Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thiết Giáp – Bí Ẩn, ít bị tranh bài nhưng lại “siêu trâu”

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thiết Giáp – Bí Ẩn, ít bị tranh bài nhưng lại “siêu trâu”

Team XemGame | 07/05/2021 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Thiết Giáp – Bí Ẩn mang đến cho người chơi một dàn chắn cực kì chất lượng trong mùa 5 Đấu Trường Chân Lý.

Các kiểu đội hình cho giáp và kháng phép để xây dựng dàn tướng “trâu bò” vô cùng luôn xuất hiện ở các mùa của Đấu Trường Chân Lý, ví dụ cụ thể có thể chỉ ra là Tiên Phong Bí Ẩn trong mùa 4, hay xa hơn là Hộ Vệ Bí Ẩn ở mùa 3.

Với việc Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đặt tầm quan trọng của việc có một dàn chắn phía trước chất lượng, thì người chơi đã nghĩ ra kiểu đội hình Thiết Giáp – Bí Ẩn với việc tận dụng tốt lượng Giáp – Kháng Phép từ hai tộc hệ này. Cụ thể thì đội hình bạn có thể xem dưới đây :

Nếu có Xẻng thì ghép Xẻng Thiết Giáp cho Lux

Về lối chơi thì bạn sẽ muốn giữ lại các unit Hiệp Sĩ rẻ tiền như Leona, Poppy, Naut, Thresh nhưng nếu chưa nâng cấp được thì cứ giữ trên băng. Thay vào đó chơi những tướng đã lên 2 sao để giữ máu.

Với Cuồng Cung và Shojin thì có khá nhiều lựa chọn ban đầu để bạn cho tướng cầm trước trang bị như Varus hay Syndra (3 Thiên Thần khi kẹp Leona). Nếu chọn Varus giữ đồ thì có thể kẹp Vayne và Ashe để kích Cung Thủ và kiếm chuỗi thắng.

Đội hình tham khảo ở cấp 5

Đội ở trên sẽ giúp bạn giữ máu và tích tiền ổn nếu không gặp các thể loại high roll 3 tiền 2 vàng từ sớm. Tới cấp 6-7 có thể roll nhẹ hoặc hyper roll đến 20 vàng để lấy unit 3 tiền như Lux hoặc Lulu.

Lúc này thì đội hình sẽ chuyển qua như thế này :

Về cơ bản thì công thức đội hình cấp 7 sẽ luôn là 4 Hiệp Sĩ – 2 Bí Ẩn – 1 carry, hoặc 2 Hiệp Sĩ – 2 Bí Ẩn – 2 Thiết Giáp – 1 carry,

Nếu có nhiều người chơi đội hình AP thì chuyển Lulu vào thay Poppy để kích Bí Ẩn. Nếu roll ra được Jax hoặc Rell thì thêm vào để kích Thiết Giáp thêm giáp. Tuy vào tình hình trận đấu mà thay đổi các quân cờ cho hợp.

Ở cấp 7 – 8 thì cơ hội ra unit 4 tiền không khác nhau là mấy (15 so với 25%), nên nhiều khả năng sẽ ra Ryze khi roll ở cấp 7. Nếu có hắn từ sớm thì bỏ carry tạm ra mà cho hắn vào.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Đổi gió với đội hình Leona siêu tank bất tử

Rell là một đơn vị bị tranh giành khá nhiều nên đừng cố roll cô ta khi tỉ lệ không ủng hộ cho mình (cho đến cấp 8-9). Thay vào đó cứ lên cấp như bình thường và tích tiền mà thôi.

Ở cấp 8 thì không có quá nhiều lựa chọn cho đội hình, cứ theo công thức ở trên mà triển với 2 kiểu như sau

Gặp nhiều đội hình STPT
Gặp nhiều đội hình STVL

Nếu cảm thấy ổn thỏa tại cấp 8 thì có thể tích tiền lên cấp 9 để hoàn thiện đội hình với Kindred. Nếu không thì bạn có thể roll để nâng cấp tất cả các tướng cần thiết, trong trường hợp thiếu sát thương thì bỏ Kayle vào vì khả năng “nhây” để chờ Kayle Thăng Hoa lên của đội hình này rất mạnh.

Trang bị thứ ba cho Ryze khá tùy biến, Khăn Giải Thuật nếu gặp nhiều khống chế, Mũ Phù Thủy cho thêm sát thương…. tùy tình hình của bạn mà lựa chọn.

Điểm mấu chốt khi chơi đội hình

 • Ryze đứng giữa Lux và Lulu để nhận lá chắn và buff tốc
 • Rell đặt về bên phải của Lulu và khi dùng kỹ năng thì cô ta sẽ hướng về tướng xa nhất là Lux và tạo lá chắn cho cả Ryze.
 • Thresh cần đặt ở các vị trí đối diện với carry của địch để kéo chúng gần về dàn tank và để trói của Ryze lan trúng.
 • Leona với đồ ở trên có thể tank khá khỏe một mình trên cùng, lượng giáp và kháng phép cộng thêm sẽ giúp cô như một vị thần và hứng sạch sát thương.

Điểm mạnh :

 • Chẳng ai lấy Ryze làm carry (trừ Thây Ma) nên ít bị tranh bài.
 • Dàn chắn cực mạnh
 • 4 Bí Ẩn cho rất nhiều kháng phép, thích hợp chống lại các quân cờ đang thịnh hành như Heimerdinger, Velkoz,..
 • Cực kì dễ chuyển bài sang chống các đội hình AD/AP tương ứng với Hiệp Sĩ – Thiết Giáp/Bí Ẩn
 • Ít phụ thuộc vào trang bị (Leona Thú Tượng Hắc Ám không hẳn là trang bị tối cần thiết, mà có thể lấy bất kỳ đồ tank nào), thứ duy nhất cần là Cuồng Đao + Shojin để Ryze có thể gây sát thương và khống chế hiệu quả.

Điểm yếu :

 • Hyper roll Vayne
 • Kayle với dàn tank chất lượng, thường là sẽ kéo đến overtime và hòa kèo
 • Ác Quỷ với Teemo, nên giãn cách đội hình ra để tránh nấm
 • Diana với Tim Băng

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4723 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày