Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc cùng đội hình “rác” nhất meta Swain Pháp Sư – Đế Chế

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc cùng đội hình “rác” nhất meta Swain Pháp Sư – Đế Chế

Team XemGame | 20/01/2022 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Swain, Đế Chế và Pháp Sư đều đồng loạt được tăng sức mạnh trong 12.1 và đã trở thành một thế lực trong Đấu Trường Chân Lý.

Thời gian gần đây, một đội hình dị được khởi xướng bởi thành viên của Team TG – Green bỗng chốc xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi mức rank và mọi trận đấu xếp hạng nhờ khả năng hạ gục đồng thời các chủ lực dàn sau lần tanker phía trước, đội hình được đánh giá là “rác” nhất meta thời điểm hiện tại đó chính là Swain Pháp Sư.

Tại sao lại là Swain Pháp Sư? 

Trong phiên bản 12.1 vừa được cập nhật cách đây không lâu, Swain, Đế Chế và Pháp Sư đều đồng loạt được tăng sức mạnh:

 • Swain:
  • Mana tối đa: 40/80 ⇒ 40/75
  • Hồi máu mỗi kẻ địch trúng chiêu: 200/230/300 ⇒ 225/250/350
 • Đế Chế:
  • Sát thương cộng thêm cho bạo chúa: 75/125 ⇒ 80/150%
  • Sát thương cộng thêm cho tướng đế chế: 0/75% ⇒ 0/80%
 • Kiếm phép: Tỷ lệ AP trên đòn đánh cường hóa 200% ⇒ 225%
Những buff sức mạnh cực lớn cho Swain trong phiên bản 12.1

Ngoài ra những hệ tộc làm mưa làm gió tại những phiên bản vừa rồi như Urgot, Kai’sa, Thần Tượng hay Thách Đấu đều bị giảm sức mạnh. Điều này giúp cho những đội hình SMPT trở lại và làm chủ meta trong phiên bản này.

Khi nào nên chọn đội hình Swain Pháp Sư

Không như các đội hình khác là phải ưu tiên về tướng, khởi đầu đẹp, về trang bị quá nhiều, điều quan trọng nhất đối với đội hình Swain Pháp Sư đó chính là việc không có nhà nào chơi cùng bài. Vì nếu có người chơi cùng, khả năng slow-roll những vị tướng core như Swain, Vex sẽ vô cùng khó khăn và cực kỳ khó để comeback.

Cùng với đó vẫn là các điều kiện cơ bản như ra sớm các vị tướng Yordle, có các mảnh đồ trấn phái cho Swain sớm bao gồm: Kháng Hiệu Ứng, Diệt Khổng Lồ và Mũ Phù Thủy Rabadon, Ngoài ra những trang bị như Cốc Sức Mạnh và đồ tank cho Vex cũng cực kỳ cần thiết cho giai đoạn sau của ván đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập đội hình xoay quanh chuột Twitch carry

Vận Hành

 • Cách vận hành của đội hình Swain Pháp Sư cũng tương đối đơn giản. Giai đoạn đầu trận chúng ta sẽ hướng đến khung đội hình 3 Yordle và Pháp Sư để hack thêm tướng và vàng. Nếu ra Swain và các mảnh đồ từ sớm thì “đâm lút cán” luôn.
 • Up cấp dần lên Lv6 và bắt đầu khung đội hình với 4 Pháp Sư và 3 Yordle. Sau đó Slow-roll các vị tướng bao gồm theo thứ tự ưu tiên là Swain – Vex – Lulu – các vị tướng pháp sư khác nếu quá giàu.
 • Sau khi đã lên được chủ lực Swain 3 sao, up Lv7 và hoàn thành bài với 4 Pháp Sư, 3 Đế Chế và 3 Yordle để tối ưu hóa lượng sát thương và hút máu cho chủ lực Swain. Slow-roll nốt các vị tướng còn lại bao gồm Vex và Lulu hoặc lên thẳng 8 nếu nhiều máu và thêm các vị tướng khác cho tròn tộc hệ như Janna, các ấn thu thập được.
 • Về trang bị, Swain sẽ là vị tướng được ưu tiên số một với Áo Choàng Thủy Ngân, Diệt Khổng Lồ và Mũ Phù Thủy. Trang bị tank sẽ dồn cho Vex, trang bị buff sẽ cho Lulu.
 • Điểm mạnh nhất của đội hình này chắc chắn phải kể đến khả năng gây sát thương diện rộng quá “lỗi” của Swain khi có thể gây sát thương vào cả các chống chịu phía trước lẫn chủ lực dàn sau chỉ với một lần tung chiêu. Ngoài ra, chỉ một “giật” với trang bị Diệt Khổng Lồ và Mũ Phù Thủy ở cấp độ 3, Swain có thể dễ dàng hạ gục những chủ lực 4, 5 tiền 2 sao như Kai’sa hay Yorn mà không cần tiếp cận.
Swain Pháp Sư đang được “spam” cực kỳ nhiều tại máy chủ Việt Nam thời điểm hiện tại

Đội hình

Giai đoạn đầu trận

Như đã trình bày trong phần Vận Hành, giai đoạn đầu trận chúng ta sẽ cố gắng để sở hữu 3 Yordle và 2 Pháp Sư bao gồm Ziggs, Poppy và Lulu và kèm một pháp sư nữa, đẹp nhất vẫn là Swain. Nên ưu tiên nhặt các trang bị trấn phái cho Swain trong giai đoạn này và ghép luôn nếu có thể.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn quan trọng, anh em cần khung bài ở Lv6 với 4 Pháp Sư, 3 Yordle và bắt đầu roll những chủ lực 3 sao bao gồm Swain, Vex và Lulu. Có thể khung với 3 Đế Chế và 2 Pháp Sư nếu Đế Chế ra sớm.

Giai đoạn cuối trận

Đây là lúc chúng ta hoàn thành bài với 4 Pháp Sư, 3 Yordle và 3 Đế Chế ở Lv7. Slow-roll các chủ lực còn lại 3 sao và lên Lv8 kẹp những vị tướng cho tròn các tộc hệ từ ấn hoặc Janna.

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm một đội hình để “spam” ở phiên bản hiện tại. Chúc các bạn leo rank thành công.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5566 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày