Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu chiến thuật xây dựng đội hình “thần đồng toán học” Vệ Binh

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu chiến thuật xây dựng đội hình “thần đồng toán học” Vệ Binh

Team XemGame | 06/08/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Về cơ bản đây chỉ là đội hình Vệ Binh bình thường, nhưng người chơi Đấu Trường Chân Lý sẽ tìm cách để carry của mình nhận buff đầu tiên.

Vệ Binh Ánh Sáng là một trong những đội hình vừa xuất hiện trong mùa 5.5, với khả năng tạo khiên, tăng tốc đánh và bản thân mỗi tướng Vệ Binh đều ít nhiều có kỹ năng theo dạng câu kéo. Với việc xây dựng trang bị và mua tướng hợp lý thì người chơi có thể biến đây trở thành một trong những đội hình gây khó chịu nhất.

Về cơ bản lối xây dựng đội hình “thần đồng toán học” chỉ là 6 Vệ Binh bình thường với 3 carry chính là Senna, Lucian hoặc Akshan. Và tìm cách cho chúng có lượng máu lớn nhất để khi giao tranh bắt đầu thì buff Vệ Binh sẽ tạo khiên và tăng cho chúng 120% tốc đánh cả trận, khi đó bạn không cần đầu tư trang bị tăng tốc đánh mà có thể go full sát thương.

This image has an empty alt attribute; its file name is 9-ve-binh.jpg

Điểm chính yếu là không cần lên Giáp Máu, và sẽ cố tình để vài vị tướng 1 sao không lên cấp cho chúng. Vì vậy những tướng carry của bạn được nâng cấp bình thường hiển nhiên sẽ có lượng máu cao nhất và nhận buff đầu tiên.

Được biết lối build này nảy ra trong đầu của MismatchedSocks – một trong những cao thủ của Đấu Trường Chân Lý nhiều mùa – khi anh đang thử dùng đội hình Vệ Binh. Theo đó trong một trận đấu bình thường, anh buộc phải bán Galio 2 thay bằng Galio 1 để thêm tiền mua Akshan 2 sao, bất ngờ sau đó thì các trận đấu sau của anh thắng như chẻ tre, và anh cũng nhận ra lợi thế của việc cố tình để một số tướng thấp máu trong đội hình Vệ Binh, để dành buff cho carry của mình.

Dưới đây là 3 cách vận dụng đội hình “thần đồng toán học” Vệ Binh, tương ứng 3 carry là Senna,Lucian và Akshan :

Senna

Senna “thần đồng toán học” khá đơn giản khi bạn chỉ cần roll 3 sao Senna (hyper roll ở cấp 4, hoặc slowroll cấp 5) và để tất cả các tướng khác 2 sao (ngoại trừ Galio). Bởi vì Senna 3 có 1620 máu và Galio 2 lại lên đến 1800 máu. Hiển nhiên là buff sẽ bị mất đi cho Galio rồi.

Lucian

Lucian “thần đồng toán học” là dạng đội hình yếu nhất trong 3 biến thể này. 2 sao tất cả ngoại trừ Galio và Rakan. Lucian 2 có 1440 máu tương đồng với Rakan 2 1440 máu, nhưng khi huề máu thì tướng cần vàng thấp được ưu tiên, nên bạn sẽ không lên cấp Rakan. Và

Akshan

Đây là phiên bản mạnh nhất, thậm chí có thể nói là ăn đứt cả đội hình HIV (Heimer Ivern Volibear). Trong phiên bản này thì có thể 2 sao tất cả ngoại trừ Galio, với lượng tốc đánh khổng lồ cho Akshan từ buff Vệ Binh và Cung Thủ (5.0 AS) thì bạn không cần lên Cuồng Đao mà cứ dùng combo Vô Cực – Cung Xanh hay đồ sát thương bình thường thôi. Akshan sẽ đu dây và bắn lủng đầu Sọ Dừa Heimer trước khi hắn kịp dùng chiêu.

Điểm mạnh :

 1. Không cần Giáp Máu.
 2. Không cần roll Galio.
 3. Dồn toàn lực cho carry gánh team, nếu không ra Cuồng Cung hay Đại Bác thì có thể thử lối build này.

Điểm yếu

 1. Không có hàng tank.
 2. Thua trước các đội hình có dàn tank mạnh (kiểu reroll Kỵ Sĩ, 6 Hiệp Sĩ) …..

Tất nhiên điều khó nhất để đội hình này hoạt động hiệu quả là tìm các đơn vị chống chịu phù hợp để bù vào việc cố tình không 2 sao Galio hay lên đồ tank cho Irelia. (tránh các thể loại Đấu Sĩ….) Có thể tham khảo Ivern + Volibear ( đều giữ 1 sao), 2 Bí Ẩn, Nautilus (2 sao)+ Rell (1 sao).

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: 3 kiểu đội hình để bạn carry cùng Thây Ma

Dưới đây là danh sách các Vệ Binh và máu của chúng khi lên 2 sao để người chơi tham khảo :

 • Senna – 900
 • Olaf – 1170
 • Pyke – 1170
 • Irelia – 1350
 • Rakan – 1440
 • Lucian – 1440
 • Galio – 1800
 • Akshan -1530

Nhìn chung đây là một lối build khá mới mẻ và độc đáo, tuy vậy độ hiệu quả thì không chắc chắn cho lắm. Hãy cân nhắc sử dụng sao cho hợp lý tùy tình hình trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5084 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày