Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập về đội hình meta để leo rank của bản 11.24b

Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập về đội hình meta để leo rank của bản 11.24b

Team XemGame | 16/12/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bản 11.24B đã có sự xuất hiện để khuấy đảo meta của Đấu Trường Chân Lý trở lại, và rất nhiều gương mặt carry mới mà cũ cũng quay lại.

Sau vài tuần phải chịu cảnh nhà nhà Đột Biến, người người Sát Thủ Băng Đảng, mới đây bản 11.24B đã có sự xuất hiện để khuấy đảo meta của Đấu Trường Chân Lý trở lại. Dưới đây là bản xếp hạng Xemgame về các đội hình meta mà người chơi có thể sử dụng để leo rank

Hạng S (luôn luôn top 4)

7 Nhà Phát Minh (S), 5 Nhà Phát Minh + carry (hạng A)

Là một đội hình tầm tầm và hầu như không bị đụng tới (vì vừa bị nerf xong ở bản 11.24), Nhà Phát Minh vẫn khá ổn định để leo rank vì hầu như ít bị tranh bài vì ai cũng nghĩ nó đã quá yếu. Tuy vậy ngưỡng sức mạnh 7 Nhà Phát Minh mới có thể giúp người chơi leo hạng cao được, còn 5 Nhà Phát Minh + carry thì mạnh lắm cũng chỉ vào top 4 mà thôi.

Về mặt carry, thì với việc Quyền Trượng Thiên Thần bị nerf thì Seraphine và Heimerdinger khó có thể trở thành lựa chọn dồn đồ như cũ, thay vào đó chúng ta sẽ trở lại với biến thể sát thương tay quen thuộc với Jhin.

Thậm chí nếu lỡ lên đồ AD hết mà không ra Jhin thì Jayce bắn tay cũng vừa được buff trong thời gian trước, đây cũng là một lựa chọn carry không tồi so với Jayce tank. (Bật mí nho nhỏ, 4 Máy Móc + Jayce sát thương khá ảo đấy, nên thử qua nếu Nâng Cấp Công Nghệ +2 Máy Móc)

Hóa Kỹ

Hóa Kỹ 7/9 được buff khá ổn, và việc các đội hình khác bị nerf đi khiến tình trạng nhà nhà Kiếm Điện, người người Urgot xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian vừa qua. Nếu không ra Urgot thì những lựa chọn Viktor, Lissandra (+Học Giả) hay thậm chí Warwick (+Thách Đấu) đều là những lựa chọn carry dồn đồ đáng để thử qua.

Hạng A (cơ hội lớn vào top 4, roll tay cực thơm để top 1)

Băng Đảng Sát Thủ – Akali

Với đợt nerf chính thức vào Akali trong bản 11.24B, Akali giờ không còn quá bá đạo nữa nhưng vẫn là một thế lực gì đó khá là hãm để kiếm cái top 4. Nếu như ở bản trước và may mắn ra Akali từ sớm, thì nhiều người sẽ nghĩ đến việc bán cả bàn đang có để thêm vào Thần Tượng, Vệ Sĩ, Thuật Sư nhằm hướng đến đội hình Akali 1 cân 9.

Tuy vậy trong bản 11.24B này, Akali sẽ hoạt động như một unit đánh late game thuần túy của Sát Thủ Băng Đảng mà thôi. Nghĩa là chúng sẽ dồn đồ cho Shaco ở mid-game để gánh kèo, và còn đồ gì thừa thì mới đưa cho Akali về cuối, và tất nhiên đội hình vẫn xoay quanh Sát Thủ từ đầu đến cuối.

Samira Reroll

Đợt buff khá mạnh trong bản này, khả năng gây sát thương của Samira càng ảo hơn nữa. Với các chỉ số từ Thách Đấu, Đế Chế có thể nhận được, thì đội hình Samira reroll dự kiến có thể tạo ấn tượng cực mạnh trong meta hiện nay.

Tuy vậy vấn đề nan giải thiếu tank ổn định và cần các trang bị hoàn hảo khiến Samira Reroll khó có thể bước lên mục S.

Hộ Vệ 1-2 tiền reroll

Kassadin bị nerf nên giờ đồ tank sẽ được dồn lại cho Garen, và các unit khác hầu như không bị đụng đến trong 11.24B khiến đây vẫn là một đội hình khá ổn để tranh top 4 nếu bất ngờ ra các quân cờ cần thiết từ sớm. Nếu may mắn có thể dát vàng từ sớm thì người chơi sẽ có đủ tiền và máu để đẩy cấp độ và chiến về late tốt hơn nếu muốn thứ hạng cao.

6 Thách Đấu hoặc Fiora Thần Tượng

Cặp đôi song sát Yone – Fiora vẫn là một thế lực gì đó, tuy vậy bug khiến phân thân của Yone x2 chỉ số cộng thêm được sửa lại khiến vị tướng này khó có thể thành một lựa chọn dồn đồ đáng tin cậy nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ hướng đến Fiora vì cô nàng vừa được buff chút ít hồi phục trong 11.24B.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Dù mới được buff, Fiora vẫn gặp quá nhiều lỗi vặt

Cả 2 hướng xây dựng 6 Thách Đấu, hay Thần Tượng đều là những lựa chọn không tồi với đội hình này, nếu cảm thấy không đủ tank thì thêm Braum và Leona vào.

Jhin Thuật Sư

Vẫn luôn là một đội hình ổn để đu top 4, trong thời gian tới thì Jhin Thuật Sư chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa khi các Sát Thủ đã bị nerf khá nhiều. Khả năng gây sát thương lan đến hàng sau của Jhin vô cùng quý giá tuy vậy đòi hỏi bạn cần khéo léo trong khâu lựa chọn vị trí nên đội hình này chỉ nằm ở mức A.

Hạng B (vào được top 4, đi xa hơn cực khó)

Pháp Sư

Vex được buff chút xíu để trở lại nhưng cũng khó có thể solo tank cho nguyên dàn Pháp Sư với nhiều vị tướng khá vô dụng đằng sau. Tuy vậy với việc chả ai thèm giành thì tay đỏ ra Lux 2 sao sớm rất khả thi trong thời gian này, đó là tiền đề để chuỗi thắng nhanh đẩy cấp lên cao càng sớm càng tốt rồi chuyển sang chơi đội hình 5 tiền như một lựa chọn nếu muốn top 1.

Tristana reroll

Một đội hình mang tính tình huống nếu ra nhiều Tristana ban đầu, và có thể hoàn thành đội hình sớm từ giữa game. Tuy vậy việc ngưỡng sức mạnh đuối dần về late khiến Tristana reroll chỉ đáng hạng B.

Warwick Reroll

Reroll 3 vị tướng là Warwick và Lissandra, Zac… mạnh ở đầu và mid game nhưng chắc chắn luôn thua bài 4 – 5 tiền. Nếu dát vàng các tướng trên từ sớm thì có thể đẩy cấp để thêm tướng mạnh vào đánh late game.

Hạng C (khó vào top 4)

Thuần Đột Biến

Cho’Gath bị nerf cực mạnh thì đội hình thuần Đột Biến khó có thể làm mưa làm gió được nữa, giờ đây Cho’Gath khó có thể thành chủ lực dồn đồ mà chỉ là bia thịt như cũ mà thôi.

Thuần Yordles

Phụ thuộc quá nhiều vào Nâng Cấp đẹp và độ đỏ khi roll. Khó đi xa

Galio vỗ tay

Phụ thuộc vào việc lên cấp sớm, ra Galio 2*, đồng thời cũng bị nerf quá mạnh rồi nên giờ chỉ hạng C.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5089 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày