có được sự hiệu quả cần thiết.

Kể từ khi mất đi Morderkaiser trong DTCL mùa 5.5, đội hình Quân Đoàn dường như biến mất khỏi meta. Các tướng thuộc Hệ này vẫn được sử dụng nhiều như Kalistar, Yasuo, Riven… nhưng hầu hết là khi kết hợp với các Tộc Hệ khác. Còn đội hình có mốc từ 4 Quân Đoàn trở lên thì đang bị xếp xó.

Vì thế mà trong bản cập nhật DTCL 11.16, Riot quyết định chỉnh sửa lại hiệu ứng của Quân Đoàn. Thay vì Hồi Máu sau mỗi lần sử dụng kỹ năng như trước, giờ đây các tướng Quân Đoàn được Hồi Máu từ đòn đánh và cả kỹ năng.

Quân Đoàn vừa được làm lại hiệu ứng trong 11.16

Theo phân tích từ những cao thủ DTCL, đội hình Quân Đoàn hiện tại khá thiếu cân bằng và không có sự kết hợp rõ ràng giữa các tướng. Phần lớn những tướng này hiện tại đều thiên về khả năng tấn công như Riven, Yasuo, Draven hay Kayle. Vì thế, việc kết hợp từ 4 tướng Quân Đoàn trở nên thực sự không ăn nhập gì mấy.

Vì thế cho đến thời điểm hiện tại, Quân Đoàn vẫn chỉ được xem là hệ phục và chỉ cần kích hoạt mốc 2 rồi kẹp thêm vào những đội hình khác là đủ để có được độ hiệu quả cần thiết.

Có thể bạn muốn xem thêm: DTCL: Riot ra mắt bản 11.16b, quyết tâm loại bỏ đội hình Tristana Ác Quỷ

Nhưng các đội hình Quân Đoàn vẫn mất hút trong meta

Bên cạnh những vấn đề của bản thân Quân Đoàn thì meta cũng khiến cho hệ này không có chỗ tỏa sáng. Với việc các chủ lực phép thuật có khả năng dọn bàn nhanh chóng như Vel’Koz, Heimerdinger đang rất được ưa chuộng thì đội hình Quân Đoàn rất khó để sống sót. Khả năng Hút Máu sẽ không bì được so với việc sốc Sát Thương từ đối thủ, chưa kể đó là có những tướng chủ lực khác dễ chơi hơn nhiều.

Rõ ràng việc làm lại hay tăng chỉ số hàng loạt cho Quân Đoàn lúc này không phải là ý tưởng hay của Riot. Vì thế, đội ngũ cân bằng DTCL cần phải tính đến một phương án khác trong những bản sắp tới để mốc 4, 6 Quân Đoàn có thể xuất hiện nhiều hơn trong các ván đấu.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5121 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày