Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Hướng dẫn chi tiết bài Nhà Phát Minh Seraphine chủ lực, carry ít bị tranh hiện tại!!

Hướng dẫn chi tiết bài Nhà Phát Minh Seraphine chủ lực, carry ít bị tranh hiện tại!!

Team XemGame | 23/11/2021 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về đội hình Nhà Phát Minh Seraphine carry, với ưu điểm là rất ít khi bị tranh bài hiện nay.

Nhà Phát Minh DTCL mùa 6 có phần nào giống với Cuồng Giáo của DTCL mùa 4 khi đủ mốc tướng sẽ triệu hồi ra những nhân vật hỗ trợ. Ở mùa 4 thì Cuồng Giáo gọi ra Galio với sức mạnh tăng theo các mốc buff.

Nhà Phát Minh cũng như vậy nhưng thay vì chỉ gọi ra Galio thì các Nhà Phát Minh lại gọi ra các cỗ máy với những sức mạnh và các chỉ số khác nhau. Do không có chỉ số chiến đấu cộng thêm nên các vị tướng Nhà Phát Minh để vào hầu hết chỉ để kích hệ.

Tất nhiên vẫn có ngoại lệ chúng ta vẫn còn đó 2 chủ lực chính là Jayce và Seraphine, trong khi Jayce hầu hết thời gian chỉ dùng để tank thì Seraphine là một carry khá mạnh với những món đồ phù hợp. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về đội hình Nhà Phát Minh Seraphine carry, với ưu điểm là rất ít khi bị tranh bài hiện nay :

Bài ở cấp độ 8 : 5 Nhà Phát Minh + Orianna Janna Taric. Nếu có Ấn Nhà Phát Minh thì bỏ Taric ra và cho Singed vào để lên 7 Nhà Phát Minh. Đặt Seraphine ở góc nếu không có nhà nào có Blitzcrank.

  • Khi nào nên chơi :Mọi lúc mọi nơi vì các tướng Seraphine, Heimerdinger, Zilean và Taric rất dễ lên 2 sao hiện tại. Nếu thấy roll mà ra nhiều chúng thì nên đổi bài.
  • Có thể ổn định rất mạnh ở 7 và dễ vào top 4. Nên nếu vòng 4 mà ra bài sớm thì có thể ổn định lại để lên cấp và bổ sung thêm tướng chất lượng
  • Seraphine được buff trong bản kế tiếp, nên tập luyện đội hình này từ sớm để có thể spam khi bản mới ra mắt
  • Khi có nhiều tướng Nhà Phát Minh, Ấn Nhà Phát Minh, Heimerdinger từ Yordles, có Quỷ Thư hay nhiều đồ tank.

Điều cần nhớ

Đây không phải là bài sốc sát thương, mà là bài câu kéo thời gian và cần khả năng tank ổn định

Hãy ưu tiên đồ tank trước như Giáp Máu, Thú Tượng, Thông Đạo, cho đến những nâng cấp phòng thủ như Bù Nhìn hay Giáp Tự Chế…. để khiến đội hình này trở nên trâu bò hơn. Đồ quá tham đồ sát thương cho Seraphine để rồi hàng tank (dù có cả Thú Máy) vẫn bị càn trong chốc lát, nhất là giai đoạn late game.

Không cần 7 Nhà Phát Minh hay Jayce để top 4

Tuy rằng đây là điều kiện tối cần thiết để đạt hạng cao, nhưng nếu không ra Jayce thì vẫn có thể để đồ tank sang Singed hay Taric để thủ tạm thời (hoặc thậm chí là Braum, Leona) trong lúc roll Jayce 2 để đổi đồ.

Bảo vệ con Thú Máy.

Sai lầm của nhiều người khi xếp đội hình là luôn đặt Thú Máy tank một mình ở hàng trên. Nên nhớ kỹ năng của nó cũng khá hữu dụng và sát thương cũng khá ổn, nên tốt nhất là đừng để nó bị hạ quá nhanh. Đặt nó 1 ô lùi hoặc chính giữa so với Taric hay Jayce là cách tốt nhất bảo vệ nó.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bài reroll Tái Chế – Đấu Sĩ của Đại Cao Thủ người Việt

Cách chơi

Đầu game

Lên cấp: Hiếm khi nào lên cấp 4 sớm để tìm Ezeal 2 hay Singed 2*, lên cấp như bình thường và roll ở cấp 7 ở vòng 4-1.

Vòng chọn chung : Lấy Giáp hay Đai trước, vì có thể đúc đồ tank từ sớm mà vẫn chuyển bài được khi cần.

Tướng cầm đồ : Singed là lựa chọn cầm đồ tank tạm cho Jayce/Taric trong giai đoạn đầu. Với đồ dam của Seraphine thì sẽ là Twisted Fate, Lissandra, Heimer, và Ziggs (tùy 2* gì trước).

Trang bị

Jayce/Taric/Singed: Giáp Máu+ Giáp Gai + 1 đồ thủ tùy trận

Seraphine: Shojin (Bùa Xanh) + 2 đồ dam – lý tưởng nhất là Quỷ Thư, nếu không thì cứ full sát thương (Mũ Phù Thủy cũng khá ổn vì nó sẽ tăng chỉ số cho cả sát thương lẫn khả năng hồi máu, tăng tốc đánh của Seraphine).

Nâng Cấp Công Nghệ

+ Nhà Phát Minh, Ấn Nhà Phát Minh, Học Giả, Máy Móc, Thần Tượng (ô đẹp)

Tank : Bù Nhìn, Giáp Tự Chế, Độc Hành, Rừng Rậm, Thú Máy Tự Sửa Chữa

Hồi Máu : Lư Hương Sôi Sục, Hộp Hồi Máu

Và bất kỳ Nâng Cấp đa dụng nào như +1 trang bị, +thêm vàng, reroll….

Bàn Cấp 4 :

Ezreal + Singed + Zilean + Camille

Ezreal + Singed + Zilean/Heimer + Tái Chế

Ezreal + Singed + Heimer + Học Giả

Ezreal + Singed + Zilean/Heimer + Twisted Fate

Bàn Cấp 5:

Ezreal + Singed + Zilean + Camille + Tái Chế/Thách Đấu

Ezreal + Singed + Heimer + Ziggs + Yordle

Ezreal + Singed + Heimer + Lissandra + Hóa Kỹ

Ezreal + Singed + Zilean/Heimer + Ziggs + Twisted Fate

Bàn Cấp 6 :

Ezreal + Singed + Heimer + Ziggs + Yordle + Thuật Sĩ

Ezreal + Singed + Heimer + Zyra + Twisted Fate + Darius/ Thuật Sĩ

Ezreal + Singed + Heimer + Lissandra + Zac + Trundle

Giữa/Cuối Game

  1. 3-5 roll: Nếu đang chuỗi thua và mất quá nhiều máu, ráng econ càng nhiều càng tốt + chơi đội hình Yordles kiếm tiền để chờ đến 3-5 roll tìm tướng cần thiết để chuyển qua Nhà Phát Minh
  2. 4-1 roll: Tìm tướng chủ lực để đi với 5 Nhà Phát Minh như Lissandra/Janna/Ori/Taric. Nếu không ra Seraphine thì chơi 3 Nhà Phát Minh + tướng chủ lực như Orianna và Lux chẳng hạn.
  3. 5-1 roll và về sau : Roll cật lực để nâng cấp mọi thứ và Jayce 2, nếu đội hình mạnh hơn các nhà khác thì có thể lên 9 để có tỉ lệ tìm Jayce tốt hơn. Nhưng thường là roll ở 8 là tốt nhất rồi.
  4. Khi đồ không đẹp : Ví dụ có quá nhiều Kiếm, Cung trong giai đoạn sau thì có thể suy nghĩ chuyển qua 1 số carry STVL như Urgot, Jhin, và Yone. Tất nhiên chúng không mạnh bằng Seraphine rồi nhưng dùng tạm để tránh bị mất máu quá nhiều trong giai đoạn này là được.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4844 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày