Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Re-roll đến chết với đội hình Yordle tại mùa 6.5  

Đấu Trường Chân Lý: Re-roll đến chết với đội hình Yordle tại mùa 6.5  

Team XemGame | 01/03/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ở mùa 6.5, Yordle đã có rất nhiều thay đổi, khiến người chơi đặt ra câu hỏi liệu ai sẽ gánh phần sát thương sau khi vị tướng này ra đi.

Tộc Lùn Yordle đã trở lại mùa 6 với một diện mạo hoàn toàn mới khi sở hữu cơ chế có một không hai được Riot xây dựng chính là sinh ra các tướng trong tộc sau mỗi round đấu. Với hai chủ lực chính là Heimerdinger và Vex, Yordle là một trải nghiệm mới mẻ dành cho người chơi tại mùa 6 khi đã quá chán với sau thời gian dài spam các đội hình chủ lực 4 tiền như Urgot và Thách Đấu. Ở mùa 6.5, Yordle đã có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là sự ra đi của Heimerdinger khiến người chơi đặt ra câu hỏi liệu ai sẽ gánh phần sát thương sau khi vị tướng này ra đi, cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đội hình Yordle đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Có nên chơi ở Yordle tại phiên bản cập nhật 12.4b?

Câu trả lời là có khi đây là bản vá hoàn hảo sau khi mùa 6.5 được ra mắt vì đã cân bằng tất cả các đội hình trong meta, hầu hết những quân cờ 4 tiền “lỗi” phần lớn đã bị giảm sức mạnh. Nhiều game thủ Thách Đấu và Streamer cũng đồng quan điểm khi đánh giá 12.4b là một phiên bản cực kỳ cân bằng, người chơi có thể sử dụng tất cả các bài để vào top, trong đó có cả Yordle.

Yordle đã thực sự trở lại trong phiên bản 12.4b sau thời gian dài bị ghẻ lạnh bởi người chơi

Tuy vậy, người chơi Yordle cũng cần để ý một số yếu tố quan trọng khi có ý định chơi bao gồm trang bị và đặc biệt là pool tướng của bản thân có ra nhiều Yordle hay không. Trang bị cũng cần ưu tiên cho chủ lực mới của đội hình – Corki cần 2 trang bị trấn phái còn Vex vẫn nên ưu tiên các trang bị thuần tank như Giáp Gai, Vuốt Rồng.

Vận hành

Cách vận hành của đội hình Yordle tại ĐTCL 6.5 cũng không có sự khác biệt quá nhiều so với mùa 6 trước đó. Ý tưởng chủ đạo của đội hình vẫn sẽ nằm ở việc roll và roll đến chết mà thôi.

Ở vòng đi chợ đầu tiên, người chơi nên ưu tiên Nước Mắt Nữ Thần vì chủ lực Corki buộc phải có Bùa Xanh để có thể gây sát thương liên tục như Heimerdinger tại mùa 6, nếu không Yordle sẽ thiếu sát thương khi không thể sở hữu Veigar sớm.

Khung bài giai đoạn đầu bắt buộc phải có là 3 Yordle, muộn nhất là sau round chợ 2.3 phải sở hữu, không thì người chơi nên tính đến chuyện bỏ và xoay bài khác. Tối ưu nhất sẽ là 3 Yordle và 2 Vệ Sĩ, có Corki là tốt nhất khi có thể ghép các trang bị từ sớm.

Giai đoạn tiếp theo như thường lệ sẽ có hai tình huống bao gồm chuỗi thắng và chuỗi thua.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý 6.5: Tìm hiểu đội hình Zilean “chúa tể thời gian” – thổi bay hàng sau trong 1 nốt nhạc

Với chuỗi thắng, người chơi sẽ ưu tiên lên Lv6 sớm hơn ở round 3.2 để khung bài với 6 Yordle và tích lại tiền để bắt đầu slow-roll sau đó.

Trường hợp thường thấy hơn là chuỗi thua thì hãy cố giữ nó đến 3.4 và bắt đầu roll mạnh với khung bài 2 sao sau khi trở về từ vòng đi chợ. Giữ lại 20-30 tiền để tích lại lợi tức và tiếp tục slow-roll sau đó.

Giai đoạn cuối trận, người chơi sẽ tiếp tục roll cho đến khi lên full bài với 6 vị tướng 3 sao và bắt đầu bắt những vị tướng Liên Xạ như Jinx để chuẩn bị cho vào đội hình. Một trường hợp phổ biến là bị kẹt tướng khi không thể lên 3 sao, người chơi có thể tùy biến khóa lại nếu cần thiết để trở lượt nở sau round đấu tiếp theo hoặc up Lv7 sớm khi các vị tướng 1 tiền đã lên 3 để tránh tình trang kẹt.

Trang bị

 Trang bị sẽ ưu tiên cho hai chủ lực trong đội hình là Corki và Vex:

  • Corki: Bùa Xanh + Diệt Khổng Lồ (bắt buộc), Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch (ưu tiên), Mũ Phù Thủy, Quyền Trượng…
  • Vex: Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Máu (ưu tiên), Quyền Năng Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân, Nỏ Sét…
  • Các trang bị còn lại sẽ ưu tiên theo thứ tự Gnar (Tank và STVL), Veigar (STPT) và Lulu (buff).

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6663 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày