Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang leo rank từ việc cải thiện những sai lầm

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang leo rank từ việc cải thiện những sai lầm

Team XemGame | 10/10/2020 15:09

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đấu Trường Chân Lý không phải là một trò chơi khó để làm quen nhưng để đạt được những thứ hạng cao, người chơi cần phải nhận ra những sai lầm thường mắc phải và tìm cách giải quyết nó.

Không giống như Liên Minh Huyền Thoại hay nhiều trò chơi khác, nguyên nhân thất bại một ván đấu ở ĐTCL không thường xuyên bắt nguồn từ một quyết định sai lầm hay “quăng game”. Một trận thua thường đến từ một chuỗi liên hoàn những quyết định không được tối ưu hóa dẫn đến sai lầm quyết định.

Có những sai sót rất dễ nhìn ra và sửa chữa từ một ván thua. Ví dụ như bạn không kiểm tra đội hình đối thủ và để tướng chủ lực bị lốc bởi “Phong Kiếm” dẫn đến một vòng đấu thua. Những tình huống như này diễn ra thường xuyên, và khi bạn ngày càng chơi tốt hơn, việc tìm ra những sai lầm để sửa chữa thì càng khó hơn nữa.

Chú ý vị trí “đặt lốc” của đối thủ

Để có thể nhận ra những quyết định thiếu đúng đắn trong một trận đấu, bạn phải xác định ra được sai sót của mình và bài học rút ra từ quyết định đó.

Những sai lầm thường thấy

  • Có lợi thế ở đầu, giữa game nhưng bạn quên kiểm tra vị trí và trang bị của đối thủ như “Phong Kiếm”, “Áo Choàng Tĩnh Lặng”… dẫn đến việc chủ lực bị vô hiệu hóa.
  • Bỏ qua một vị tướng cần mua trong cửa hàng
  • Ghép sai trang bị
Tránh ghép sai trang bị

Tất cả những trường hợp trên đều xuất phát từ việc thiếu quan sát và thiếu tập trung vào ván đấu. Điều này có thể được hạn chế bằng cách bạn dành nhiều thời gian quan sát hơn trước khi hành động. Có đôi lúc bạn phải suy nghĩ và đưa ra quyết định thật nhanh, nhưng nếu làm quá gấp gáp thì nó toàn mang lại nhiều sai sót hơn là lợi ích.

Việc có lợi thế đầu game và có được đội hình mạnh sẽ khiến bạn bị tự tin thái quá. Lúc này việc kiểm tra đội hình đối thủ và di chuyển vị trí chủ lực là rất cần thiết nếu không muốn mất chuỗi thắng, sau đó dẫn đến hàng loạt hậu quả về sau.

Chú ý sắp xếp vị trí hợp lý cho từng vai trò của tướng

Những sai lầm khó nhận biết

Với một trò chơi đòi hỏi việc đưa ra nhiều quyết định như ĐTCL, việc bạn thường xuyên lặp lại những sai lầm là điều rất dễ mắc phải. Không giống như những điều trên, có những trường hợp mà người chơi không nhận ra đó là quyết định sai và sửa chữa ngay lập tức.

Một trong những ví dụ dễ thấy nhất đó là việc sắp xếp đội hình. Để chọn được vị trí tối ưu nhất, người chơi phải quan sát thật kỹ quá trình chiến đấu của các vị tướng để hiểu rõ những gì đang diễn ra trên bàn cờ.

Người chơi thường bị rập khuôn bởi những suy nghĩ cơ bản như tướng đánh xa ở hàng sau, tướng đấu sĩ ở hàng trước và đặt vị trí xạ thủ ở trong góc. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khiến bạn phải suy nghĩ hơn thế.

Theo dõi stream của những cao thủ DTCL

Ví dụ như đặt tướng chủ lực ở bên trái hay bên phải? Làm sao để những chiêu thức quyết định có thể trúng mục tiêu? Làm sao để bảo vệ được quân chủ lực bên mình?…

Khi theo dõi diễn biến của một vòng đấu, đừng chỉ để ý đến việc bạn thắng hay thua. Hãy chú ý vị trí của các vị tướng trong đội hình ảnh hưởng thế nào đến cục diện. Sau đó, bạn phải tự hỏi nếu mình thay đổi vị trí của tướng đó thì có mang lại kết quả tốt hơn không.

Nếu có câu trả lời thích hợp cho mình, hãy nhanh chóng áp dụng ở vòng đấu sau. Nếu nó không hiệu quả thì phải thay đổi ngay lập tức.

Làm điều này nhiều lần qua các trận đấu, bạn sẽ đạt đến trình độ có thể nhận xét vị trí của các vị tướng như một phản xạ. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy nhất bằng việc xem livestream của những cao thủ ĐTCL ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Có thể bạn muốn xem: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn “Hecarim bất tử” nhờ bộ trang bị cực dị

May mắn là một phần của ván đấu

Thường được gọi vui là “game nhân phẩm”, ĐTCL tất nhiên chịu tác động của yếu tố may rủi nhiều hơn những trò chơi khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng sự may mắn và hạn chế tối đa sự xui rủi bằng những quyết định của mình trong ván đấu.

Tận dụng tốt yếu tố may mắn để leo rank

Hiểu được quyết định của mình

Trong hầu hết những ván đấu, bạn thường có một công thức nhất định và quen thuộc để xây dựng đội hình. Nhưng thỉnh thoảng, bạn cũng cần phải có chút biến đổi và tìm ra những phương pháp mới. Trong những trường hợp đó, bạn cần phải hiểu mình đang làm gì, tại sao lại làm như thế và muốn đạt được điều gì trong thời gian ngắn sắp tới.

Ví dụ bạn đang có một chuỗi thắng dài và có một đội hình mạnh từ sớm. Đến vòng 3.7, bạn sẽ tự hỏi “Có nên up level 7 sớm hay không?”. Thông thường bạn thường up level 7 ở round 4.1 nhưng với lợi thế lớn và việc cần một vị tướng đắt tiền khác, bạn sẽ lên 7 sớm.

Hướng đến top 4 để leo rank an toàn

Nếu bạn tiếp tục giữ được chuỗi thắng và có sự thăng tiến sức mạnh đội hình tốt, bạn đã có quyết định đúng đắn. Nhưng nếu ngược lại, nếu bạn để thua thì sẽ dẫn đến được mất đi chuỗi lợi tức, nhịp thăng tiến và có thể dẫn đến việc “out top 4”.

Đây là ví dụ về việc rất khó để nhận ra sai sót ở bước nào. Người chơi cần có sự thông hiểu về game nhất định để luôn đưa ra những quyết định tối ưu nhất trong từng tình huống nhất định.

Xác định được mục tiêu của ván đấu

Trong nhiều ván đấu bạn rơi vào những tình huống không may mắn, và mục tiêu cần xác định lúc đó là “lọt vào top 4”, đó là cách những người chơi elo cao thường sử dụng để bảo toàn chuỗi điểm số của mình với việc giảm thiểu tổn thất đến mức tối đa.Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới và ở rank thấp, hãy đặt tham vọng cao hơn như top 1, top 2 thay vì chỉ chú ý vào việc bảo toàn số điểm.

Mạo hiểm với đội hình “6 Thần Tài”

Giả sử bạn có một khởi đầu ván đấu không như ý, bạn quyết định giữ “chuỗi thua” để tích tiền và xây dựng một đội hình mạnh để “lật kèo” vào giai đoạn sau. Đây được xem là quyết định mạo hiểm vì trong trường hợp lý tưởng, bạn tìm được những vị tướng phù hợp và trang bị chuẩn, việc trở lại top 1 với số điểm ít ỏi là điều dễ xảy ra. Nhưng nếu bạn tiếp tục gặp xui rủi, khả năng kết thúc ván đấu ở vị trí thứ 8 là khá cao.

Khi bạn đưa ra những quyết định như thế, hãy tự hỏi đâu là phong cách mà mình muốn hướng tới. Không ai có thể chỉ cho bạn cách chơi như thế nào ngoài việc tự trải nghiệm và tìm ra con đường đúng đắn cho mình.

Nếu muốn học hỏi từ những sai lầm, bạn cần biết rõ điều gì tạo nên những sai lầm đó. Như việc thực hiện một nước đi mạo hiểm mà có chủ đích luôn có lợi hơn là lối chơi tham lam mà không nghĩ đến lợi ích cũng như hậu quả ở nước đi đó.

Kết luận

Có rất nhiều yếu tốt ảnh hưởng đến kết quả của một ván đấu trong ĐTCL. Bạn phải quyết định được cách chơi của mình, cách đưa ra quyết định tối ưu trong từng trường hợp và cuối cùng là đừng lo ngại sẽ phạm sai lầm. Việc sai sót sẽ dẫn đến những kết quả xấu nhưng nếu bạn học được cách thay đổi từ những quyết định thiếu chính xác, bạn sẽ trở thành một người chơi giỏi.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang leo rank từ việc cải thiện những sai lầm

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.2 trên 10 được 4083 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày