Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Thử nghiệm đội hình reroll Vaybu Hiệp Sĩ đổi gió mùa mới

Đấu Trường Chân Lý: Thử nghiệm đội hình reroll Vaybu Hiệp Sĩ đổi gió mùa mới

Team XemGame | 07/08/2021 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Vaybu đã trở lại, nhưng có hiệu quả hay không thì phải tùy vào vận may của từng game thủ Đấu Trường Chân Lý rồi.

Hiện tại thì meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đã ngả ngũ, trong lúc có những tướng hay Tộc/Hệ quốc dân nổi lên mà bất kỳ đội hình nào cũng muốn như Vệ Binh, Tà Thần. Thì ở khía cạnh khác sẽ những tướng hay Tộc/Hệ bị quên lãng và chả ai thèm chơi, tiêu biểu ở đây chúng ta có Suy Vong và Vayne trong Tộc này.

Vaybu từng là một đội hình khá rác và không não để leo rank

Sở dĩ điều này diễn ra là vì mất đi trang bị Bóng Tối thì đội hình Vayne bị mất đi bộ trang bị tiêu chuẩn lẫn khả năng cộng dồn chỉ số từ hiệu ứng Suy Vong. Thậm chí giờ đây chỉ số đó cũng khó cộng dồn hơn khi bạn chỉ nhận được khi chiến thắng ván đấu, mà Vayne không phải tướng có thể lăn cầu tuyết hiệu quả. So với những Hệ như Vệ Binh vốn rất mạnh ban đầu, dĩ nhiên người chơi gặp các bàn đó sẽ thua nhiều hơn thắng.

Tất nhiên vẫn có cách để chơi Vayne trong mùa mới, chỉ có điều khá 5 ăn 5 thua nên bạn đừng mong mỏi có thể leo rank vù vù bằng đội hình này. Nếu bạn là người chơi hệ vui hay đánh thường nhiều thì có thể thử qua dưới đây :

This image has an empty alt attribute; its file name is vayne-hiep-si-dau-truong-chan-ly-1.jpg

Về cơ bản đội hình này core chỉ bao gồm Vayne + 4 Hiệp Sĩ rẻ tiền ban đầu, vì toàn là các tướng 1-2 tiền nên từ cấp 3-5 bạn sẽ không lên cấp sớm mà thay vào đó để tiền eco và khi gần lên cấp 6 hoặc gần chết thì bung tiền ra hết để dát vàng cả đội hình.

5 tướng mà bạn sẽ mua mọi lúc mọi nơi là Vayne, Poppy, Thresh, Leona, và Nautilus, kể cả mất eco cũng ráng mua vì dát vàng đội hình là điều kiện thắng của bạn. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên với khả năng bào tank của Vayne như thế nào khi sát thương toàn là sát thương chuẩn cộng thêm khả năng câu kéo từ 4 Hiệp Sĩ trong giai đoạn đầu game.

Bạn sẽ muốn có 3 tướng 3 sao ít nhất khi lên cấp 6 (Vayne, Poppy, và 1 tướng bất kỳ khác), nếu không được thì top đang đợi bạn, nhưng là top 7-8. Khi lên cấp thì có thể vứt thêm các Tộc/Hệ bổ trợ khác vào.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Riot loại bỏ mẹo đổi tướng nhanh, dễ dàng check đối thủ hơn trước

Hướng dẫn chi tiết :

Vòng chọn chung đầu tiên : Cung Gỗ >Giáp,Đai >Gậy>Bất kỳ

Vòng 1 đến 4 : Không mua cấp độ, slow roll khi có 50 vàng (thường ở những vòng 3+).

Khi nào dừng slowroll để lên cấp ? Khi dưới 40 máu, dùng hết vàng để cố 3 sao hết đội hình hoặc nâng cấp.

Vòng 1: Mua hết Vayne, Poppy, Leona, Thresh, Nautilus có trong cửa hàng

Vòng 2: Mua hết Vayne, Poppy, Leona, Thresh, Nautilus có trong cửa hàng

Vòng 3-2: Mua hết Vayne, Poppy, Leona, Thresh, Nautilus có trong cửa hàng

Vòng 3-5 chọn trang bị Ánh Sáng: Thường với việc không lên cấp thì bạn sẽ được ưu tiên lấy đồ trong các vòng chọn trước rồi, do vậy Vayne đã có ít nhất 2 trang bị cần thiết, chọn trang bị Ánh Sáng thứ ba để hoàn thành đồ cho carry (Mũ Phù Thủy/Găng Bảo Thạch/Bàn Tay Công Lý) hoặc đồ thủ cho Poppy (Giáp Gai/Vuốt Rồng/Giáp Máu) hoặc bất kỳ trang bị buff nào (Cờ Lệnh, Vuốt Bẫy)

Vòng 4: Mục tiêu là dát vàng bộ 3 sau đây (Vayne, Poppy, Thresh). Khi có chúng thì dùng hết tiền để lên cấp 6,7,8.

Vòng 5/6: Ở late game thì thêm vào các Suy Vong để buff thêm chỉ số cho Vayne hoặc thêm Thiết Giáp, Bí Ẩn tùy tình hình phòng chơi.

Các kiểu đội hình tham khảo :

4 tướng :

5 tướng :

Cuối trận :

Trang bị cần thiết : Giáp Lửa cho Poppy để giữ máu, Cuồng Cung + Cuồng Đao cho Vayne. Còn các trang bị khác thì thoải mái, có thể tham khảo ở trên.

Cách đội hình hoạt động : Nhìn khá dặt dẹo nhưng cực mạnh giữa game và có thể hạ gục được các đội hình meta ở vòng 4/5. Tuy vậy yếu dần đều về cuối trận và out top 3/4/5.

Nhìn chung đây là một đội hình dị nhưng chưa chắc hiệu quả, nên tốt nhất đừng thử nếu muốn leo rank. Thay vào đó hãy giữ tinh thần chơi cho vui.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5084 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày