Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Dia1 chính thức nhận án cấm thi đấu, quản lý SBTC thậm chí bị gấp đôi

Dia1 chính thức nhận án cấm thi đấu, quản lý SBTC thậm chí bị gấp đôi

Team XemGame | 17/05/2021 21:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ban tổ chức VCS vừa ra thông báo về việc xử phạt nhiều cá nhân vi phạm điều lệ giải đấu, trong đó có trường hợp của tuyển thủ Lê “Dia1” Phú Quý.

Dia1 chính thức bị cấm thi đấu 1 năm tại VCS vì hành vi đi đêm để gia nhập SBTC Esports vào đầu mùa giải 2021. Lúc đó tuyển thủ này vẫn còn thời hạn hợp đồng với GAM Esports.

Người có hành vi đi đêm với Dia1 là quản lý của SBTC Esports, Cao Lê Tuấn Tú. Theo quyết định của VCS, hành vi lôi kéo đi đêm này có mức độ nghiêm trọng hơn vì thế ông Tú chịu án phạt cấm tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào thuộc hệ thống giải VCS trong vòng 2 năm.

Trong cuộc họp với Quản Lý GAM Esports, Lê Phú” Dia1” Quý đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng của Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó khi chưa được sự đồng ý của GAM“. BTC VCS thông báo.

Ngoài ra, BTC VCS cũng xử phạt HLV Hồ “Iris” Minh Triệu vì có những hành vi không đúng mực trong rank Hàn. Trường hợp này giống như Slay và Divkid cách đây không lâu, HLV của BTS sẽ bị tước tài khoản rank Hàn đến hết năm 2021 và bị cấm tham gia ban pick 1 ván ở vòng thăng hạng VCS Hè 2021.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thầy Giáo Ba và thành viên SBTC phản ứng gì về tin Dia1 bị cấm thi đấu?

Cuối năm 2020, Dia1 bị “xướng tên” trong vụ drama HLV Tinikun và Zeros tố GAM Esports nợ lương. Tuy không lên tiếng trực tiếp, nhưng anh cũng đã có những động thái ngầm xác nhận thông tin này. Rời GAM Esports, Dia1 gia nhập SBTC Esports vào kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2021, nhưng tuyển thủ này cùng đội tuyển chủ quản đã không có được một mùa giải như ý khi chỉ về đích ở vị trí top 5, mất tấm vé tham dự Playoffs VCS Mùa Xuân 2021.

Như vậy SBTC Esports tiếp tục đón nhận những mất mát to lớn trước thềm VCS mùa Hè 2021. Trước đó đội tuyển này đã chia tay Zeros, Venus và mở đường để Yijin ra đi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1921 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày