Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Đội hình dị Vệ Binh – Thần Sứ – nhìn “phèn” nhưng hiệu quả không ngờ

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình dị Vệ Binh – Thần Sứ – nhìn “phèn” nhưng hiệu quả không ngờ

Team XemGame | 25/07/2021 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mỗi tướng trong đội hình Vệ Binh Thần Sứ đều có một vai trò riêng, do vậy dù không kích nhiều Tộc/Hệ thì đội hình vẫn rất mạnh và đa dụng.

Ở mùa 5.5, một trong những Tộc Hệ mới khiến game thủ vô cùng thích thú chính là Vệ Binh Ánh Sáng. Nếu ở mùa 5 là thời kỳ của Đại Suy Vong thì ở mùa 5.5 chính là màn phản công của lực lượng Vệ Binh Ánh Sáng và Thần Sứ, và cộng đồng cũng đặc biệt nghĩ ra một đội hình để tận dụng cả hai Tộc/Hệ này cho hợp thời.

Theo đó đội hình này sẽ không cố kích các mốc tiêu chuẩn như 6 Vệ Binh và 6 Thần Sứ, thay vào đó chỉ cần kích các mốc tối thiểu là được:

Mỗi tướng trong đội hình đều có một vai trò riêng, do vậy dù không kích nhiều Tộc/Hệ thì đội hình vẫn rất mạnh và đa dụng

 • Pyke: Khống chế diện rộng
 • Irelia: Chống chịu cực khủng mà vẫn có nhiều sát thương
 • Soraka: Sát thương chủ lực và hiệu ứng tăng năng lượng khó chịu
 • Nidalee: Kích Chiến Binh, Thần Sứ đồng thời có thể đóng vai sát thủ nhờ khả năng nhảy vào mục tiêu thấp máu tuyến sau và 45% né.
 • Rakan: Hồi máu và phụ sát thương
 • Kennen: Bổ sung khống chế, tiềm năng kết hợp với Teemo về late.

Nhìn đội hình có vẻ lở cở nhưng thật ra khi kết hợp hiệu ứng hồi máu và lá chắn của Vệ Binh và Thần Sứ lại với nhau thì hiệu quả đạt được sẽ vô cùng khó chịu. Ấy vậy mà đội hình này đang là một trong những đội hình hot nhất tại máy chủ Trung Quốc với tỉ lệ lọt top rất cao.

Đội hình này bắt buộc có form chuẩn ở trên và người chơi cần chủ yếu roll ở cấp 6 để 3 sao tất cả những chủ lực 2 tiền. Với 40% cơ hội ra tướng 2 tiền thì bạn sẽ cần ở lại cấp 6 lâu nhất để roll chậm, thứ tự ưu tiên để 3 sao sẽ là Soraka, Irelia và Pyke vì đây là 3 chủ lực cung cấp sát thương chống chịu và khống chế cho đội hình.

Nhiều game thủ Việt khoe các thứ hạng cao khi sử dụng đội hình này

3 sao được các tướng ở trên sẽ là điều kiện cần để chiến thắng với đội hình này, còn những Nidalee, Rakan, Kennen chỉ cần 2 sao để kích hệ là được. Nhưng vì chúng không phải là các tướng đang bị tranh giành quá nhiều thì bạn vẫn có cơ hội lên được 3 sao chúng rất cao.

Về trang bị, chúng ta sẽ có combo đồ chuẩn cho Soraka như đội hình Tái Tạo Thần Sứ khi trước là combo crit phép và Shojin. Còn trang bị phòng thủ thì đưa hết cho Irelia, các tướng còn lại thì cho bất kỳ đồ gì cũng được (có thể để combo Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần cho Kennen). Do không kén đồ nên đội hình này cũng khá thích hợp để xoay bài khi bạn không biết chơi gì.

Với trang bị Ánh Sáng, bạn sẽ muốn Shojin/crit phép Ánh Sáng cho Soraka, hoặc các phòng thủ Ánh Sáng cho Irelia (Huyết Kiếm Ánh Sáng cũng là một món đồ khá mạnh cho vị tướng này).

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình “200 năm” kinh nghiệm làm tướng

Tuy form chuẩn ở cấp 6 nhưng khi về late bạn vẫn cần lên cấp để không quá thọt so với người chơi khác. Có khá nhiều lựa chọn thêm vào cho các cấp 7-8 mà game thủ có thể cân nhắc tùy thế trận :

 • Có ấn Tái Tạo thì thêm Ivern, Volibear
 • Thêm Lulu lấy Ác Quỷ và Gwen ở cấp 8 lấy Bí Ẩn
 • Có ấn Thần Sứ thêm Riven
 • Có ấn Sát Thủ thì cho Kennen vì vị tướng này sẽ khống chế cả tuyến sau rồi chạy về bảo kê Soraka đồng thời được Rakan hồi máu
 • Thêm những tướng kích hệ phụ tùy theo từng trận, lắm phép thì kẹp Bí Ẩn, lắm vật lý thì kẹp Thiết Giáp, Hiệp Sĩ,…

Nhìn chung đây là một đội hình khá dị, và cũng đậm tính giải trí. Tuy vậy việc phụ thuộc vào phải 3 sao các tướng 2 tiền khiến đội hình này khá 50/50, nếu may mắn có được điều kiện thắng thì top 4 hay top 1 rất dễ dàng, nhưng nếu roll không ra thì rất dễ top 7-8. Do vậy bài này biết cho vui và ứng dụng khi ra nhiều tướng cần thiết thì được, đừng spam để leo rank.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5086 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày