Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài Cá Trê Tahm Kench BẤT TỬ

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài Cá Trê Tahm Kench BẤT TỬ

Team XemGame | 25/12/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Vệ Sĩ – Thuật Sư với lựa chọn Tahm Kench là chủ lực thứ hai sẽ mang đến những hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Từ mùa 3 tới nay, mỗi mùa của Đấu Trường Chân Lý đều có kiểu đội hình “câu kéo” vô cùng khó chịu bằng cách tận dụng nhưng Tộc/Hệ cho lá chắn, giáp hay kháng phép.

Điểm chung của các đội hình này chính là dựa vào lượng chỉ số cộng thêm và trang bị phù hợp để khiến hàng chắn phía trước vững như thành đồng, và thoải mái cho những tướng chủ lực hàng sau (thường là những tướng có khả năng gây sát thương diện rộng) từ từ bào mòn đối thủ.

Mùa 6 chúng ta có biến thể Vệ Sĩ – Thuật Sư, với vị tướng chủ lực thường được lựa chọn là Orianna.

Ý tưởng thì hay, nhưng đội hình này đến nay vẫn chưa chứng tỏ được sức mạnh của mình trong meta, nếu không có một chủ lực thứ 2 trợ lực thì dù có kéo được đến overtime thì Orianna sẽ đuối dần dần rồi thua cuộc trước đối phương vì gần như không có miếng sát thương nào gây ra được.

Có nhiều ý tưởng cho một chủ lực thứ 2 của dạng đội hình này, đó có thể là Kai’Sa, Akali hay thậm chí Viktor trong ô Thần Tượng. Tuy vậy ít người lại nhận ra rằng Tahm Kench cũng là một lựa chọn không tồi.

Cụ thể trong 3 giây nuốt tướng đối phương, thì Tahm Kench sẽ gây ra khoảng 900/1450 sát thương – với đơn mục tiêu thì đây là một con số không tồi và chỉ cần đừng để con cá trê này bị focus trước thì lượng sát thương hắn có thể gây ra cũng nhiều không kém những chủ lực hay dùng như Viktor hay Kai’Sa đâu (chỉ là do kỹ năng của những tướng này diện rộng nên chúng ta nghĩ rằng chúng hoàn toàn out sát thương so với Tahm Kench).

Kèm theo một Kiếm Súng thì Tahm Kench có thể hồi máu cho đội hình rất tốt vì cơ bản Thuật Sư và Vệ Sĩ đã rất trâu rồi, vừa mất tí máu sẽ hồi lại ngay từ Tahm Kench. Hắn cũng nhận được không ít lợi từ lượng kháng phép (và giáp nếu có Nâng Cấp Nấp Sau Ta) từ 2 Tộc/Hệ này để sống sót và tiếp tục đánh chén.

Bên cạnh đó khả năng hack tiền và trang bị từ Tahm Kench sẽ giúp bạn có thêm ít đồ để bổ sung một ít sức mạnh, vì đội hình này hầu như chỉ toàn tập trung vào khả năng phòng thủ thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thần Tượng 5 vàng mất ngôi trong 12.1

Về cơ bản nếu vai trò của Orianna là tạo lá chắn, thì Tahm Kench hồi máu lại và nếu đặt đúng vị trí có thể hoàn toàn phế được 1 chủ lực hay tanker hạng nặng của đối phương.

Về trang bị :

  • Tahm Kench : Kiếm Súng và đồ tank
  • Orianna : Quyền Trượng, đồ mana hay AP
  • Braum : đồ full tank

Về Nâng Cấp Công Nghệ :

  • Thăng Hoa
  • Nấp Sau Ta ( với nhiều nhà STVL như Thách Đấu)
  • + 1 Ấn Vệ Sĩ (cho Tahm Kench)
  • Túi Cứu Thương
  • + Thuật Sư (với nhiều nhà phép)
  • Các Nâng Cấp cho Vàng
  • + Thần Tượng

Nhìn chung thì đây là một kiểu đội hình khá mới mẻ, và thích hợp cho những game thủ muốn tìm kiếm sự thích thú khi thử nghiệm bài mới. Tất nhiên nếu muốn chiến thắng trong một meta phụ thuộc vào “vận đỏ” như hiện tại thì bạn cần phải 2* Tahm Kench mới đảm bảo một slot trong top.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5124 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày