Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Phá cách meta với đội hình Hắc Tinh – Hộ Vệ

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách meta với đội hình Hắc Tinh – Hộ Vệ

Team XemGame | 12/08/2020 10:28

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù không còn quá bá như hồi Hắc Tinh mới làm lại, nhưng combo Hắc Tinh – Hộ Vệ vẫn là một đội hình khá đáng gồm trong phiên bản mới.

Với việc được chỉnh sửa theo hướng dễ dùng hơn ở cập nhật giữa mùa, đội hình Hắc Tinh đã và đang có vị trí rất cao trong meta game trong vài phiên bản vừa qua. Việc các quân cờ không phải Hắc Tinh bị hạ gục cũng cộng sát thương cho tướng tộc này khiến cho bạn không cần phải sử dụng đầy đủ combo 6 tướng nữa. Với 4 tướng thì sát thương đã được đảm bảo và mở ra nhiều lối xây dựng đa dạng hơn hẳn.

dau-truong-chan-ly-huong-dan-hac-tinh-ho-ve

Một trong những đội hình được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý sử dụng nhiều nhất đó là 4 Hắc Tinh – Hộ Vệ – Bí Ẩn. Đội hình này mạnh hơn rất nhiều so với đội hình Hắc Tinh truyền thống với lượng kháng phép, khiên được bổ sung giúp cho chủ lực của đội hình là Jhin và Shaco sống dai hơn rất nhiều.

Ở giai đoạn đầu trận, điều cần nhất là sở hữu một unit Jarvan IV từ sớm, trường hợp tốt nhất là lên được 2 sao. Về cơ bản thì Jarvan IV sẽ buff nhiều tốc đánh cho chủ lực của bạn, gia tăng sát thương và giúp cho việc tích tiền từ chuỗi thắng dễ hơn hẳn. Bạn có thể dùng nhiều kiểu chủ lực như Pháo Thủ, Xạ Thủ nhưng không thể bỏ qua Jarvan IV.

dau-truong-chan-ly-huong-dan-hac-tinh-ho-ve
Đội hình tối ưu đầu trận

Tới giai đoạn giữa trận, điều cần thiết nhất lúc này là chuyển dần sang đội hình 2 Xạ Thủ. Nếu đủ may mắn thì bạn có thể có cả Jhin, Ashe và Karma để đảm bảo sát thương và kích hoạt combo Hắc Tinh. Nếu không thì bạn có thể build dần dần từ việc dồn đồ cho Caitlyn, kiếm được Ashe hay thậm chí là dùng Bard để tích kinh nghiệm.

dau-truong-chan-ly-huong-dan-hac-tinh-ho-ve
Đội hình lý tưởng ở giai đoạn giữa game với Jhin và Ashe chủ lực

Cuối trận thì bạn có một vài sự lựa chọn như Soraka để kích hoạt hệ Bí Ẩn và cung cấp khả năng hồi phục lớn. Nếu Shaco của bạn có nhiều đồ từ sớm, bạn có thể nghĩ tới chuyện sử dụng Fizz hoặc Ekko để kích hoạt hệ Mật Thám. Trong trường hợp không tìm được những quân cờ trên, bạn có thể sử dụng những unit đơn lẻ mạnh như Janna chẳng hạn để đẩy lượng sát thương của cả team lên.

dau-truong-chan-ly-huong-dan-hac-tinh-ho-ve
Đội hình cuối trận ở cấp 8

Về mặt trang bị, thứ cần được ưu tiên nhất khi dùng đội hình này đó là Kiếm B.F để có thể ghép thành Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm hay Huyết Kiếm cho các chủ lực. Với Jhin thì không có quá nhiều khác biệt trong việc lên đồ, bộ trang bị Giáp Thiên Thần – Vô Cực Kiếm – Cung Xanh vẫn là tối ưu cho quân cờ này.

Có thể bạn muốn xem thêm : Những kỹ năng nên được xem xét đưa vào Đấu Trường Chân Lý mùa 4

dau-truong-chan-ly-huong-dan-hac-tinh-ho-ve
Bộ item của Jhin không quá khác biệt so với những meta trước, nếu được thì những item như Diệt Khổng Lồ hay Gươm Tử Thần cũng mạnh với quân cờ này

Chủ lực thứ hai của team là Shaco thì hơi khác Jhin một chút, gã hề này cũng cần Giáp Thiên Thần nhưng các item còn lại sẽ là Huyết Kiếm và Đại Bác Liên Thanh để đảm bảo quân cờ này sống sót. Những món đồ mang tính khắc chế đối thủ như Áo Choàng Tĩnh Lặng hay Phong Kiếm thì bạn nên đưa cho Soraka để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4782 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày