Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Mortdog giải thích lý do vì sao sẽ cho tận 4 lần reroll Lõi Anh Hùng

Đấu Trường Chân Lý: Mortdog giải thích lý do vì sao sẽ cho tận 4 lần reroll Lõi Anh Hùng

Team XemGame | 06/02/2023 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một thay đổi quan trọng mà người chơi Đấu Trường Chân Lý cần lưu là sẽ có 4 lần đổi Lõi Công Nghệ/Nâng Cấp Anh Hùng kể từ bản 13.3.

Trong trường hợp Nâng Cấp Anh Hùng xuất hiện ở vòng 2-1, mỗi người sẽ có tối đa 15 cơ hội để tìm cho mình một lõi thích hợp với phong cách chơi cũng như đội hình muốn xây dựng.

Thay đổi này đang gây nên những tranh cãi trong cộng đồng vì tính hợp lý của nó, khi người chơi thay vì linh động với những lựa chọn có sẵn giờ đây có thể thoải mái phung phí số lần roll Lõi để ra được đúng Anh Hùng theo ý muốn (không còn cần lấy tạm Lõi Hỗ Trợ cho tướng chủ lực nếu bí quá).

Tuy vậy phần đông lại cảm thấy nhẹ nhõm khi không cần phải bó buộc mình với những lựa chọn ngẫu nhiên nữa, vì đôi khi họ thậm chí còn phải sử dụng một vị tướng không ăn nhập với đội hình đang dùng vì không có Lõi Anh Hùng nào khác tốt hơn.

Tất nhiên, theo những gì Mortdog đang chia sẽ mới đây, thì có vẻ như Riot Games hiểu nỗi khổ tâm của phần đông game thủ khi vận may không đứng về phía mình khi lựa chọn Lõi Anh Hùng. Nên họ mới quuyết tâm đưa những thay đổi ở trên vào game trong bản 13.3 :

Theo lời Riot Mortdog cho biết, thì thay đổi trên nhằm đảm bảo người chơi “luôn chọn đúng Lõi Anh Hùng” cần thiết ở 3-2 hoặc 4-2. Cả 4 lần reroll sẽ chỉ có mặt ở Lõi Anh Hùng mà không ảnh hưởng đến lần reroll Lõi chung mà bạn có.

Theo đó, nghiên cứu của Riot games cho thấy 90% những người chơi bình thường muốn thử nghiệm một đội hình mà một streamer vừa tạo highlight gần đây, hoặc bài viết hướng dẫn. Nhưng với việc cơ chế đổi Lõi hạn chế hiện tại, thì người chơi chỉ có thể chọn 1 trong 6 Lõi ngẫu nhiên (hoặc 3 nếu lỡ reroll Lõi từ trước) và qua đó ít khi nào lựa chọn được đúng Lõi cần thiết cho đội hình muốn chơi và qua đó mang đến trải nghiệm không vui vẻ gì lắm.

Đồng thời thay đổi này cũng góp phần giúp cân bằng game theo cách nào đó, khi phần thắng trong phiên bản hiện tại phụ thuộc quá nhiều vào việc một người chơi vì may mắn mà lấy được Lõi Anh Hùng trong mơ, trong khi những game thủ khác buộc phải dùng những lựa chọn chắp vá.

Riot Mortdog chốt hạ bằng việc hiểu rằng để cơ chế 4 lần reroll hoạt động tốt thì cần phải cân bằng Lõi Anh Hùng cho tốt. Nhưng thậm chí nếu Lõi nào bá quá, thì ít ra giờ đây mọi người đều có cơ hội bằng nhau để roll ra Lõi đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8: 14/24 tuyển thủ xuất sắc tham dự vòng loại SEA được xác định

Có thể nhiều người nhận thấy rằng thay đổi trên sẽ khiến tính chiến thuật và linh hoạt của game bị giảm sút nghiêm trọng. Nhưng chúng ta nên nhớ rằng dù sao Đấu Trường Chân Lý là một game dạng casual để giải trí, việc thường xuyên có được đội hình mong muốn sẽ giúp Đấu Trường Chân Lý trở nên vui vẻ hơn với người chơi bình thường và khiến họ tiếp tục gắn bó lâu dài .

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6447 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày