Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Tưởng rằng 3 cô tiên bị nerf, các đội hình xoay quanh vẫn dễ dàng vào top như thường

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng rằng 3 cô tiên bị nerf, các đội hình xoay quanh vẫn dễ dàng vào top như thường

Team XemGame | 25/05/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuy rằng không còn quá áp đảo như trước, các đội hình xoay quanh Tiên Hắc Ám vẫn đang rất mạnh mẽ để vào top trong Đấu Trường Chân Lý.

Tại bản 11.10 vừa qua, tất cả các unit Tiên Hắc Ám đều bị nerf nặng ở từ khả năng gây sát thương cho tới việc cung cấp hiệu ứng khống chế. Trước đó ở bản 11.9b, Riot cũng giảm sức mạnh của LeBlanc và khiến cho vị tướng này không còn tung chiêu Sợi Xích Siêu Phàm liên tục khi có Bùa Xanh Đen Đậm nữa.

Những tưởng tất cả loạt nerf này sẽ khiến 3 Cô Tiên chìm đắm xuống đáy meta, nhưng do hiệu ứng của Tộc này mang lại quá lợi cho giai đoạn mid game. Đồng thời bị giảm sức mạnh cũng đồng nghĩa ít bị tranh bài hơn, cộng đồng game thủ vẫn có thể sử dụng các đội hình dưới đây để tranh slot vào top 3 hay thậm chí top 1 nếu có thêm một chút may mắn :

Vladimir bất tử

Nếu phải tìm một cái tên vừa có sát thương, vừa đủ cứng để đứng hàng đầu, lại còn bonus thêm khả năng hồi máu, giá thành lại rẻ và dễ dàng nâng 3 sao, nhiều người sẽ nghĩ đến Vladimir. Vị tướng này có thể gánh team cực khỏe nếu có đồ chuẩn và lên được 3 sao.

Theo đó trang bị quan trọng nhất trong Vladimir bất tử chính là Thú Tượng Hắc Ám, trang bị này sẽ cho Vladimir rất nhiều hồi máu và qua đó tương tác với Hệ Tái Tạo để mang lại năng lượng. Kèm theo lớp lá chắn từ Ma Sứ và lượng SMPT, năng lượng từ 3 cô tiên. Vladimir sẽ trở nên vô cùng cứng cáp.

Về late khi các unit Tiên Hắc Ám bắt đầu hụt hơi bạn có thể xoay sang các bài 5 tiền hoặc Ma Sứ để tranh 1 slot vào top 1

Katarina Chong Chóng Tre, Leblanc Xích

Có một điểm khá hài hước của 2 đội hình này là bộ trang bị của chúng tương đối giống nhau : Vô Cực – Giáp Thiên Thần – Bùa Xanh (phải là Hắc Ám trong trường hợp của Leblanc).

Dù bị nerf đi nerf lại nhưng Leblanc Xích Chó đang có tỷ lệ lọt vào top 4 là 57,3% và vị trí trung bình đạt tới con số 4,06. Điều này có nghĩa là cứ sử dụng đội hình Tiên Hắc Ám – Sát Thủ là bạn gần như chắc suất trong top 4. Còn Katarina thì do chỉ thuần sát thương và là tướng 3 tiền khó tìm hơn người đồng nghiệp của mình, nên tỉ lệ thắng có kém hơn một chút nhưng người chơi vẫn cơ hội vào top 4 nếu khéo léo xếp đặt đội hình.

Lý do lớn nhất dẫn tới sự bá đạo này của đội hình Tiên Hắc Ám – Sát Thủ nằm ở việc nó khắc chế meta quá mức hiệu quả. Ở thời điểm hiện tại, những đội hình thường được game thủ hướng tới đều chơi xoay quanh các vị tướng chủ lực 4 vàng. Do đó người chơi cần fast 8 rất sớm và qua đó không có thời gian roll để nâng cấp đội hình của mình.

Muốn fast 8 hya fast 9 thì phải hỏi qua các nhà Sát Thủ đã

Đây là điều kiện không thể tuyệt vời hơn để team Tiên Hắc Ám – Sát Thủ tỏa sáng và hạ gục sớm những người chơi giữ vàng. Về cơ bản thì các chủ lực của đội hình này đều có mức giá 2-3 vàng nên game thủ có thể roll ngay từ cấp độ 7 (thậm chí là level 6). Khi đó thì những vị tướng như Katarina, LeBlanc, sẽ được nâng cấp từ rất sớm và sở hữu sức mạnh vượt trội so với ván đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Ma Sứ, Thần Sứ hưởng lợi trong bản 11.11

Nhìn chung, thì các đội hình xoay quanh Tiên Hắc Ám vẫn đang rất mạnh mẽ, tuy vậy do lý do chất tướng nên chúng chỉ hữu hiệu trong giai đoạn đầu đến giữa cuối game. Về cuối trận khi bắt đầu chuỗi thua sâu, hãy bán dần chúng và chuyên sang các bài khác nếu không còn cảm thấy hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5089 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày