Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Ziggs vẫn có thể thua vòng đầu dù đã được buff

Đấu Trường Chân Lý: Ziggs vẫn có thể thua vòng đầu dù đã được buff

Team XemGame | 30/12/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ziggs ở DTCL mùa 6 được xem là vị tướng được Riot thiết kế quá lỗi khi có những thời điểm yếu quá mức so với quy định.

Trong giai đoạn đầu của DTCL mùa 6, cộng đồng game thủ đã than phiền rất nhiều về trường hợp của Ziggs. Cụ thể, vị tướng này yếu đến nỗi có thế khiến người chơi thua ngay từ round quái đầu tiên. Đây là trường hợp trước nay chưa từng có trong DTCL vì tất cả các tướng đều có thể dễ dàng vượt qua vòng 1.2.

Dù tỉ lệ là thấp nhưng trong vài trường hợp nhất định, Ziggs vẫn để thua vòng đầu tiên và khiến cho người chơi gặp tổn thất lớn. Điều này bắt nguồn từ lượng sát thương tay thấp của Ziggs cũng như cơ chế ra kỹ năng khá dễ hụt.

Ziggs đã được buff nhẹ trong 11.23

Ở mùa 6 này, Ziggs được thiết kế sở hữu kỹ năng “Tiểu Bom Địa Ngục”, đây được xem là chiêu mạnh khi lấy từ kỹ năng cuối trong LMHT. Tuy nhiên, người chơi cho rằng cơ chế không hợp lý khi mất tới 3 giây để vận chiêu khiến cho Ziggs dễ dàng ném trượt khi mục tiêu di chuyển, từ đó dẫn đến tình huống dở khóc dở cười nói trên.

Riot đã nhanh chóng có sự điều chỉnh ngay trong bản cập nhật 11.23 khi tăng thêm 5 SMCK khởi đầu, điều này đảm bảo Ziggs có thể chiến thắng 2 Lính Đánh Xa cho dù có ném kỹ năng trượt. Tuy nhiên, mới đây thì người chơi tiếp tục cho thấy vị tướng 1 vàng này vẫn có thể bị quái đánh bại ở vòng đầu tiên ngay trong bản 11.24b.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Thách Đấu với chủ lực Warwick

Nhưng hiện tại vẫn có thể thua ở vòng 1.2

Cụ thể, nếu người chơi đặt Ziggs ở những hàng đầu tiên và không phải tại vị trí góc, khả năng để thua vòng quái đầu tiên là rất cao. Đặc biệt là khi vị tướng này mang những trang bị không tăng sát thương.

Đây được xem là thiết kế lỗi của Riot vì người chơi được mặc định là sẽ giành chiến thắng ở vòng đấu đầu tiên, cho dù với bất kì vị tướng, bất kì trang bị hay vị trí nào. Do đó, việc Ziggs liên tục bị hạ gục rõ ràng là điều khó chấp nhận. Do đó, đội ngũ cân bằng DTCL cần có những bước điều chỉnh trong phiên bản tới để giải quyết triệt để vấn đề này.

Trong khi đó, người chơi DTCL ở thời điểm hiện tại cũng nên tránh chọn Ziggs ở vòng đầu trước khi Riot sửa triệt để lỗi này. Trong trường hợp muốn lấy trang bị tốt từ Ziggs thì nên xếp vị tướng này ở hàng dưới cùng để tránh xảy ra tình huống như trong đoạn clip trên.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5089 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày