Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách khắc chế các đội hình hot trong meta hiện tại

Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách khắc chế các đội hình hot trong meta hiện tại

Team XemGame | 05/08/2020 13:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong Đấu Trường Chân Lý có một số số “quân chủ bài” khắc chế cứng các Tộc – Hệ hot nhất meta, hãy cùng xem chúng là gì để có thể đề ra đấu pháp hợp lý.

Trong Đấu Trường Chân Lý thì mỗi Tộc – Hệ đều sở hữu những nguồn sức mạnh khác nhau, có những cách khắc chế và đối đầu khác nhau. Và trong meta hiện tại, có nhiều thứ không hẳn là khắc chế nhưng lại bị các đội hình, các Tộc – Hệ hàng đầu meta cực kỳ “ngứa mắt”.

Sau đây là một số thứ đang “gây thù chuốc oán” với những cái tên hàng đầu meta:

Hắc Tinh vs Gangplank

Gangplank với 3 đồ cơ bản đủ sức dọn sạch team địch bằng một kỹ năng

Đối với đội hình Hắc Tinh thì nguồn sức mạnh sẽ tăng tiến từ từ theo mỗi vị tướng đồng minh nằm xuống. Vậy cho nên đội hình này cực kỳ khó chịu khi đối đầu với những nhân tố “clear team” như Gangplank – dọn sạch bàn cờ với 1 kỹ năng duy nhất, làm cho đội hình Hắc Tinh chẳng còn ai sống để mà tăng tiến sức mạnh nữa.

Ashe vs Aurelion Sol

Ashe với 3 trang bị “sách giáo khoa” có thể làm choáng đối thủ đến chết mới thôi

Trong những bản cập nhật gần đây, Ashe spam skill là lối chơi khá phổ biến trong meta vì nó dễ chơi, trang bị không quá khó lấy, sức mạnh cũng đủ để lọt top 4 mà nếu khéo léo thì top 1 cũng không quá xa vời.

Nhưng vì sức mạnh của đội hình này đa phần nằm ở Ashe với khả năng làm choáng đối thủ liên tục không ngừng, làm cho team địch không thể gây sát thương và chỉ có thể đứng im chịu đòn. Vậy cho nên khi những cú làm choáng không thể làm choáng được, Ashe sẽ mất đến 90% sức mạnh của mình. Còn con bài có khả năng chặn đứng Ashe chính là Aurelion Sol – liên tục bay qua bay lại trước mặt Ashe chặn hết Đại Băng Tiễn một cách khá… ngạo nghễ.

6 Tiên Phong vs Vọng Âm

dau-truong-chan-ly-toan-tap-cach-khac-che-toc-he-hot-trong-meta-hien-tai

Một số người chơi có thể check map từ sớm, nhận thấy không có nhà nào chơi Pháp Sư nên đem thẳng 6 Tiên Phong vào bàn ngay khi vừa lên cấp 6. Ai cũng đồng ý là đội hình này có thể chống lại rất nhiều đội hình mạnh mẽ ban đầu như Mật Thám (Zed, Shaco, Nocturne,…), Kiếm Khách (Xayah, Fiora, Shen,…), Pháo Thủ,… Tuy nhiên chỉ 1 chiếc Vọng Âm Luden cũng có thể khiến cho 6 tướng Tiên Phong này sụp đổ hoàn toàn. Vậy nên những người chơi Tiên Phong khá là “nóng mắt” khi thấy những tướng spam skill mạnh như Ziggs, Lucian, Cassiopeia,… cầm Vọng Âm Luden.

Tại rank Hàn, nhiều người chơi coi Vọng Âm Luden như trang bị trấn phái vì nó khắc chế hoàn toàn Tiên Phong, có sát thương lớn ở giai đoạn đầu để lăn cầu tuyết, lấy chuỗi thắng lên cấp sớm lấy tướng.

Kiếm Khách vs Shen, Illaoi

dau-truong-chan-ly-toan-tap-cach-khac-che-toc-he-hot-trong-meta-hien-tai

Có thể nói Shen là một trong những cái tên cực kỳ khó chịu đối với bất cứ vị tướng Kiếm Khách nào. Bởi dù có chém nhanh hay chém mạnh tới đâu thì cũng là vô nghĩa nếu không thể chém trúng. Shen có thể câu giờ cực tốt đối với những đội hình Kiếm Khách.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Những Thiên Hà được yêu thích tại thời điểm hiện tại

dau-truong-chan-ly-toan-tap-cach-khac-che-toc-he-hot-trong-meta-hien-tai

Còn về Illaoi, gần đây trong cộng đồng kỳ thủ xuất hiện một lối chơi khá dị là ném full đồ chống chịu cho Illaoi carry. Với những trang bị như Giáp Gai và Nỏ Sét cộng thêm nội tại Cỗ Máy Chiến Đấu và Đấu Sĩ, Illaoi trở thành một con quái vật “đánh mãi không chết” ở giai đoạn đầu trận. Nếu lên được 3 sao, 1 mình Illaoi có thể đối đầu với 3-4 tướng địch là chuyện thường, đặc biệt khi đối đầu với những tướng đánh nhanh, gây sát thương liên tục (như Kiếm Khách, Pháo Thủ,…) để kích hoạt nội tại Cỗ Máy Chiến Đấu cho Illaoi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6364 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày