Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Spam team Hộ Pháp để leo rank cuối mùa theo chỉ dẫn của cao thủ

Đấu Trường Chân Lý: Spam team Hộ Pháp để leo rank cuối mùa theo chỉ dẫn của cao thủ

Team XemGame | 01/04/2021 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ở dưới chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về sức mạnh, cách chơi và cách lựa chọn trang bị cho đội hình Hộ Pháp tiêu chuẩn nhất.

Trong thời gian trước, chúng ta đã được tìm hiểu về đội hình Hộ Pháp với chủ lực Xayah và Kennen với khả năng lọt vào top 4 rất mạnh. Và anh chàng  guubums – hiện đang hạng 4 Đấu Trường Chân Lý Bắc Mỹ cũng không bỏ lỡ cơ hội spam đội hình này.

Với việc sở hữu sức mạnh đồng đều từ đầu tới cuối trận, có thể xem Hộ Pháp như là đội hình đứng đầu meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Không dừng lại ở đó, team-comp này cũng không hề kén chọn Tinh Anh và bạn có thể xây dựng đội hình Hộ Pháp trong mọi trận đấu (nếu muốn).

Ở dưới chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về sức mạnh, cách chơi và cách lựa chọn trang bị cho đội hình Hộ Pháp theo hướng dẫn của guubums:

Đội hình tiêu chuẩn

Ở đây là hướng dẫn xếp đặt đội hình và các trang bị lý tưởng nhất mà bạn có thể xây dựng với Tinh Anh Hộ Pháp (ở cấp 8). Tuy vậy bạn vẫn có thể linh hoạt thay đổi bất kỳ trang bị nào ngoại trừ Quỷ Thư và Giáp Thiên Thần cho Kennen – thứ mà chúng ta sẽ nói thêm ở phía dưới.

Cách chơi

Hộ Pháp khá linh hoạt khi bạn có thể roll ở bất kỳ cấp độ nào giữa game dù là 6-7-8-9. Nếu muốn 3 sao Kennen sớm thì bạn nên roll ở cấp 7 và Kennen lúc nào cũng là Tinh Anh Hộ Pháp nên sẽ tiện khi xây dựng đội hình hơn.

Tuy nhiên lời khuyên của những cao thủ Hộ Pháp là roll ở cấp 8 vì bạn sẽ có cơ hội kiếm được Tinh Anh Xayah nhiều hơn cũng như các tướng 5 vàng như Sett, Ornn.

Tất nhiên Azir là unit tối quan trọng để hoàn thành đội hình vì chúng sẽ kích các hệ Hộ Pháp và Thần Rừng/Tiên Phong. Trong điều kiện hoàn hảo nhất, thậm chí bạn còn hoàn thành đội hình ở cấp 7 với Tinh Anh Hộ Pháp cùng Xayah, Rakan, Kennen, Jarvan, Azir/Elise, Ornn/Lulu, và Aatrox.

Sau đó chỉ việc tìm thêm các unit khác cho cấp 8 và 9 thôi, và ở đây chúng ta sẽ có Xayah và Sett.

Sett sẽ giúp loại trừ những team Đấu Sĩ – đội hình hoàn toàn có thể sống sót sau combo từ (Xayah, Aatrox, Kennen). Bên cạnh đó với lượng khiên khổng lồ từ Hộ Pháp, Sett lúc nào cũng gập bụng xong và quay trở lại để nhận buff sát thương chuẩn.

Một con Xayah thứ hai cho cấp 9 cũng là lựa chọn không tồi nếu bạn không lên Xayah 3 sao được. Kết hợp thêm trang bị từ Ornn và các vòng đi chợ cuối game thì 2 Xayah 2 sao lúc nào cũng nhiều sát thương hơn Xayah 3 sao cả.

Trong trường hợp lên được Xayah 3 thành công vứt 1 tướng 5 tiền khác vào như để hoàn thành đội hình (Yone, Zilean).

Vì sao không dùng Sejuani?

Khác với những guide từ các game thủ khác với bộ đôi Sejuani – Aatrox luôn được lựa chọn khi sử dụng Hộ Pháp, thì guubums thích sử dụng Aatrox – Ornn hơn. Lý lẽ của anh là Sejuani thích hợp dùng để cầm chân dàn tướng đỡ đòn của đối phương cho những carry dàn sau xả sát thương (kiểu Aurelion Sol, Kayle), tuy vậy trong một đội hình có thể là tan chảy dàn tướng phía trước rất lẹ (Kennen,Sett) thì cô ta không cần thiết.

Đồng thời anh cũng phát hiện Ornn với 2 Tộc Hệ cho chỉ số phòng thủ rất tốt là Tiên Phong, Thần Rừng có thể sống sót lâu hơn và dùng kỹ năng để khống chế các chủ lực của đối phương sau khi hiệu ứng Khăn Giải Thuật đã biến mất.

Khi nào cố gắng Kennen 3 và khi nào lên thẳng 9?

Kennen 3 là điều kiện thắng rất dễ thấy, nhưng đó không phải là điều kiện duy nhất. Nếu đang không có Tinh Anh Kennen và ít nhất 4-6 Kennen trên bàn thì lên thẳng 9 là đẹp nhất. Và trong trường hợp tệ nhất nếu đang “trùng máu” với người khác thì cũng đừng cố chày cối.

Trang bị

Team-comp này cũng không hề kén chọn trang bị và game thủ có thể xây dựng bất kỳ trang bị sát thương nào cho các chủ lực đa dụng như Xayah. Nhưng vẫn có những trang bị “tối cần thiết” mà bạn muốn lên như Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư Morell lý tưởng nhất đối với Kennen. 

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog thả thính về những tướng sẽ xuất hiện trong mùa 5

Về Xayah guubums cho rằng bộ trang bị siêu crit bao gồm Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch, Bàn Tay Công Lý là tối ưu nhất cho Xayah. Nhưng tối ưu không có nghĩa là lúc nào bạn cũng cần nhất định phải lên, guubums cho rằng bạn có thể nhét bất kỳ trang bị AD/AP nào vào Xayah và cô nàng cũng sử dụng tốt. Đừng để bị tunnel vision quá nhiều về mặt trang bị.

Một điểm chú ý nhỏ ở đây là Tim Băng, tuy trang bị này quá lởm nhưng nếu rớt ra từ round quái thì bạn có thể nhét vào Jarvan và Rakan để các vị tướng này di chuyển khắp máp trong lúc làm chậm tốc đánh của địch.

2 trang bị Áo Choàng Ám Ảnh và Phong Kiếm không được khuyến khích vì chỉ có một kiểu đặt đội hình duy nhất là tất cả unit túm lụm lại với nhau mà thôi. Nên bạn cũng không nên ghép sớm các trang bị này.

Cách chọn các trang bị thành phần

Tất cả các trang bị thành phần có thể ghép lên đồ công kích đều tốt hơn đồ phòng thủ. Vì bạn đã có lớp lá chắn từ Hộ Pháp rồi, và đồ công kích sẽ giúp bạn lựa chọn đội hình linh hoạt hơn.

Cách ghép đồ từ Xẻng Vàng

Lúc nào cũng ghép Xẻng Thần Rừng cho Kennen > Sett > Aatrox theo thứ tự ưu tiên.

Còn không thì các Xẻng Tiên Phong hay Chiến Tướng cũng dùng được.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6344 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày