Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 5.5: Những mẹo cơ bản để xây dựng đội hình “3 vàng 3 sao”

Đấu Trường Chân Lý 5.5: Những mẹo cơ bản để xây dựng đội hình “3 vàng 3 sao”

Team XemGame | 10/08/2021 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc có được tướng 3 vàng 3 sao không phụ thuộc vào may mắn mà phần lớn đến từ sự tính toán của người chơi.

Kể từ khi mùa 5.5 được ra mắt, các đội hình “Slowroll tướng 3 vàng” đang dần trở nên khá phổ biến trong DTCL. Đây là những đội hình cực mạnh về giữa trận nhưng cũng không bị giảm quá nhiều sức mạnh vào giai đoạn cuối, sẵn sàng cạnh tranh với các tướng chủ lực 4 vàng, 5 vàng.

Phố biến nhất là đội hình Sát Thủ với tướng chủ lực là Nocturne. Nếu đạt được ngưỡng sức mạnh 3 sao sớm cùng một vài trang bị trấn phái, Nocturne hoàn toàn là một quân cờ có thể khắc chế được nhiều đội hình khác. Ngoài ra, những tướng 3 vàng 3 sao khác cũng có thể làm chủ lực trong đội hình còn có Yasuo (Chiến Binh, Ma Sứ), hay Riven, Nidalee (Thần Sứ, Quân Đoàn, Chiến Binh), thậm chí là bộ đôi Long Tộc như Zyra và Ashe.

Riven 3 sao là một trong những carry khá uy tín

Tuy nhiên, chơi đội hình slowroll lúc nào cũng tiềm ẩn sự mạo hiểm, vì thế người chơi cần nắm rõ những mẹo cơ bản để có thể vận hành một cách hiệu quả nhất:

Nắm rõ cột mốc cơ bản

Ở cấp 7, các tướng 3 vàng có tỉ lệ xuất hiện cao nhất, vì thế đây là thời điểm thích hợp để slowroll. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, người chơi cũng nên đảm bảo tiến độ lên cấp (lên 6 ở 3.2, lên 7 ở 4.1) và bắt đầu slowroll. Cố gắng giữ lợi tức ở mức 50 vàng, trừ khi còn quá ít máu thì roll còn 20-30 vàng. Cứ duy trì roll như thế cho tới khi có tướng 3 sao.

Quan sát đội hình đối thủ

Đối với mỗi quân cờ 3 vàng, có tổng cộng 18 tướng trong kho lựa chọn chung. Vì thế, người chơi cần quan sát đội hình đối thủ xem đã xuất hiện bao nhiêu vị tướng đó. Nếu có 2 nhà chơi trùng đội hình, vẫn có khả năng cả hai đều được tướng 3 sao nhưng tỉ lệ sẽ thấp hơn, do đó cần quan sát kĩ để chọn thời điểm all-in thích hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Bạn có đang đặt các tướng Vệ Binh sai vị trí ?

Kiên nhẫn slowroll ở cấp 7 vì ít nhất vẫn còn bảo hiểm từ Thần Linh Ban Phước

Bắt tướng 3 vàng trong quá trình roll

Để tăng tỉ lệ ra được tướng 3 vàng cần thiết, người chơi cũng cần nhanh tay mang về những tướng 3 vàng không cần thiết rồi để trên hàng chờ trước mỗi lượt roll. Sau đó bán đi để giữ lợi tức, đồng thời lặp lại hành động này trong những lần kế tiếp.

Có kế hoạch xoay bài

Để phòng trường hợp tệ nhất khi không thể nào ra nổi tướng 3 vàng 3 sao khi vào những giai đoạn quyết định, hãy giữ ít nhất một tướng 4 vàng trên hàng chờ (phù hợp với trang bị đang xây dựng), sau đó chuyển trang bị, chuyển đội hình khi bước vào giai đoạn cuối, hoặc quá thấp máu.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5111 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày