Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 6.5: Khắc chế meta với đội hình Ahri chủ lực

Đấu Trường Chân Lý 6.5: Khắc chế meta với đội hình Ahri chủ lực

Team XemGame | 21/02/2022 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ahri là một tướng khá mạnh ở DTCL mùa 6.5, nhưng việc sử dụng đội hình hợp lý cho vị tướng này không phải là điều dễ dàng.

Được xem là vị tướng thay thế cho Lux trong đội hình Pháp Sư ở mùa 6.5, Ahri là một tướng có cơ chế sử dụng chiêu thức độc đáo khi sức mạnh tăng dần theo số lần sử dụng. Do đó, việc sở hữu Tộc Băng Đảng để cung cấp khả năng chống chịu là điều vô cùng lý tưởng để Ahri tối đa hóa sức mạnh của mình.

Đồng thời, Ahri cũng cần được khuếch đại sức mạnh phép thuật từ mốc 4 Pháp Sư, vì thế đội hình kết hợp Pháp Sư – Băng Đảng mới là sự kết hợp cần thiết để tối ưu hóa sức mạnh của vị tướng 4 vàng này thay vì kiểu xây dựng thuần theo một Tộc Hệ.

Ahri là một chủ lực uy tín trong mùa 6.5

Cách xây dựng

Xuất hiện Nước Mắt Nữ Thần trong vòng đi chợ hoặc những vòng quái đầu tiên là dấu hiệu tốt để sử dụng đội hình này. Bộ khung ở những cấp độ đầu cũng khá đơn giản với Vệ Sĩ và Pháp Sư. Đây là đội hình cần nhiều tướng đắt tiền về cuối game, do đó việc lên cấp 8 đúng tiến độ là điều vô cùng cần thiết.

Có nhiều cách khởi đầu với đội hình SMPT

Ghép Bùa Xanh càng sớm càng tốt, đồng thời dùng tạm lên một tướng Pháp Sư như Ziggs, Malzahar để giữ đồ đến khi Ahri xuất hiện. Có thể roll nhẹ ở mốc cấp 6, cấp 7 để giữ khung. Lúc này, đội hình tối ưu sẽ là 3 Băng Đảng, 2 Pháp Sư và các tướng liên quan.

Dàn tướng chống chịu của đội hình sẽ là 2 Vệ Sĩ (Braum, Blitzcrank) và Vex, trong khi đó Ahri là Sát Thương chính, 3 tướng Pháp Sư còn lại đóng vai trò hỗ trợ. Vị trí còn lại sẽ là một tướng Học Giả (Renata Glasc) để tăng mana cho các Pháp Sư.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 6.5: Silco bị chỉ trích là tướng lỗi, Riot chuẩn bị nerf gấp

Trong trường hợp nhận được Lõi Công Nghệ liên quan đến Băng Đảng, thay thế Renata Glasc bằng một tướng Băng Đảng khác để kích hoạt mốc 5. Đây được xem là yếu tố quyết định đến sức mạnh của đội hình này.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Vex, Braum, Blitzcrank, Ahri, Zyra, Malzahar, Viktor.

Trang bị cần thiết:

Ahri: Bùa Xanh + 2 món tăng Sát Thương (Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Mũ Phù Thủy, Diệt Khổng Lồ…)

Braum và Vex: Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng.

Đánh giá

So với hai đội hình hot trong meta là Renata Đấu Sĩ và Sivir Công Nghệ thì Ahri có thể không mạnh bằng. Những với độ dễ xây dựng và không cần nhiều điều kiện thì đây là đội hình rất dễ vào top. Ngoài ra, việc Ahri chưa được ưa chuộng nhiều cũng giúp đội hình này ít bị cạnh tranh.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5597 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày