Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Riven Thây Ma carry có còn hữu dụng trong mùa 5.5?

Đấu Trường Chân Lý: Riven Thây Ma carry có còn hữu dụng trong mùa 5.5?

Team XemGame | 05/08/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong hoàn cảnh mới thì cộng đồng cũng cố gắng tận dụng lại Riven Thây Ma và tìm hướng xây dựng đội hình phù hợp hơn.

Ở mùa 5 chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ đội hình Riven – Thây Ma làm mưa làm gió trong một quãng thời gian rất dài giữa mùa. Sau đó dù bị nerf chút đỉnh thì đội hình này vẫn tồn tại và là một trong những đội hình ổn định để leo top 4.

Sang mùa 5.5 thì với sự xuất hiện của vô số Tộc/Hệ chiến thuật mới thì đội hình Riven carry bỗng chốc biến mất vì cộng đồng game thủ muốn thử nghiệm cái mới hơn là dùng lại cái cũ. Tất nhiên trong hoàn cảnh mới thì cộng đồng cũng cố gắng tận dụng lại vị tướng này và tìm hướng xây dựng đội hình phù hợp hơn.

Cùng xem Riven Thây Ma có gì đổi mới trong mùa 5.5 dưới đây :

Đây là đội hình “trong mơ” với 4 Thần Sứ – 4 Thây Ma và cân bằng cả ở khả năng sát thương và chống chịu. Các loại Xẻng giờ đây nhiều như kiến trong trận để bạn có thể yên tâm xây dựng đội hình theo kiểu ở trên.

Có vài điều người chơi cần lưu ý với đội hình này :

  1. Lúc nào Riven cũng cần Huyết Kiếm, và 1 trang bị phòng thủ tránh bị khống chế (Cuồng Cung, Khăn Giải Thuật, Xẻng Sát Thủ)
  2. Giữ 4 Thần Sứ ở cấp 7 và đừng ngại giảm xuống còn 2 nếu nâng cấp được vài tướng 4 tiền. Nếu có đội hình tranh Riven thì lên hẳn cấp 9 và chơi combo Heimerdinger + 5 tiền +Riven (giữ Karma thay vì Teemo để kích Thuật Sĩ)
  3. Cần có thêm 1 carry khác phụ sát thương. Ví dụ như Nidalee, Nunu 3 sao, hoặc Karma chẳng hạn
  4. 4 Thần Sứ ở late game khó chơi nếu không lên 3 sao được, Nidalee và Riven thì khỏi nói, bên cạnh đó thì Nunu/Leesin với Xẻng Thần Sứ cũng là một lựa chọn ổn để đầu tư.

Trang bị

RIVEN:

Cuồng Cung (Ánh Sáng ) là trang bị cần trên Riven, và nó cũng phù hợp với phần lớn biến thể khác của đội hình như Nocturne hay Yasuo. Bên cạnh đó là Huyết Kiếm cùng 1 trang bị khác chống khống chế ở trên.

NIDALEE:

Build đồ tank, Hỗ Trợ hay phép đều được. Khá thích hợp để cầm Găng Đạo Tặc Ánh Sáng

KARMA:

Nếu có trang bị phép thì cứ cho Karma (Fiddlesticks quá tệ), có thể cầm đồ cho Heimerdinder và dọn dẹp đối phương sau Riven.

THÂY MA

Giáp Lửa Ánh Sáng > Giáp Lửa>Dây Chuyền Chuộc Tội>Xẻng Tái Tạo>Vuốt Rồng>Giáp Máu>Tim Băng>Xẻng Thần Sứ cho Nunu.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Điểm danh những đội hình xe cứu thương “bất tử” khi có Kiếm Súng Ánh Sáng

Cách chơi ở late

Trong giai đoạn ban đầu cứ lên cấp sớm và tích tiền từ từ. Có thể ghép sớm các trang bị thủ cho Thây Ma để giữ chuỗi hoặc không bị thua quá sâu

Cấp 7

Roll đến khi nào 2 và 3 tiền đều được nâng cấp, sau đó nhìn lobby xem có ai tranh bài không hãy nghĩ đến việc roll tiếp hay lên 8.

Giữ

  1. Ivern, tướng Thây Ma(bán Brand thay bằng Fiddle và luôn cho Ivern 2 sap vào dù có phải giảm xuống 2 Thần Sứ. Vì chống chịu quan trọng hơn.
  2. Nunu, Nidalee, Riven, Lee Sin, là các tướng nên roll 3 sao trong giai đoạn này.(Lee Sin có kỹ năng trừ tốc đánh khá hữu dụng nên không cần kích hệ vẫn khá ổn trong đội hình (Thậm chí chơi 2 Thần Sứ + 3 Thây Ma + Ivern + Lee Sin cũng được).
  3. Heimer

Cấp 8

Thêm vào Ivern nếu chưa có. Tìm Volibear và chỉ giữ 2 Thần Sứ lại, thêm Gwen vào để kích Bí Ẩn + sương giảm sát thương (chơi Riven + Karma hoặc Nidalee 3 sao)

Tuy ít được coi trọng nhưng đây vẫn là một trong những đội hình khá mạnh và đáng để thử qua nếu như bị tranh hết sạch bài trong lobby.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5087 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày