Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Mẹo chơi đội hình Chiến Tướng cực khỏe, leo rank ngay trước khi bị nerf

Mẹo chơi đội hình Chiến Tướng cực khỏe, leo rank ngay trước khi bị nerf

Team XemGame | 09/02/2021 14:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các lời khuyên dưới đây để có thể tranh thủ spam Chiến Tướng ngay từ bây giờ cho đến tận khi bị nerf.

Bản 11.4 sẽ thay đổi rất nhiều meta của Đấu Trường Chân Lý khi rất nhiều tướng, tộc – hệ bị Riot Games giảm sức mạnh. Trong buổi stream mới nhất của trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog, ông đã tiết lộ danh sách “dài như sớ Táo Quân” các vị tướng, tộc – hệ sẽ được chỉnh sửa ở phiên bản sắp tới.

Trong số đó thì team Chiến Tướng là một trong những đối tượng bị nerf khi chủ lực Nidalee bị giảm sát thương kỹ năng cơ bản ở 3 sao đồng thời các chỉ số cũng bị giảm đi ở mốc 9 tướng.

Tất nhiên đó chuyện của 11.4, về cơ bản lối chơi của Chiến Tướng từ trước đến giờ vẫn vậy – tận dụng chuỗi thắng để lăn cầu tuyết đến late game, mốc 9 Chiến Tướng khá khó đạt được nên nhiều người sẽ chỉ chọn chơi 6 Chiến Tướng mạnh nhất rồi bổ sung thêm các unit 4-5 tiền để carry về cuối trận.

Nerf Nidalee chỉ khiến người chơi mất đi 1 chủ lực cho giai đoạn ban đầu, trong khi đó vẫn còn những Jarvan, Katarina, Vi rất mạnh trong giai đoạn giữa game để bạn tận dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm lời khuyên từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu Bắc Mỹ – DQA_TFT để có thể tranh thủ spam đội hình này ngay từ bây giờ cho đến tận khi bị nerf :

Các cột mốc lên cấp độ

Với đội hình Chiến Tướng, lên level là điều cực kỳ quan trọng để gia tăng tỷ lệ nâng cấp những unit trong đội hình. Vì vậy một số mốc lý tưởng để lên cấp độ bao gồm :

Lên cấp 4 ở vòng 2-1.

Lên cấp 5 ở vòng 2-5.

Lên cấp 6 ở vòng 3-2.

Lên cấp 7 ở vòng 3-5 hoặc 4-1.

Ở cấp 7 có 2 lối đánh cho bạn, nếu gần nâng cấp được Jarvan/Vi/Katarina 3, roll chầm chậm và giữ 50 vàng lãi vì nâng cấp tướng là một trong những điều kiện thắng cần thiết của đội hình này. Tuy nhiên, nếu có sẵn Xẻng Vàng để ghép Cờ Lệnh Chiến Tướng, hoặc roll mãi mà không ra được các unit cần thiết, đối phương đã bỏ xa bạn về cấp độ, thì tập trung bỏ tiền vào lên cấp 8-9 để có cơ hội lấy thêm Samira và Azir.

Cách chơi :

Với đội hình lăn cầu tuyết từ sớm như Chiến Tướng thì việc có Tinh Anh này là vô cùng quan trọng, bởi vì hiện tại unit thứ 6 của team Chiến Tướng là Tryndamere vô cùng khó kiếm trong giai đoạn đầu đến giữa game. Việc có Tinh Anh sẽ rút ngắn quãng thời gian bạn cần đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.

Ở cấp 7 tập trung roll Katarina 3 sao sẽ hữu dụng hơn là lên cấp, nhưng như đã nói ở trên có thể cân nhắc lên cấp nếu cảm thấy nhân phẩm đang kém khi kiếm mãi không ra những tướng cần thiết.

Về trang bị

Kiếm B.F và Gậy Quá Khổ là các item tốt nhất với đội hình này. Nếu bạn không chơi xoay quanh Nidalee, Katarina sẽ là chủ lực chính và cô nàng rất cần Kiếm Súng Hextech, Khăn Giải Thuật để gây sát thương hiệu quả.

Bên cạnh đó do sát thương chủ yếu đến từ các kỹ năng nên Găng Bảo Thạch là lựa khá ổn cho tất cả vị tướng trong team Chiến Tướng. Có thể cân nhắc lên Cốc Sức Mạnh cho những vị tướng tank hàng đầu như Vi, Jarvan, Garen.

Mẹo tận dụng đội hình

Để tối đa hóa sát thương, game thủ không nên đặt Katarina về một phía của sàn đấu bởi điều này sẽ hạn chế tầm tác động của kỹ năng Bông Sen Tử Thần. Trừ khi trận đấu còn quá ít đối thủ và bạn muốn hạ gục nhanh chóng một chủ lực team địch.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý : Cao Thủ chỉ ra những thứ đang quá “mất cân bằng” trong game

Những trang bị khắc chế team địch như Phong Kiếm, Áo Choàng Tĩnh Lặng cũng hoạt động rất tốt với đội hình Chiến Tướng. Vi là quân cờ mà bạn có thể hoán đổi vị trí vô cùng linh hoạt, hãy ghép những item đó cho vị tướng này để hạn chế sức mạnh của đối thủ.

Điểm mạnh

  • Có cột mốc cố định để roll là ở cấp 7
  • Lăn cầu tuyết mạnh
  • Dễ chơi
  • Sát thương rất mạnh đầu game

Điểm yếu

  • Không ổn định nếu đấu với các đội hình đặc biệt như Zed
  • Cần trang bị chính xác cho Katarina
  • Không có Tinh Anh Chiến Tướng từ sớm thì rất khó chơi

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6802 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày