Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng Riven carry – bài dị từ vị tướng bị coi nhẹ ở mùa 5

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng Riven carry – bài dị từ vị tướng bị coi nhẹ ở mùa 5

Team XemGame | 21/05/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từ một vị tướng đặt vào cho đủ tụ Quân Đoàn, ít ai có thể ngờ Riven có thể carry cực mạnh nếu có đồ chuẩn trong Đấu Trường Chân Lý.

Từ trước đến giờ đội hình Quân Đoàn thường chỉ được xem như “Morderkaiser và những người bạn”, thỉnh thoảng thì có thêm Draven san sẽ sát thương, hay gần đây nhất là đội hình dị Yasuo được khám phá ra. Mới đây thì lại có thêm một siêu carry trong đội hình Quân Đoàn được phát hiện, và đó chính là quân cờ ít ai ngờ : Riven.

Mặc dù là unit không thể thiếu của đội hình Quân Đoàn nhưng Riven thường chỉ đóng vai trò đứng cho đủ hệ và làm nền để những quân cờ khác tỏa sáng. Vì vậy mà game thủ thường bỏ qua tiềm năng gánh kèo cực mạnh của vị tướng này.

Với việc kỹ năng của Riven tăng tới 90% SMCK cộng thêm ở cấp độ 2 sao, cô nàng có thể gây sát thương vô cùng hiệu quả ở giai đoạn giữa trận. Ở cấp 3 sao thì sẽ là tới 130% SMCK, thì mỗi cú chém sau khi dùng kỹ năng của cô sẽ vô cùng “thốn”

Đó là về mặt tấn công, còn về mặt phòng thủ thì sẽ có tộc Thần Sứ giúp cho Riven có khả năng hồi phục vô cùng mạnh, nhưng thường bạn chỉ cần kích 2 Thần Sứ trong giai đoạn late game là đẹp rồi.

Với bộ trang bị chuẩn bao gồm : Khăn Giải Thuật Hắc Ám, Vô Cực Kiếm (hắc ám hoặc thường), Huyết Kiếm (hắc ám hoặc thường). Riven không cần build Tốc Đánh vì đã có Quân Đoàn phụ trợ, và bạn chỉ cần kích 6 Quân Đoàn là đủ. Nếu có Xẻng Vàng thì có thể tính đến việc kích 8 Quân Đoàn, nhưng thường chỉ cần 6 là Riven có thể làm trùm mid đến late game rồi.

Với chất tướng chống chịu yếu ớt của các unit Quân Đoàn thì Khăn Giải Thuật Hắc Ám là tối cần thiết trong lối chơi này. Thường chúng ta thường sẽ lâm vào cảnh một mình Riven chống hết, ăn một cái khống chế vào mồm là sẽ bị đấm cho không nhấc người được. Nên chỉ hướng đến đội hình này nếu bạn có các thành phần tương ứng của Khăn Giải Thuật Hắc Ám.

This image has an empty alt attribute; its file name is riven-carry-dau-truong-chan-ly-mua-5-5.jpg
Riven gây ra rất nhiều sát thương với combo trang bị này

Lối chơi chủ đạo của đội hình này đó là snowball từ sớm với những unit Quân Đoàn rẻ mà vô cùng chất lượng như Aatrox, Kalista. Hoặc nếu được thì chơi chuỗi thua để lấy các trang bị cần thiết. Lên cấp một cách bình thường và tích tiền để lên 7. Ở dưới đây là đội hình “hoàn hảo nhất” bạn có thể tìm được ở cấp 7, nếu không ra Garen thì có thể đặt một Thần Sứ bất kỳ thay vào :

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng Riven carry - bài dị từ vị tướng bị coi nhẹ ở mùa 5

Đến lúc này thì hãy roll để nâng cấp các unit như Yasuo, Riven sẽ để làm chủ lực quan trọng ở giai đoạn giữa trận và giúp game thủ giữ được lượng máu lớn nhất có thể. Sau đó econ trở lại 50 tiền, có 2 lựa chọn là slowroll ở 7 hoặc ở 8 để tìm Riven 3 sao, tuy vậy roll ở cấp độ nào cũng được vì về cơ bản là 5% cơ hội xuất hiện unit 3 tiền không tạo ra quá nhiều sự khác biệt. Điểm mạnh của bài này là sẽ ít người nghĩ được rằng Riven carry có thể gây lượng sát thương mạnh mẽ như vậy, chưa kể Thần Sư đang khá là phế nên sẽ có rất người tranh bài với bạn.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Thử nghiệm giáo án 6 Hiệp Sĩ – Kayle

Ở cấp 8 có thể thêm Diana để kích Đồ Long và Ma Sứ, nếu có Tim Băng thì ghép ngay cho vị tướng này :

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng Riven carry - bài dị từ vị tướng bị coi nhẹ ở mùa 5

Sau khi có Riven 3 sao thì về cơ bản đội hình đã hoàn tất rồi, lúc này bạn có thể dồn trang bị cho các unit khác để carry phụ hoặc đứng tank lâu lâu chút cho Riven chém. 2 lựa chọn dồn đồ hiển nhiên là Morder, Draven hoặc nếu may mắn chút trong việc roll là Kayle, và bạn có thể lên bất kỳ trang bị nào cũng được. Nếu có Xẻng Quân Đoàn thì bạn có thể hướng đến đội hình 8 Quân Đoàn với việc đút Xẻng cho Garen :

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta cùng Riven carry - bài dị từ vị tướng bị coi nhẹ ở mùa 5

Nhìn chung đội hình carry Riven chủ lực phụ thuộc khá nhiều vào trang bị và vận may của bạn trong việc roll ra vị tướng này 3 sao. Nếu có Khăn Giải Thuật Hắc Ám từ sớm cũng như rớt ra nhiều tướng Quân Đoàn thì bạn có thể hướng đến đội hình này.

Hãy thử và cảm nhận sức mạnh của bài dị này.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6465 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày