Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle – Đại Sư (phiên bản 11.5)

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle – Đại Sư (phiên bản 11.5)

Team XemGame | 15/03/2021 15:26

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng đến với đội hình Kayle – Đại Sư – được đánh giá là mạnh nhất với vị tướng này trong phiên bản 11.5.

Mặc dù Kayle đã bị nerf trong vài phiên bản trước, và giờ đây người ta thường muốn sử dụng Olaf nhiều hơn (tương đồng về trang bị cần thiết nhưng khả năng sống sót của Olaf cao hơn nhiều mà không quá phụ thuộc vào Khăn Giải Thuật). Tuy vậy Kayle chắc chắn vẫn là một trong những carry/Tinh Anh mà bạn không muốn bỏ lỡ nếu bắt gặp trong trận.

Hôm nay hãy cùng đến với đội hình Kayle – Đại Sư – được đánh giá là mạnh nhất với vị tướng này trong phiên bản 11.5. Đây là hướng dẫn được Cyan Apollo – game thủ đạt hạng Đại Cao Thủ ở Bắc Mỹ sử dụng.

This image has an empty alt attribute; its file name is huong-dan-doi-hinh-kayle-dai-su.png

Về cơ bản dàn khung của đội hình sẽ như thế này :

Nguyên tắc cơ bản

 • Kayle là chủ lực chính của đội hình. Bạn sẽ muốn có Đại Bác cho cô ta nhưng nhiều trường hợp thì một cái Cuồng Cung là đủ rồi, các trang bị sát thương khác thì chuyển đổi một cách thoải mái bao gồm Găng Bảo Thạch hay Mỹ Phù Thuỷ. Kayle cũng cần một trang bị phòng thủ bao gồm Giáp Thiên Thần hay Khăn Giải Thuật, tuy vậy nếu tự tin vào khả năng đặt vị trí quân cờ của mình cũng như là một “dân chơi” đích thực thì lên trang bị full công cũng không thành vấn đề.
 • Vì sao chỉ dùng 4 Thần Thánh? Bởi lẽ những Wukong, Nasus, Jax về late sẽ vô cùng yếu đuối nên bạn không cần chúng mà tập trung vào dàn chắn do các Đại Sư cung cấp. Tất nhiên nếu có Xẻng Vàng từ sớm thì có thể giữ lại chúng để cố lên 8 Thần Thánh cũng được, nhưng trong nhiều trường hợp thì 4 Thần Thánh là quá đủ rồi.
 • Yone và Azir rất quan trọng để giữ chân đối phương cho Kayle xả sát thương, nếu có thể lên 9 thì thay Azir bằng Sejuani/Aatrox (thêm khống chế/tank) hoặc Morgana/Swain (hồi máu/tank)
 • Dù biến thể kiểu gì với Kayle thì Kindred và Yuumi là 2 unit không thể thay đổi được khi chúng cung cấp các buff Tộc/Hệ cần thiết – Linh Hồn/Bí Ẩn/Đao Phủ cho Kayle carry.
 • Yuumi đặt ngược hướng với Kayle để khi cô mèo dùng kỹ năng sẽ buff tốc đánh cho vị tướng này

Chọn Tinh Anh

Lý tưởng nhất là Tinh Anh Thần Thánh Kayle nhưng các Tinh Anh Đại Sư, Đao Phủ và/hoặc Shen Tinh Anh Bí Ẩn đều có thể sử dụng được.

Khi có Tinh Anh Đao Phủ, hãy cân nhắc giữa chơi 4 Đao Phủ hay 4 Thần Thánh, nhưng thường Đao Phủ sẽ thắng vì sát thương bạn gây ra sẽ vô cùng khổng lồ khi được kích hệ hoàn toàn.

Chiến thuật reroll

Cấp 6 ở vòng 3-2 hoặc cấp 7 ở vòng 3-7 roll nhẹ củng cố đội hình

Chơi đội hình tốt nhất cho đến vòng 4-5 và lên cấp 8. Bán Tinh Anh đang dùng tạm ở vòng 4-7, rồi sau đó roll mạnh ở 4-7, 5-1 để tìm tất cả unit cần thiết.

Nếu cực kì thấp máu reroll ở 3-2, 4-1.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

 • Nhiều sát thương AOE.
 • Nhiều lựa chọn trang bị
 • Dễ vào top 4 (tất nhiên)

Điểm yếu

 • Cần có một đầu và giữa game mạnh, do lượng vàng để lên cấp và roll đội hình
 • Cần rất nhiều tướng cao cấp và bị tranh giành.
 • Cần kỹ năng cao bao gồm khả năng đặt quân cờ, chuyển đổi đội hình (cái đầu rất quan trọng khi quyết định bạn top 1 hay top 4 từ dưới đếm lên)

Có thể bạn muốn xem thêm : Những kinh nghiệm được chia sẻ từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý mà người chơi cần học ngay

Khi nào nên chơi

Nhặt được Cung Gỗ đầu tiên và ghép Cuồng Cung, Đại Bác.

Thứ tự lấy trang bị trong vòng chọn chung : Cung > Gậy> Găng

Chơi các đội hình bao gồm Cuồng Giáo (Kalista), Đấu Sĩ (Shyvana) ở giữa trận, vì chúng có thể cầm tạm item cho Kayle để chuyển đội hình vào late mà không thành vấn đề gì.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4724 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày