Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Chốt rank cuối mùa 6 bằng cách spam đội hình Nhà Phát Minh linh hoạt

Đấu Trường Chân Lý: Chốt rank cuối mùa 6 bằng cách spam đội hình Nhà Phát Minh linh hoạt

Team XemGame | 11/02/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Spam đội hình Nhà Phát Minh sẽ đảm bảo cho bạn 1 slot vào top 4 để có thể lên rank hữu hiệu trong giai đoạn cuối mùa này.

Nhà Phát Minh là một trong những đội hình mạnh nhất meta hiện tại, tuy vậy chỉ 7 Nhà Phát Minh mới là phiên bản mạnh nhất của đội hình này.

Với việc khó ra Ấn Nhà Phát Minh và thiếu sự đồng đều về kích Tộc/Hệ lẫn chất lượng tướng của đội hình nên nhiều người chơi sẽ cảm thấy vô cùng khó để ổn định tình hình trong giai đoạn cuối game. Chỉ 5 Nhà Phát Minh là chưa đủ để chống chịu các đội hình 5 tiền hay Thách Đấu.

Do vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách để tận dụng tối đa khả năng của 5 Nhà Phát Minh và lối chơi phù hợp nhất để không tụt lại phía sau so với đối thủ.

Đội hình chính yếu ở cấp 8

Nhà Phát Minh vẫn luôn là dạng đội hình rush 8 trước để tìm các unit cao cấp như Seraphine hay Jayce. Chúng ta sẽ tập trung vào biến thể carry với Fiora và Seraphine làm chủ lực trước, Seraphine sẽ được ưu tiên dồn đồ phép thuật và năng lượng trong khi Fiora sẽ là các trang bị STVL hoặc flex như Diệt Khổng Lồ.

Tuy nói Fiora có thể làm carry thứ 2 nhưng sự thật là đội hình này vô cùng linh hoạt khi những Jayce, Heimer, Orianna đều có thể dồn đồ vật lý hay phép thuật mà vẫn gây sát thương hiệu quả. Vậy nên chúng hoàn toàn dựa vào việc bạn lên 2 sao tướng nào trước tiên mà thôi. (Jayce luôn luôn ưu tiên cầm đồ tank vì 1 sao vẫn câu kéo được, còn Jayce STVL thì cần 2 sao bắn mới lực được)

Tuy nói rằng rush 8 để đủ slot tướng nhưng thật ra chúng ta sẽ roll ở 7 để tìm các unit cần thiết, tiêu biểu trong giai đoạn này là 5 Nhà Phát Minh + Janna + Orianna. Vì như đã nói giai đoạn chuyển giao giữa – cuối game là lúc chúng ta yếu nhất nên cần phải roll sớm hơn các nhà khác để hoàn thành khung đội hình trước giữ máu và tiền lại.

Sau đó khi ổn định phần nào rồi chúng ta có thể nghĩ đến các cấp 8-9 để thêm vào các tướng phụ trợ khác. Cấp 8 sẽ là lựa chọn giữa Fiora/Taric, trong hầu hết thời gian chúng ta sẽ muốn Fiora, nhưng nếu ô Thần Tượng ngon cho Orianna hay Seraphine và có nhiều nhà phép thì tất nhiên sẽ luôn là Taric rồi.

Thậm chí nếu ăn hên được 1 con 5 tiền 2 sao thì bỏ vào luôn ở cấp 8 cũng được tùy vào các Nâng Cấp trước. Nhìn chung Nhà Phát Minh vô cùng linh hoạt với các lựa chọn carry từ STVL đến SMPT.

Một số lưu ý

  • Nếu có Ấn Học Giả thì thêm Yuumi ở cấp 8 thay vì Fiora
  • Nếu quyết định Heimer carry, luôn chọn Taric ở cấp 8
  • Nhiều người muốn bỏ Ori thay bằng Camille để kích Thách Đấu cho Fiora, nhưng chất tướng quá tệ nên không đáng để làm thế. Fiora bản thân đã có chiêu thức tiếp cận đối phương rồi nên buff từ Thách Đấu không cần thiết, còn Orianna sẽ cho lượng sát thương và lá chắn rất quý giá với đội hình này.

Đánh giá trang bị :

Đánh giá trang bị từ Lò Rèn Thần Thoại

S: Manazane (Seraphine); Khiên Randuin; Tam Hợp Kiếm (Fiora); Mùa Đông Vĩnh Cữu (Jayce)

A: Vũ Điệu Tử Thần (Fiora); Rìu Đen (Fiora)

B: Súng Hải Tặc (nếu được chọn từ sớm thì nên lấy để hack tiền); Giáp Tâm Linh (Jayce); Zhonya; Bàn Tay Hỏa Tiễn

Vòng chọn chung đầu tiên nên lấy theo thứ tự

Nước Mắt > Gậy > Áo Vải > Kiếm > Cung > Đai > Giáp > Găng

Ưu tiên đấy trang bị về ghép Quỷ Thư và Shojin, các món lẻ lẻ khác thì ghép món gì cũng được để giữ máu.

Đánh giá về Nâng Cấp Công Nghệ

This image has an empty alt attribute; its file name is choi-nha-phat-minh-cuoi-mua-4.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is choi-nha-phat-minh-cuoi-mua-6.jpg

Cách chơi

Đầu game

Dùng bất kỳ thứ gì game cho mình để def máu, lên thẳng đồ lẻ cho các tướng phù hợp. Nếu đồ và tướng xấu quá thì losestreak và kiếm tiền bằng Yordle bù lại để lên 6 ở 3-2 và roll xuống.

This image has an empty alt attribute; its file name is choi-nha-phat-minh-cuoi-mua-7.jpg

Một số đội hình 4 slot :

  • 2 Vệ Sĩ + Carry [Darius; Poppy; Caitlyn (Cait rất tốt khi losestreak vì giữ máu ổn)]
  • 3 Yordle: Poppy; Ziggs; Lulu; Blitz
  • Hộ Vệ + Carry
  • 4 Tái chế

Giữa game

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Ra mắt tính năng đánh dấu đối thủ đã gặp trong 12.4

  • Lissandra cầm tạm đồ Seraphine, hoặc Ekko.
  • Heimer dùng Shojin và bán sau này
  • Các tướng phù hợp cầm tạm Quỷ Thư Singed; Camille; Ziggs; TF;
Hóa Kỹ – Nhà Phát Minh
Yordles (Vex 2 cầm tạm đồ)

Thỉnh thoảng nếu đã lỡ lấy các Nâng Cấp về Tộc/Hệ trước thì chơi theo hướng đó nhưng để ý giữ các Nhà Phát Minh lại. Các lựa chọn cần thiết trong giai đoạn giữa game luôn là : Nhà Phát Minh, Hóa Kỹ, Yordle, Vệ Sĩ, Tái Chế để chuyển bài khi cần.

Nhìn chung spam đội hình Nhà Phát Minh sẽ đảm bảo cho bạn 1 slot vào top 4 để có thể lên rank hữu hiệu trong giai đoạn cuối mùa này. Nếu may mắn trong quá trình roll thì top 1 chắc chắn sẽ trong tầm tay của bạn khi đây là một trong những đội hình cân bằng nhất về khả năng tấn công, phòng ngự lẫn khống chế…

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5573 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày