Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Học Giả với chủ lực Lissandra

Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Học Giả với chủ lực Lissandra

Team XemGame | 23/11/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lissandra được đánh giá là tướng 3 vàng có khả năng gánh đội khá tốt trong DTCL mùa 6 nếu được xây dựng đúng cách.

Trong DTCL mùa 6, Riot đã mang đến một sự cân bằng khi sức mạnh của các tướng càng đắt tiền càng vượt trội, tiêu biểu như Yone, Urgot, Jinx, Jayce. Tuy nhiên, với nhịp trận đấu ngày càng nhanh thì việc xây dựng các đội hình chủ lực 4, 5 vàng đôi khi mất nhiều thời gian, do đó các đội hình roll sớm với các tướng 3 vàng được ưa chuộng.

Sau khi Samira bị giảm sức mạnh đáng kể trong bản 11.23 thì Lissandra được cho là tướng 3 vàng có khả năng gánh đội tốt nhất thời điểm hiện tại. Trong một ván đấu có nhiều trang bị SMPT thì Lissandra quả thực là lựa chọn khá đáng dùng.

Cách xây dựng

Để tối đa hóa lượng Sát Thương cho Lissandra nhờ trang bị, đội hình kết hợp tốt nhất cho vị tướng này chính là 4 Học Giả, nó cung cấp cho Lissandra lượng mana ổn định để có thể tung chiêu nhiều lần mà không cần đến Ngọn Giáo Shojin.

Dấu hiệu nhận biết để chơi đội hình này đó là việc ra nhiều Gậy Quá Khổ ở đầu trận, có thể ghép Quỷ Thư Morello hoặc Giáp Thiên Thần sớm. Từ đó, người chơi sẽ chọn khung để phòng ngự, có thể là Pháp Sư, Yordle hoặc thậm chí là Hóa Kỹ, Nhà Phát Minh.

Tích tiền và lên cấp 6 đúng thời điểm (vòng 3-2), sau đó bắt đầu roll để kiếm bộ khung, đặc biệt là Lissandra. Việc roll ở cấp 6 là rất quan trọng bởi nếu không có đội hình này thì khá dễ bị đẩy máu trước khi lên cấp 7. Trong đó, Vex và Taric được xem là những tướng tank quan trọng nhất trong đội hình. Ngoài ra, lợi tức mang lại từ 3 Yordle (Lulu, Heimerdinger, Vex) cũng giúp khá nhiều cho đội hình này.

Người chơi sẽ khá dễ để hoàn thành khung 4 Học Giả – 3 Thuật Sư ở cấp 7 khi chỉ cần mỗi Janna là tướng 4 vàng. Bắt đầu slowroll ở giai đoạn này để các tướng 3 vàng lên 3 sao, ưu tiên cho Lissandra và Vex, nếu còn dư tiền thì tiếp tục tới Heimerdinger và Taric. Vì đây là khung khá hoàn chỉnh nên người chơi có thể chốt bài luôn ở cấp 7, chỉ lên 8 khi có chuỗi thắng nhiều để kẹo thêm những Tộc Hệ liên quan.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hướng dẫn chi tiết bài Nhà Phát Minh Seraphine chủ lực, carry ít bị tranh hiện tại!!

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 7

Tùy theo vị trí ô Thần Tượng nằm ở hàng nào thì đặt Lissandra, Heimerdinger vào vị trí đó. Tuy nhiên, đôi lúc việc sắp xếp vị trí đội hình vẫn ổn hơn là tham ô Thần Tượng khi nó ở vị trí xấu.

Lõi Công Nghệ “Học, Học Nữa, Học Mãi” xuất hiện ở đầu trận sẽ là tối ưu nhất cho đội hình Học Giả. Trong khi đó, các lõi như “Hưởng Ké Hào Quang” hay cung cấp ấn Học Giả, Pháp Sư hay Hồi Phục cũng đáng chú ý.

Trang bị cần thiết

Lissandra: Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư Morello, Găng Tay Bảo Thạch

Heimerdinger: Kiếm Súng Hextech

Vex và Taric chia nhau các trang bị chống chịu.

Đánh giá

Đội hình giàu Sát Thương Phép, khắc chế các bài hot hiện tại như Yone, Sát Thủ, có thể đánh tốt ở cấp 7, khả năng cạnh tranh top cao.

Điểm yếu là rất cần Lissandra 3 sao và bộ trang bị chuẩn, bị khắc chế bởi Vuốt Rồng đồng thời do thiếu chống chịu nên dễ bị đẩy máu nếu phòng ngự không khéo trong giai đoạn đầu.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6350 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày