Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình cơ bản, dễ chơi trong thời điểm mùa 9 vừa cập bến

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình cơ bản, dễ chơi trong thời điểm mùa 9 vừa cập bến

Team XemGame | 14/06/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 9 này chỉ đi theo một số khung sườn Tộc/Hệ nhất định, không bắt buộc bạn phải có Ấn hay điều kiện phức tạp.

Trong thời điểm mùa 9 vừa cập bến Đấu Trường Chân Lý chính thức, hẳn những game thủ chưa có dịp chơi qua server thử nghiệm (hoặc bị hàng chờ) trong suốt thời gian vừa qua không khỏi cảm thấy bối rối bở ngỡ khi số lượng thông tin quá nhiều, vô vàn đội hình mới để bạn thử qua.

Đừng quá lo lắng bởi Xemgame sẽ hướng dẫn cho bạn một số đội hình dễ chơi, dễ trúng thưởng trong thời điểm này. Giúp bạn làm quen với những bài mới sau đó dần dần mới nâng cao hơn về kỹ năng của mình trong mùa 9.

Theo đó, dễ chơi nằm ở chỗ các đội hình này khá cơ bản khi chỉ đi theo một số khung sườn Tộc/Hệ nhất định, không bắt buộc bạn phải lên cấp quá nhiều, điều tiết máu/vàng (như Piltover hoặc bài reroll) hay quá dựa vào Ấn Tộc Hệ để nó hiệu quả.

Hãy cùng xem chúng là gì :

6 Hư Không

Hư Không hiện tại là dạng đội hình khá mạnh mẽ và tất nhiên bị tranh chấp khá nhiều, trong phần lớn thời gian người chơi sẽ tìm cách lấy Ấn hoặc +1 Hư Không với mục tiêu là triệu hồi Baron Nashor ở cấp 8. (hơi khó với Bel’Veth 5 vàng và +1 Hư Không nữa)

Tuy vậy nếu như không có những điều kiện lý tưởng trên, thì đội hình 6 Hư Không, 4 Đấu Sĩ với Kai’Sa chủ lực cũng đáng sử dụng nếu như bạn có khởi đầu tốt (trang bị Kai’Sa đẹp, có khung Hư Không từ trước) :

Đội hình này khá mạnh để vào top 4 vì bạn sẽ giữ máu khá tốt đầu và giữa game, nhưng vì thiếu hụt hiệu ứng khống chế/ sát thương từ Baron nên đội hình 6 Hư Không sẽ vẫn thua các đội hình late game điển hình khác.

7 Shurima

Shurima với độc chủ lực Azir cũng là một lựa chọn không thể tốt hơn nếu bạn chơi để vào top 4 và giữ rank, khi Azir khá mạnh mà không cần Tộc/Hệ bổ trợ (cả Quân Sư lẫn Shurima đều không tăng quá nhiều sát thương phép cho hắn, chỉ bổ sung tốc đánh, hồi máu)…

Đội hình Shurima dưới đây sẽ sử dụng khung 7 Shurima để đảm bảo tất cả Shurima đều có thể thăng hoa mạnh mẽ, tuy vậy việc thiếu tank trong giai đoạn giữa game (xoay tua giữa Đấu Sĩ và Can Trường) 4 và sử dụng quá nhiều tướng 1->3 vàng để kích hệ khiến đội hình này sẽ đuối trước các đội hình late game tiêu chuẩn.

Thách Đấu Yasuo – Kai’Sa

6 Thách Đấu là đội hình tiêu chuẩn vừa khít các tướng trong Tộc Thách Đấu mà người chơi có thể xây dựng trong mùa 9. Không có gì nhiều để nói về đội hình này khi bạn sẽ lên cấp theo tiêu chuẩn, xây dựng thoải mái đồ AD (cho Yasuo), và AP cho Kai’Sa để đánh late :

Vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải là tìm một vị tướng cầm đồ tạm trước khi roll ra chủ lực, như Samira ->Yasuo, hay Kalista ->Kai’Sa và phần nào đó Irelia ->Shen. Nếu có thể thì roll Kalista 3 sao làm chủ lực cũng được.

Tất nhiên điểm yếu cố hữu là thiếu tướng cao cấp sẽ khiến dạng đội hình này yếu dần về late và khiến bạn dễ out top, tuy vậy nếu bạn xây dựng đúng đắn và chơi hổ báo (đẩy cấp và roll tướng sớm, ghép trang bị lấy chuỗi) thì một slot trong top 4 là không quá tầm tay.

Có thể bạn muốn xem thêm: Streamer BoxBox công bố giải đấu ĐTCL Mùa 9 với sự góp mặt của hàng loạt streamer Việt Nam

Một điểm ghi chú cuối là đội hình này khá hợp với Tiến Hóa Tự Nhiên khi bạn sẽ ở lại cấp 7->8 khá lâu để roll tướng, và qua đó có cơ hội dát vàng đội hình (thậm chí là 3 sao cả các tướng 4 vàng).

Bắn Tỉa/Thiện Xạ + Đấu Sĩ/Frejlord

2 đội hình AD dưới đây có điểm chung mà bạn dễ dàng nhận ra là dựa vào vị tướng Sejuani – một vị tướng khả năng tank khủng nhất mùa 9 và hiệu ứng khống chế/đốt máu khó chịu từ Frejlord để làm tiền đề câu kéo cho các chủ lực của Bắn Tỉa (Zeri)/Thiện Xạ (Aphelios) tích sức mạnh và xả sát thương :

Chúng khá dễ xây dựng nếu bạn có nhiều đồ STVL vật lý và có các nâng cấp tướng cùng Hệ tương ứng từ sớm, việc kế tiếp là cứ tích tiền lên cấp 8 rồi roll ra Zeri và Aphelios cùng Sejuani để hoàn thành đội hình thôi (Sion nếu không ra có thể thay bằng 1 Đấu Sĩ bất kỳ).

Cả Bắn Tỉa và Thiện Xạ đều có những phiên bản khác như reroll Akshan hay Bắn Tỉa kẹp Piltover, nhưng khá khó chơi nên chúng ta sẽ không bàn đến, cứ sử dụng phiên bản tiêu chuẩn để giữ rank thôi.

7 Demacia

Đây có lẽ là Tộc được hype không kém gì Hư Không trong giai đoạn từ thử nghiệm đến nay khi cộng đồng tranh nhau spam vì đồ Ánh Sáng nhìn bá đạo thế cơ mà.

Tuy vậy điểm yếu cố hữu của việc có quá nhiều tướng bậc thấp chưa kể đến việc kỹ năng các tướng Demacia liên tục bị nerf từ khi thử nghiệm đến giờ khiến Demacia không còn quá mạnh mẽ, áp đảo như hồi mới xuất hiện nữa.

Có thể nhiều người đã nghĩ ngay đến biến thể reroll Kayle hay Garen con quay đang hot thời gian gần đây, nhưng chúng ta sẽ sử dụng đội hình cơ bản với 7 Demacia tiêu chuẩn thôi (nếu có Ấn thì ráng rush 9 để kích 9 Demacia) :

Ở giai đoạn đầu game, người chơi cần thay đổi linh hoạt dàn tank phía trước (hợp nhất là Can Trường vì có sẵn Poppy). Đồ Ánh Sáng cũng gánh không ít đầu game, nhưng nếu không roll nâng cấp những tướng thích hợp thì bạn sẽ mất cực nhiều máu trong giai đoạn từ giữa game (khoảng cấp 7 dài đến 8).

Về late thì lượng sát thương khá ảo từ Lux và khả năng gây khống chế từ Jarvan sẽ giúp bạn vào top 4, nếu roll không ra 2 sao thì rất khó vì các tướng trong đội hình không có quá nhiều lien kết chưa kể Đồ Ánh Sáng mất dần tác dụng trong giai đoạn này.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6634 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày