Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Vào top nhẹ nhàng với đội hình Ahri Học Giả khuấy đảo server Hàn Quốc

Đấu Trường Chân Lý: Vào top nhẹ nhàng với đội hình Ahri Học Giả khuấy đảo server Hàn Quốc

Team XemGame | 07/03/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những thay đổi trong phiên bản DTCL 12.5, đội hình xoay quanh Ahri đang dần hot lên ở hầu hết các máy chủ.

Ahri là một trong những quân cờ nhận được đợt tăng sức mạnh lớn nhất trong phiên bản 12.5 vừa rồi khi gia tăng năng lượng khởi đầu và thu hẹp khoảng cách giữa quả cầu khiến khả năng dồn sát thương của Ahri lên một tầm cao mới.

Người chơi các server đã không bỏ qua cơ hội này để xây dựng các đội hình xung quanh cô nàng hồ ly, nổi bật trong đó đương nhiên sẽ gắn liền với hai hệ tộc là Băng Đảng và Pháp Sư. Nhưng có một đội hình đặc biệt khác mà không cần tranh chấp quá nhiều các vị tướng Băng Đảng như Morgana hay Pháp Sư như Vex được người Hàn sáng tạo ra, chính là đội hình Ahri Học Giả.

Người chơi Ahri Học Giả sẽ không phải tranh chấp Vex và Morgana với các bài khác

Tại sao nên lựa chọn Ahri Học Giả?

Như tiêu đề của bài viết, đây là một đội hình rất dễ để triển khai, không yêu cầu quá nhiều yếu tố mà vẫn có thể dễ dàng vào top 4.

Lối đi riêng khiến người chơi Ahri không phải tranh chấp Morgana và Vex với các đội hình Băng Đảng Xạ Thủ, Liên Xạ, Thần Tượng – Thuật Sư hay Yordle mà dàn tank phía trước vẫn được đảm bảo với Leona và Braum.

Lượng khống chế cũng vô cùng dồi dào khi sở hữu các vị tướng như Braum, Zyra và 4 Học Giả khiến đội hình cực kỳ khó chịu khi tất cả các vị tướng đều sử dụng kỹ năng liên tục.

Vận hành

Đội hình Ahri Học Giả được xây dựng với phần lớn là sát thương phép thuật đến từ Ahri và sát thương đốt đến từ Renata với Quỷ Thư Morello nên hãy nhặt càng nhiều Gậy Quá Khổ càng tốt khi đội hình cần tối đa 3 trang bị trên.

Khung đội hình đầu trận người chơi có thể hướng đến sẽ bao gồm Brand Thanh Lịch, Corki Yordle hoặc bất kỳ đội hình nào có thể cầm được trang bị của Renata và Ahri từ sớm. Ưu tiên ghép đồ sớm nếu người chơi đã xác định sẽ chơi các bài xung quanh chủ lực Ahri.

Tiếp theo đó, người chơi sẽ ưu tiên giữ tiên lên Lv7 để roll. Dù chuỗi thua cũng không nên roll ở 6 vì sẽ rất rủi ro và khả năng out top rất cao. Hãy tận dụng tất cả những vị tướng bạn có thể sở hữu liên quan đến bài đấu và giữ máu. 3 Yordle và 3 Thanh Lịch (Leona Vip) sẽ là khung bài ổn để bạn có thể giữ máu ở Lv6.

Người chơi sẽ lên 7 muộn nhất ở 4.1 với khoảng 40 tiền và bắt đầu roll để tìm kiếm các chủ lực 4 tiền bao gồm Ahri và Renata. Nếu ra 1 đôi, người chơi có thể mạnh tay để tìm kiếm tướng 4 tiền hoặc Leona 2 sao trước khi lên 8 để tròn bài. Giữ lại tối thiểu 10 tiền để không phải tích lợi tức từ đầu.

Giai đoạn cuối trận, người chơi lên Lv8 và roll khung bài hoàn chỉnh bao gồm 4 Học Giả 3 Thanh Lịch và 3 Băng Đảng với Ahri và Renata 2 sao. Có thể cân nhắc sử dụng Silco hoặc bắt Kassadin nếu không muốn các vị tướng của mình “tự sát” sau 6 giây. Sau đó có thể lên Lv9 để kẹp thêm các vị tướng 5 tiền hoặc all-in 8 với Ahri và Leona 3 sao nếu không có nhà nào chơi cùng bài.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Mẹo để chủ lực “miễn nhiễm hoàn toàn khống chế” trước Alistar và Braum không phải ai cũng biết

Trang bị

Trang bị sẽ ưu tiên cho Ahri và Leona khi đây là hai vị tướng quan trọng nhất của đội hình.

  • Ahri: Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech (bắt buộc), Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ (ưu tiên), Mũ Phù Thủy, Quyền Trượng…
  • Leona: Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Máu (ưu tiên), các trang bị tank khác…
  • Renata: Quỷ Thư Morello (ưu tiên)

Đó là tất cả những gì bạn cần biết trước khi vào top với đội hình Ahri Học Giả. Chúc các bạn leo rank thành công.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5599 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày